Tin hoạt động Dự án 8

15/04/2024
- An Giang: Họp mặt cán bộ Hội, chi hội trưởng phụ nữ người dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay năm 2024
- Bình Thuân: Tập huấn triển khai Dự án 8 năm 2024
- Hòa Bình: Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024
Đồng chí Lê Bích Phượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang và đ/c Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Tịnh Biên trao quà chúc mừng Tết Chol Chnam Thmay

- An Giang: Họp mặt cán bộ Hội, chi hội trưởng phụ nữ người dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay năm 2024

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2024 của đồng bào Khmer, Hội LHNP tỉnh An Giang đã tổ chức họp mặt cán bộ Hội, chi hội trưởng phụ nữ là người dân tộc Khmer trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Lê Bích Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang ghi nhận những đóng góp của cán bộ Hội LHPN các cấp, chi hội trưởng là người dân tộc Khmer trong công tác Hội và phong trào phụ nữ thời gian qua; Đồng thời mong muốn các cô, chị tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, chung sức, đồng lòng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phong trào phụ nữ phát triển, quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi họp mặt, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 61 phần quà cho cán bộ Hội, chi hội trưởng là người dân tộc Khmer của các đơn vị huyện Thoại Sơn, Châu Thành, Tri Tôn và thị xã Tịnh Biên, mỗi phần quà trị giá trên 500.000 đồng.

Buổi họp mặt cũng là dịp để cán bộ Hội LHPN các cấp, chi hội trưởng là người dân tộc Khmer được gặp gỡ, giao lưu với nhau trong không khí đón Tết Chol Chnam Thmay vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đối với cán bộ Hội là người dân tộc.

- Bình Thuân: Tập huấn triển khai dự án 8 năm 2024

Hội LHPN tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức 02 lớp tập huấn triển khai dự án 8 năm 2024. Theo đó, lớp thứ nhất dành cho 52 học viên là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND, phòng chuyên môn cấp huyệncấp xã, với nội dung về kỹ năng truyền thông, vận động về giới và bình đẳng giới; kỹ năng lồng ghép giới trong thực hiện các Chương trình, Đề án, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội. Lớp thứ hai dành cho  42 học viên là cán bộ nữ đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp ủy, UBND, các phòng chuyên môn cấp huyện, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, xã thuộc các địa phương đang thực hiện Dự án 8 với nội dung kỹ năng xác định giá trị bản thân, Kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân của cán bộ nữ dân tộc thiểu số và thực hành một số kỹ năng trong lãnh đạo, quản lý.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Ánh Nguyệt phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được chia sẻ, trao đổi sâu kỹ nội dung lý thuyết các chuyên đề, kỹ năng thực hiện của từng nội dung phù hợp với từng vị trí của cán bộ lãnh đạo, cán bộ nữ đang đảm nhiệm, đặc biệt là giúp cán bộ lãnh đạo các cấp nâng cao nhận thức về giới, lồng ghép giới vào quá trình xây dựng chính sách, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, tạo điều kiện cơ hội cho phụ nữ được tiếp cận đầy đủ các chính sách, pháp luật, thay đổi nếp nghỉ, cách làm, nâng cao tiếng nói và vai trò quyết định, giúp phụ nữ xác định được giá trị, hình ảnh bản thân ngay từ gia đình đến ngoài xã hội.

Với kiến thức, kỹ năng được trang bị sẽ giúp cán bộ lãnh đạo, cán bộ nữ cấp huyện, cơ sở vận dụng vào quá trình công tác sẽ tốt hơn, quan tâm, tạo điều kiện cho phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số được nâng cao về nhận thức, làm chủ bản thân, tự tin tham gia vào các hoạt động chính trị, kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, nâng cao giá trị của người phụ nữ trong thời đại mới.

- Hòa Bình: Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024

Hội LHPN tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” năm 2024 tại xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hoàng Thị Duyên thăm mô hình sinh sản tại Mường Hung

Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã gặp gỡ, động viên, thăm hỏi và trao mô hình sinh kế “Chăn nuôi bò sinh sản” cho 06 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo xã Mường Hung. Được biết, Hội LHPN tỉnh đã từng trao 13 con bò giống cho 13 hội viên phụ nữ nghèo xã Mường Hung trị giá 117 triệu đồng sau thời gian chăm sóc đã có 01 con bò sinh bê con, mô hình “Nuôi bò sinh sản” được người dân quan tâm, phấn khởi đón nhận. Đây là mô hình thiết thực hiệu quả, phù hợp với điều kiện của vùng đất biên giới giúp hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế gia đình.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Hoà Bình đã trao 20 suất học bổng trị giá 20.000.000đồng (mỗi suất 1.000.000 đồng) cho 20 em học sinh nữ nghèo vượt khó xã Mường Hung, trao tặng 02 bộ máy tính cho Hội LHPN xã Mường Hung (huyện Sông Mã) và Hội LHPN xã Chiềng On ( huyện Yên Châu).

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hòa Bình Hoàng Thị Duyên cho biết: Thực hiện chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã nhận 02 xã Chiềng On, huyện Yên Châu và xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó của các cấp Hội phụ nữ hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo vùng biên giới phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo đồng thời giúp các em học sinh nữ có thêm động lực. Việc trang bị máy tính sẽ tạo điều kiện cho Hội LHPN cơ sở tại địa phương có được phương tiện, thiết bị đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới, nhất là yêu cầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ Hội”.

VP HPN An Giang; Hà Giang; Bùi Mỹ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video