Tin hoạt động Hội

04/08/2023
- Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: 640 phụ nữ được truyền thông, đối thoại về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện
- An Giang: Tập huấn về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm nông nghiệp an toàn
- Tuyên Quang: Xây dựng Mái ấm tình thương cho hội viên nghèo
Truyền thông, đối thoại tại xã Mỹ An

- Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: 640 phụ nữ được truyền thông, đối thoại về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức 8 cuộc tập huấn, truyền thông, đối thoại chính sách BHYT, BHXH tự nguyện cho 640 cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân.

Qua đó giúp chị em được nâng cao kiến thức về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện; mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết, nghĩa vụ, quyền lợitính nhân đạo, nhân văn của chính sách khi tham gia BHXH tự nguyện và các văn bản quy định của pháp luật có liên quan đến BHYT, BHXH tự nguyện; các tiện ích khi sử dụng căn cước công dân gắn chíp trong khám, chữa bệnh BHYT; được hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số và dịch vụ công trực tuyến "Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện; gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình trên Cổng Dịch vụ công", góp phần thực hiện cải cách các thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Chị em cũng được đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh, Trung tâm Y tế, chính quyền địa phương giải đáp những ý kiến, băn khoăn, thắc mắc liên quan đến việc khám chữa bệnh, chi trả chế độ BHYT và các chính sách có liên quan BHXH tự nguyện; tiếp thu những kiến nghị, đề xuất về những bất cập trong thực hiện chính sách BHYT, BHXH tại địa phương.

Được biết, Hội LHPN tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh tiếp tục phối hợp xây dựng kế hoạch thành lập thí điểm mô hình “Tổ phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện” nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

- An Giang: Tập huấn về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm nông nghiệp an toàn

Nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, hướng đến sản phẩm đạt chuẩn OCOP, ngày 01/8/2023 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức cho 40 nữ thành viên Ban quản lý hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được cung cấp một số thông tin về sản xuất nông sản, sản phẩm dịch vụ nông nghiệp theo tiêu chuẩn an toàn, chất lượng VietGAP, GlobalGAP do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định; Một số định hướng sản xuất sản phẩm, dịch vụ nông nghiệp theo tiêu chuẩn OCOP. Đồng thời được đại diện Ngân hàng Agribank triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt thông qua các tiện ích thanh toán điện tử để thúc đẩy phát triển kinh tế số trong nông nghiệp.

Đây là hoạt động thiết thực giúp hội viên, phụ nữ tham gia các hợp tác xã, tổ hợp tác được nâng cao kiến thức về sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn, chất lượng, phát triển sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, hướng đến Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” gắn với xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy kinh tế tập thể và thương mại điện tử ngày càng phát triển.

- Tuyên Quang: Xây dựng Mái ấm tình thương cho hội viên nghèo  

Hội LHPN huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng ủng hộ cho chị Hoàng Thị Lậu, hội viên phụ nữ thôn Vàng Lè, xã Chiêu Yên xây nhà “Mái ấm tình thương”.

.

Hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng ủng hộ cho chị Hoàng Thị Lậu, hội viên phụ nữ thôn Vàng Lè, xã Chiêu Yên xây nhà “Mái ấm tình thương”

Chị Hoàng Thị Lậu thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm một mình nuôi con. Ngôi nhà tạm bao năm sinh sống đã xuống cấp. Từ nguồn quỹ “Mái ấm tình thương” do hội viên ủng hộ, quyên góp, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, anh em họ hàng và ngày công lao động của hội viên phụ nữ xã Chiêu Yên đã giúp gia đình có ngôi nhà mới khang trang. Sau gần 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với diện tích trên 60 m2, tổng kinh phí 130 triệu đồng.

Chị Hoàng Thị Lậu xúc động cho biết, được ở trong ngôi nhà mới, gia đình chị không còn phải lo lắng mỗi khi đến mùa mưa bão. Cảm ơn đến các cấp, các ngành, cán bộ hội viên phụ nữ, họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình chị có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, gia đình chị hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Tuyết Nga, Ni Ra, Tuyên Quang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video