Tin hoạt động Hội

31/08/2023
- Nam Định: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với Hội LHPN tỉnh Quảng Trị
- Lâm Đồng: Liên hoan văn nghệ phụ nữ dân tộc thiểu số Tây Nguyên
- Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội
- Tuyên Quang: Tuyên truyền công tác tham gia giữ gìn trật tự An toàn giao thông
Lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tỉnh Nam Định và Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm

- Nam Định: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với Hội LHPN tỉnh Quảng Trị

Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Quảng Trị do bà Trần Thị Thanh Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn đã thăm, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với Hội LHPN tỉnh Nam Định. Tại buổi làm việc, lãnh đạo và cán bộ Hội LHPN hai tỉnh đã chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm về tình hình triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ tại mỗi tỉnh, đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương.

Đoàn tham quan khu chế xuất của HTX “Trồng cây Dược liệu xã Hải Lộc”

Đoàn đã đến tham quan một số tuyến đường nông thôn, hộ gia đình nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Hải Thanh và một số địa điểm văn hóa đặc trưng nổi bật của huyện Hải Hậu. Hoạt động tham quan, chia sẻ kinh nghiệm lần này nhằm tiếp tục đẩy mạnh kết nối, học tập giữa Hội phụ nữ hai tỉnh để triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, các mô hình hay, cách làm sáng tạo của phụ nữ tham gia Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

- Lâm Đồng: Liên hoan văn nghệ phụ nữ dân tộc thiểu số Tây Nguyên

Hội LHPN huyện Đạ Tẻh tổ chức Liên hoan văn nghệ phụ nữ dân tộc thiểu số Tây Nguyên với mục đích nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ dân tộc thiểu số Tây Nguyên trên địa bàn của huyện; tạo điều kiện cho chị em được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong gìn giữ, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của cộng đồng mình tại địa phương; góp phần tạo cơ hội để chị em tự tin tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thực hiện bình đẳng giới, nâng cao vai trò, vị thế trong xã hội…

Tiết mục biểu diễn tại chương trình

Tham gia liên hoan lần này có 5 đội đến từ các địa bàn có đồng bào dân tộc thiểu số Tây nguyên sinh sống với 15 tiết mục thuộc 3 thể loại được trình diễn đó là: đơn ca; mua hát và biểu diễn cồng chiêng. Với sự đam mê văn hóa, văn nghệ, trân trọng bản sắc văn hóa truyền thống, nét riêng biệt về trang phục, đạo cụ và các nghi lễ truyền thống, 15 tiết mục đã được các diễn viên không chuyên thể hiện hết sức ấn tượng, để lại nhiều tình cảm sâu sắc ban tổ chức và khản giả địa phương đến thưởng thức, cỗ vũ.

Đây là hoạt động văn hóa, văn nghệ thật sự bổ ích, thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, có ý nghĩa cho cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số Tây nguyên nói riêng; cho chị em phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong huyện nói chung.

- Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội

Hội LHPN tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cho 40 đại biểu là là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ Hội chuyên trách cấp tỉnh, cấp huyện và các đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Nội dung tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ Hội những kiến thức mới về nghiệp vụ công tác Hội, công tác xã hội, công tác phụ nữ và bình đẳng giới; phát huy được vai trò, ý thức, trách nhiệm và tinh thần chủ động của người cán bộ Hội trong việc chỉ đạo, tổ chức, triển khai tốt các hoạt động Hội tại địa phương. Các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề: triển khai phong trào thi đua, hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng nhiệm kỳ 2022 - 2027; quy trình kết nạp hội viên danh dự; định hướng các nhiệm vụ năm 2024; Hướng dẫn các văn bản liên quan đến tài chính trong thực hiện Dự án 8; chính sách tín dụng mới và hướng dẫn quy trình công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện nhận ủy thác qua Ngân hàng CSXH.

- Tuyên Quang: Tuyên truyền công tác tham gia giữ gìn trật tự An toàn giao thông  

Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông năm 2023. Tham gia hội nghị có trên 200 đại biểu đại diện Đảng uỷ, UBND xã; ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN xã; chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên phụ nữ…

Các đại biểu đã được chia sẻ thông tin về nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ- CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Quy tắc giao thông đường bộ; tốc độ lưu thông của phương tiện cơ giới đường bộ; Quy định đội mũ bảo hiểm cho mình và cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; tuyên truyền, vận động đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn có độ an toàn cao; tuyên truyền Năm an toàn giao thông 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Đồng thời được thông tin về tình hình tai nạn giao thông hiện nay, nguyên nhân và giải pháp... nhằm tạo sự chuyển biến và nâng cao về nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của hội viên phụ nữ khi tham gia giao thông, thực hiện nếp sống "Văn hóa giao thông" trong cộng đồng.

Ngô Hoa; HPN Đạ Tẻh; Quàng Hoàn; Tuyên Quang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video