• Vai trò của thể thao trong việc trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái

  Gặp gỡ, động viên các nữ cầu thủ của Đội tuyển bóng đá nữ Australia và Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể thao trong việc trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái để họ phát huy hết tiềm năng của mình.
 • Niềm hy vọng cho những người yếm thế

  Chính sách của Bà Thị trưởng Claudia Lopez, ngoài tăng cường bình đẳng giới trong lĩnh vực giao thông công cộng, xưa nay vốn là do nam giới thống trị, việc thành phố tập trung vào xe điện cũng thúc đẩy các cam kết chống biến đổi khí hậu của Bogota
 • Sự kiện Trại hè hoa hướng dương diễn ra từ ngày 07/6

  Sự kiện Trại hè Hoa hướng dương cho trẻ mồ côi năm 2023 (diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 07 - 08/6/2023) do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6.
 • Thủ tướng: Công tác giáo dục, bảo vệ trẻ em được cả hệ thống chính trị và xã hội chăm lo

  Chiều 30/5, tại Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
 • 100 trẻ mồ côi sẽ được tham gia sự kiện Trại hè Hoa hướng dương

  Sự kiện Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023 do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức dành cho trẻ mồ côi sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 6 – 9/6/2023 tại Học viện Viettel (Hoài Đức, Hà Nội). Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện được thành công tốt đẹp, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội nghị làm việc với Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng và các đơn vị liên quan vào chiều ngày 29/5.
 • Tìm giải pháp nhân rộng mô hình một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

  Mô hình Trung tâm Dịch vụ một cửa như Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực đang hoạt động hiệu quả, song nhu cầu hỗ trợ người bị bạo lực giới vẫn còn rất cao, vì vậy việc nhân rộng mô hình này là rất cần thiết nhằm hỗ trợ người bị bạo lực trên cơ sở giới được tiếp cận các dịch vụ tổng hợp, thiết yếu và có chất lượng.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam: Cần giải pháp mạnh mẽ, kịp thời hơn nữa phòng ngừa, xử lý nghiêm đối tượng bạo hành, xâm hại phụ nữ, trẻ em

  Thảo luận tại Tổ sáng 25/5, đại biểu Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp, đặc biệt quan tâm và đề xuất nhiều nội dung quan trọng nhằm hỗ trợ, tạo việc làm cho lao động nữ ngoài 40 tuổi bị mất việc và giải pháp bảo vệ phụ nữ, trẻ em bị xâm hại, bạo lực diễn ra nghiêm trọng thời gian qua.
 • Bác Hồ trong ký ức cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho phụ nữ sự quan tâm đặc biệt cùng những tình cảm chân tình như một người cha, người chú, người anh. Trong ký ức các thế hệ cán bộ Hội LHPN Việt Nam luôn có hình bóng cùng những lời căn dặn của Người.
 • Những kỷ vật thiêng liêng của Thân mẫu Bác Hồ

  Trong số hàng ngàn kỷ vật gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kỷ vật rất đỗi giản dị của bà Hoàng Thị Loan, Thân mẫu của Người, luôn để lại trong chúng ta nhiều cảm xúc trân quý, thiêng liêng.
 • Người phụ nữ hồi sinh những “mảnh đất chết”

  Giải thưởng Lương thực thế giới năm 2023 đã vinh danh bà Heidi Kühn - Nhà sáng lập tổ chức phi chính phủ Roots of Peace – người có đóng góp lớn đối với cộng đồng khi biến những mảnh đất đầy bom, mìn từ thời chiến tranh thành vườn cây trái trong suốt hơn 25 năm qua.

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video