Tin hoạt động Hội

22/08/2023
- Bình Thuận: Phản biện xã hội dự thảo đề án phát triển ngành y tế
- Bình Định: Hội LHPN huyện Phù Cát tổ chức Giao lưu Thiết kế sản phẩm tái chế vì môi trường
- Tuyên Quang: Tập huấn kiến thức, kỹ năng bán hàng trên sàn thương mại điện tử
Toàn cảnh Hội nghị phản biện xã hội dự thảo “Đề án phát triển ngành y tế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” tại tỉnh Bình Thuận

- Bình Thuận: Phản biện xã hội dự thảo đề án phát triển ngành y tế

Nhằm để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân đến năm 2030 phù hợp với bối cảnh phát triển đất nước, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận  chủ trì cùng với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự thảo “Đề án phát triển ngành y tế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Trong đó, Hội LHPN tỉnh Bình Thuận tham gia ý kiến: Đề án chưa thể hiện yếu tố lồng ghép bình đẳng giới trong các mục tiêu, chỉ tiêu, chưa cụ thể chính sách đối với người tham gia khám bệnh chữa bệnh trong việc tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, quyền của người bệnh, việc sử dụng, thụ hưởng dịch vụ chăm sóc y tế đối với cả nam và nữ…; người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; chính sách ưu tiên hay bảo vệ quyền lợi của đội ngũ nữ bác sỹ, nhân viên y tế, các chỉ số đưa ra chưa bảo đảm cơ sở khoa học và thực tiễn; chưa quy định được tỷ lệ nữ tham gia đào tạo các bậc là bao nhiêu; việc mua sắm cung cấp trang thiết bị y tế cho tuyến cơ sở cần có sự điều chỉnh phù hợp đến đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, giảm tải việc bệnh nhân vượt tuyến, chuyển tuyến lên trên… Các ý kiến tham gia được chủ trì giao Sở Y tế tiếp thu đầy đủ, bổ sung và tiếp tục nghiên cứu thực tiễn đưa ra các chỉ số phù hợp để hoàn thiện Đề án.

- Bình Định: Hội LHPN huyện Phù Cát tổ chức Giao lưu Thiết kế sản phẩm tái chế vì môi trường

Sáng ngày 16/8/2023, Hội LHPN huyện Phù Cát tổ chức Giao lưu thiết kế sản phẩm tái chế vì môi trường với chủ đề “Sức sống mới từ các sản phẩm tái chế năm 2023”.

Thực hiện khâu đột phá “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, tích cực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, Hội LHPN huyện đã triển khai việc thiết kế sản phẩm tái chế vì môi trường Với chủ đề “Sức sống mới từ các sản phẩm tái chế” năm 2023, vận động mỗi cơ sở Hội vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thiết kế ít nhất 01 sản phẩm tham gia giao lưu cấp huyện. Sau 2 tuần triển khai đã có 44 sản phẩm thuộc 19 cơ sở Hội tham gia giao lưu. Các sản phẩm tham gia giao lưu là các mô hình, sản phẩm, vật dụng, đồ dùng gia đình, đồ chơi trẻ em, đồ phục vụ trang trí, phục vụ sản xuất, chăn nuôi, trồng cây, thiết kế thời trang... được sáng tạo,tái chế từ rác nhựa thải, vật liệu thải như: vỏ chai, ống hút, túi ni lông, bọt xốp, phế thải nhựa, bìa, giấy, vải... thể hiện được tính sáng tạo, mang ý nghĩa tích cực về các hoạt động tái sử dụng và tái chế rác thải, bảo vệ môi trường; có giá hoặc phục vụ đời sống hàng ngày. Các sản phẩm được làm ra đã có giá trị sử dụng trong đời sống hàng ngày (đồ dùng hoặc đồ chơi) hoặc định hướng cho sản xuất đồ dùng và mang ý nghĩa tích cực về các hoạt động tái sử dụng và tái chế chất thải, bảo vệ môi trường. Mỗi sản phẩm cũng được gửi kèm theo một bản thuyết minh với chú thích rõ ràng về nguyên liệu sử dụng, công dụng và ý nghĩa của sản phẩm.

Cũng tại buổi Giao lưu, Hội LHPN huyện Phù Cát đã phát động cán bộ, hội viên ủng bộ đóng góp làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên với số tiền gần 4 triệu đồng.

- Tuyên Quang: Tập huấn kiến thức, kỹ năng bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Ngày 14 -15/8/2023, Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang tổ chức tập huấn cho 72 Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các huyện và xã thực hiện Dự án 8. Nội dung lớp tập huấn tập trung vào: Hướng dẫn kỹ năng bán hàng thông qua các gian hàng trên sàn thương mại điện tử; lợi ích của thanh toán điện tử và các giải pháp thanh toán điện tử; kết nối với hệ thống chăm sóc khách hàng của các sàn thương mại điện tử; hướng dẫn thực hành đăng ký tài khoản và trải nghiệm nền tảng DES; tải App Postmart bán hàng, tạo sản phẩm mới, đăng ảnh sản phẩm, xác nhận tin đơn hàng mới….

Chương trình tập huấn cũng cung cấp kiến thức về ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất và kết nối thị trường; quản lý vận hành gian hàng trên sàn thương mại điện tử, lợi ích của thanh toán điện tử và các giải pháp thanh toán điện tử; hỗ trợ xây dựng kế hoạch quảng bá thương hiệu; truy xuất nguồn gốc cho cán bộ Hội các cấp trên cơ sở đó tuyên truyền, hướng dẫn các tổ nhóm sinh kế, tổ hợp tác, hợp tác xã có phụ nữ làm chủ ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hà Giang; Nguyễn Quyên (Phù Cát); Phương Thảo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video