Yên Bái đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp thông qua các Hội thi

05/10/2022
Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Yên Bái nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp năm 2022.
Hội LHPN tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp năm 2022

Theo đó, mỗi cấp Hội căn cứ tình hình thực tế, nghiên cứu tổ chức Hội thi phù hợp, sáng tạo đảm bảo yêu cầu dân chủ, đoàn kết, khách quan, có tác dụng cổ vũ, động viên và học hỏi kinh nghiệm. Qua đó góp phần lan tỏa sâu rộng nội dung Nghị quyết đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân; đồng thời đánh giá đúng thực trạng kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt cơ sở và cán bộ, hội viên phụ nữ cấp huyện, các đơn vị trực thuộc.

Đặc biệt, để tiết kiệm thời gian, chi phí, nhiều Hội LHPN các huyện đã ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức thi bằng hình thức sơ loại trực tuyến và thi trực tiếp với hình thức sân khấu hóa.

Về cơ bản, các hội thi được tổ chức sẽ bao gồm hai phần, trong đó phần thi kiến thức yêu cầu các thí sinh phải thể hiện được sự hiểu biết về Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, thực tế việc triển khai tại địa phương; những cách làm hay, sáng tạo đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống; kinh nghiệm giải quyết các tình huống thực tiễn phát sinh tại cơ sở...

Với phần thi năng khiếu, các thí sinh sẽ thể hiện tài năng qua các hình thức biểu diễn tiểu phẩm, hát, thơ… với nội dung về đất nước, quê hương, xây dựng người phụ nữ Yên Bái thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập góp phần xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động…

Hội thi cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Hội có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; từ đó xác định phương hướng, ý chí rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tìm ra những phương pháp truyền đạt hữu hiệu để góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Hội vào cuộc sống.

Đến nay đã có 08 huyện, đơn vị hoàn thành Hội thi; các huyện, thị, thành phố còn lại sẽ hoàn thành trong tuần đầu tháng 10 để lựa chọn thí sinh tham dự Hội thi cấp tỉnh dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 10.

Hà Thanh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video