Tin hoạt động Hội

21/09/2023
- Không tảo hôn vì tương lai của trẻ em
- Vĩnh Long: Hội thi nấu ăn “Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà” năm 2023
- Kiên Giang: Giao lưu sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình hạnh phúc
Truyền thông CLB tại Bắc Hà

- Không tảo hôn vì tương lai của trẻ em

Đó là thông điệp được CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” của trường THCS & THPT Bắc Hà và các bạn học sinh tại trường cùng hô vang trong buổi truyền thông “Phòng chống tảo hôn” tại tỉnh Lào Cai. Buổi truyền thông do TW Hội LHPN tổ chức với sự phối hợp thực hiện của dẫn trình viên, học sinh trong ban chủ nhiệm CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Buổi truyền thông có sự tham gia của gần 300 em học sinh tại trường THCS và THPT Bắc Hà (xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà, Lào Cai), đại đa số là trẻ em DTTS trên địa bàn cùng một số cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo. Với hình thức truyền tải đa dạng thông qua tiểu phẩm, trò chơi, hình ảnh trực quan đã thu hút sự chú ý và tham gia tương tác của học sinh. Các em đã được tìm hiểu quy định về độ tuổi kết hôn, cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng tảo hôn, các nguyên nhân được xác định do cha mẹ ép buộc, yêu sớm, mang thai ngoài ý muốn, do bản thân không có định hướng học tập, hoàn cảnh kinh tế; đồng thời, các em cũng được tìm hiểu hậu quả của tảo hôn đối với trẻ em, những quy định của pháp luật về xử phạt đối với tảo hôn và những việc trẻ em cần làm để góp phần hạn chế tình trạng tảo hôn xảy ra trên địa bàn.

- Vĩnh Long: Hội thi nấu ăn “Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà” năm 2023

Hoạt động do Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Ban Tổ chức Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 tổ chức. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thiết thực trong khuôn khổ “Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023”, nhằm giới thiệu những món ăn dân dã, mộc mạc, đậm chất truyền thống của gia đình Việt do cán bộ, hội viên, phụ nữ trổ tài “Nữ công gia chánh".

Trao giải Hội thi nấu ăn Mâm cơm ngon bổ dưỡng từ vườn nhà

Tham gia Hội thi có 11 đội đến từ Hội LHPN các huyện/thị/thành phố; Hội Phụ nữ Công an tỉnh; Hội Phụ nữ cơ sở BCHQS tỉnh, mỗi đội có 5 thành viên thực hiện 03 phần thi: Phần chế biến - trưng bày các món ăn; thuyết trình và trình chiếu video clip minh chứng nguồn gốc nguyên vật liệu được lấy từ vườn nhà của các hội viên. Trong 120 phút, các đội dự thi chung sức vào bếp trổ tài chế biến, nấu chín và trưng bày mâm cơm gồm 06 món ăn phục vụ cho 10 người ăn. Những món ăn đảm bảo nguyên liệu cơ bản được chuẩn bị từ chính vườn, ao, đồng ruộng của các hộ gia đình mang đến hội thi; các đội trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng, thể hiện nét độc đáo, sáng tạo, góp phần tạo nên sự đặc sắc cho thành công của Hội thi.

Hội thi là sân chơi bổ ích, tạo sự giao lưu kết nối những người phụ nữ của gia đình, giúp chị em có cơ hội giới thiệu, quảng bá, xúc tiến thương mại, đưa các sản phẩm từ vườn nhà ra thị trường, góp phần nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống cho người dân nông thôn. Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về đội “Hương Bưởi” thuộc Hội LHPN thị xã Bình Minh.

- Kiên Giang: Giao lưu sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình hạnh phúc

TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng Hội LHPN tỉnh Kiên Giang tổ chức giao lưu sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình hạnh phúc “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” vun đắp giá trị gia đình Việt Nam. Buổi giao lưu có sự tham gia của 8 đội đến từ 6 đơn vị cấp huyện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ban tổ chức tặng hoa cho đại diện 8 đội tham gia giao lưu

Hội thi nhằm góp phần thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII... Đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên, phụ nữ và cán bộ Hội các cấp về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình, các tiêu chí ứng xử; chuẩn mực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Với hình thức sân khấu hóa, các đội thể hiện sáng kiến truyền thông về một hoặc các nội dung xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; “5 có, 3 sạch”. Các đội thi đã biểu diễn các tiểu phẩm bằng nhiều hình thức phong phú, phản ánh chân thật thực trạng, tình huống xảy ra trong gia đình, cộng đồng xã hội; đồng thời gửi đến thông điệp về sự cần thiết của việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tôn vinh giá trị tốt đẹp của gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đây cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm các hình thức, nội dung, giải pháp trong công tác tuyên truyền, vận động tại cơ sở với những cách làm hay, mô hình tiêu biểu, những sáng kiến tại các địa phương trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 3 sạch” giữa các huyện trong toàn tỉnh. Khẳng định vai trò của các cấp Hội phụ nữ Kiên Giang trong định hướng gìn giữ, vun đắp và phát huy các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Mỹ Hoa, Tuyết Nga, Hoàng Thơ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video