Tin hoạt động Hội

28/03/2024
- Khánh Hòa: 350 hội viên, phụ nữ được truyền thông phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư vú
- Bắc Giang: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2024
- Sơn La: Giải “Cầu lông gia đình” nhân dịp Ngày quốc tế hạnh phúc
Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa truyền thông về phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư vú

- Khánh Hòa: 350 hội viên, phụ nữ được truyền thông phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư vú

Thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức Chương trình truyền thông phòng ngừa và tư vấn, siêu âm phát hiện sớm bệnh ung thư vú cho 350 hội viên, phụ nữ, thành viên các câu lạc bộ “Phụ nữ hậu phương Trường Sa”, “Phụ nữ hướng về biển đảo”, “Phụ nữ đảm đang hướng về Trường Sa” đến từ huyện Cam Lâm và thành phố Cam Ranh.

Tại buổi truyền thông, chị em đã được nghe bác sĩ chuyên khoa trao đổi, chia sẻ, cung cấp kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe bản thân nhất là chủ động thực hiện định kỳ thói quen tầm soát ung thư; cập nhật những thông tin chính thống về chuẩn đoán và điều trị, giải đáp các thắc mắc của người bệnh trong và sau điều trị, chia sẻ kinh nghiệm các phát hiện sớm, cách phòng hiệu quả và giải đáp những thông tin liên quan đến căn bệnh ung thư vú. Song song với hoạt động truyền thông, 50 chị được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Vinmec Times City trực tiếp siêu âm vú và tư vấn hỗ trợ sau khi có kết quả.

Tại Chương trình, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa trao 20 suất học bổng cho các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ( 1 triệu đồng/cháu do Công ty TNHH Phúc Thịnh tài trợ). Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện từ năm 2021. Hiện nay, toàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 1.900 trẻ mô côi, có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội đã vận động các nguồn lực, kết nối Mẹ đỡ đầu tại địa phương và nhận đỡ đầu gần 400 cháu mồ côi với số tiền từ 200.000 – 1.000.000đ/cháu/tháng.

- Bắc Giang: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2024

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho trên 200 cán bộ Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và Chủ tịch/phó chủ tịch Hội LHPN các xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được tìm hiểu các chuyên đề về công tác quản lý hội phí, quỹ hội; Hướng dẫn đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Hội LHPN cấp huyện, cơ sở và chi hội phụ nữ; tuyên truyền vận động phụ nữ tham gia xây dựng và phát triển mô hình kinh tế tập thể; hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững; thông tin tuyên truyền về công tác đối ngoại của Đảng, Nhà Nước và của tỉnh Bắc Giang trong giai đoạn hiện nay…

Với các kiến thức được trang bị, sau khi tập huấn trở về địa phương các cán bộ Hội sẽ vận dụng vào thực tiễn công tác Hội, xây dựng phong trào phụ nữ cơ sở có hiệu quả. Đây cũng là dịp để Hội củng cố, phát huy hiệu quả của mô hình “tập hợp nữ thanh niên”.

- Sơn La: Giải “Cầu lông gia đình” nhân dịp Ngày quốc tế hạnh phúc

Hội LHPN Quỳnh Nhai phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Giải “cầu lông gia đình” dịp kỷ niệm Ngày quốc tế hạnh phúc (20/3). Tham gia giải có 11 cặp vợ - chồng là cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội

Đây là hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích các gia đình tích cực hơn trong việc rèn luyện, luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe; đề cao trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình cùng chăm lo, xây dựng gia đình mình ngày một tiến bộ và hạnh phúc; nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho gia đình cán bộ, đoàn viên, hội viên; phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những nhân tố điển hình làm nòng cốt trong các phong trào Thể dục - Thể thao của cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

Vân Hạ; Btc Bắc Giang; Btg Sơn La

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video