Tin hoạt động Hội

11/04/2024
- Hội LHPN TP Hà Nội: Nâng cao nhận thức phụ nữ Thủ đô về chủ quyền biển đảo
- Hậu Giang: Mô hình “Phủ xanh thông tin tích cực”
- Sơn La: Chuẩn bị sẵn sàng phối hợp cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Lữ đoàn Đặc công hải quân 126 trao mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo Trường Sa và 2 cây bàng vuông tặng Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội.

- Hội LHPN TP Hà Nội: Nâng cao nhận thức phụ nữ Thủ đô về chủ quyền biển đảo

Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Lữ đoàn Đặc công hải quân 126 (Bộ Tư lệnh Hải quân) tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề “Bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình hiện nay”.

Các đại biểu đã được thông tin về quá trình xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam; khái quát thực địa và tình hình biển Đông hiện nay; một số kết quả nổi bật của Hải quân Nhân dân Việt Nam, Lữ đoàn 126 trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc…

Các thông tin đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô về chủ quyền biển đảo Tổ quốc, từ đó tích cực cùng các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Thị Thiên Hương cho biết, trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN trên địa bàn TP tiếp tục tập trung tuyên truyền về tình hình biển đảo Việt Nam; thăm hỏi, chia sẻ, động viên các gia đình bộ đội, chiến sĩ hải quân tại địa phương; phối hợp các ngành chức năng tổ chức nhiều chương trình dành cho bộ đội xuất ngũ, như đào tạo nghề, hỗ trợ sinh kế, ổn định cuộc sống…

Tại hội nghị, Lữ đoàn Đặc công hải quân 126 đã trao mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo Trường Sa và 2 cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ đơn vị Lữ đoàn mang về từ Trường Sa tặng Hội LHPN thành phố Hà Nội.

- Hậu Giang: Mô hình “Phủ xanh thông tin tích cực”

Nhằm ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã phát động thực hiện mô hình “Phủ xanh thông tin tích cực” với mục đích đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông trong hệ thống Hội trên không gian mạng, đưa công tác tuyên truyền của Hội ngày càng thiết thực, hiệu quả, chú trọng xây dựng “phủ xanh” thông tin tích cực; tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân cùng chung tay tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, lan toả thông tin tích cực về hoạt động của Đảng, Nhà nước và của Hội LHPN các cấp.

Hình ảnh thực hiện mô hình

Dù việc phát động thực hiện mô hình mới được triển khai gần một tháng qua nhưng đến nay các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở hàng ngày đều có ít nhất 01 thông tin được cập nhật từ chủ trương của Đảng, Nhà nước; hoạt động của Hội hoặc của Cấp ủy, chính quyền địa phương; các bài viết, bài báo hay, các văn bản mới ban hành có nội dung thiết thực liên quan đến phụ nữ, trẻ em, gia đình, bình đẳng giới,.. các sự kiện chính trị/xã hội chung hoặc của địa phương, từ các nguồn thông tin chính thống, được kiểm chứngđược lan tỏa trên các trang thông tin (trên nền tảng Zalo, fanpage, foobok của Hội và zalo cá nhân của cán bộ Hội) một cách tích cực, qua đó không chỉ giúp cho hội viên, phụ nữ cũng như người dân cập nhật tin tức được thuận tiện và nhanh chóng mà còn nâng cao kỹ năng thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tạo, chỉnh sửa nội dung, hình ảnh bằng inforgraphic và poster,… trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, thiết thực hưởng ứng chủ đề năm 2024 do Trung ương Hội phát động “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”.

- Sơn La: Chuẩn bị sẵn sàng phối hợp cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Hội LHPN tỉnh Sơn La dự Hội nghị triển khai công tác phối hợp chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tại hội nghị đã đánh giá kết quả công tác phối hợp của các cấp Hội Phụ nữ với Phòng Giáo dục và Đào tạo về công tác xoá mù chữ, phổ cấp giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, đặc biệt là công tác phối hợp thực hiện hoạt động "Tiếp sức mùa thi" cho các học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đồng thời, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để phối hợp chuẩn bị các điều kiện nhằm giúp các học sinh lớp 12 đạt kết quả tốt nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Bà Quàng Thị Vân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh cho biết, Chương trình "Tiếp sức mùa thi" là hoạt động thường niên được các cấp Hội Phụ nữ triển khai hiệu quả bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Hội LHPN tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp Hội  vận động, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh thường xuyên quan tâm quản lý, tạo điều kiện cho học sinh học tập, ôn tập hiệu quả, nhất là đối với học sinh lớp 12. Thành lập các nhóm tham gia vận động, động viên các gia đình hội viên phụ nữ có con, cháu thi tốt nghiệp năm 2024 tham gia đầy đủ các buổi ôn tập tại trường; vận động, hỗ trợ kinh phí giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nơi ở, tiền ăn trong đợt cao điểm thi. Qua đó, góp phần giúp các em học sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Hội LHPN TP Hà Nội; Hồng Diễm; Phương Loan

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video