• Nghỉ hưu ở độ tuổi "vàng"?

  Một thực tế trái ngược đang diễn ra tại các khu công nghiệp (KCN) hiện nay là ngày càng có nhiều công nhân, nhất là công nhân nữ phải nghỉ việc ở độ tuổi ngoài 30...
 • Kỳ 7: Cò hôn nhân lộng hành, ai chịu trách nhiệm?

  Khi trung tâm tiệc cưới Hồng Ngọc hoạt động môi giới hôn nhân một cách công khai, rầm rộ được báo chí phản ánh, nhiều người dân bức xúc đặt câu hỏi: Chính quyền địa phương ở đâu trước thực trạng đáng buồn này? Tại sao nó tồn tại suốt nhiều năm qua?
 • Kỳ 6: “Rớt tiếp, em đi thêm kiểu gì cũng có người hợp nhãn”

  Để qua mắt cơ quan chức năng, cuộc gặp mặt được tổ chức như kiểu một tiệc cưới quy mô nhỏ. Các cô gái đã xem mắt thành công sẽ tổ chức một tiệc báo hỉ tại nhà hàng với những thực khách là các “dâu, rể” tương lai.
 • Kỳ 5: Những vòi bạch tuộc len lỏi khắp miền quê

  Tại địa bàn các tỉnh phía Nam, bất chấp sự ngăn cấm và khuyến cáo của chính quyền, hàng ngàn cô gái trẻ vẫn dấn thân vào các cuộc phiêu lưu đổi đời mang tên “chồng ngoại quốc”.
 • Kỳ 4: Đám cưới “4 không” và chuyện cười ra nước mắt

  Tiếng nhạc xập xình, tiếng cười nói bình phẩm rôm rả, từng cặp đôi dắt tay nhau vội vã tiến vào hôn trường. Mới hôm qua thôi, người đang tay trong tay với họ chưa hề biết mặt nhưng giờ đây đã là một phần của nhau. Đó là những gì diễn ra ở sâu bên trong Trung tâm tiệc cưới Hồng Ngọc ở "thủ phủ cô dâu xuất ngoại" trên đất Bắc.
 • Kỳ 3: Tìm chồng trong "một nốt nhạc"

  “Có rể rồi, nào các em ơi, mau lại đây. Vào, em vào đi nào. Nhanh lên. Còn các em này đứng đây chờ, cứ theo thứ tự mà vào nhé…”. Tiếng của “cò” cất lên the thé mỗi khi thấy đàn ông Hàn Quốc bước vào...
 • Kỳ 2: Thâm nhập thủ phủ “xuất khẩu cô dâu” đất Cảng

  Sau nhiều lần “chấm” ứng viên qua ảnh, tôi và Kang quyết định sẽ trực tiếp đến nơi để chọn lựa cô dâu. Tuy vậy, để đi vào “vựa xuất khẩu cô dâu” và trực tiếp ngắm nghía, chọn lựa ứng viên để làm vợ không phải là chuyện dễ dàng, nếu không có "lộ phí" và người dắt mối.
 • Môi giới hôn nhân bất hợp pháp Việt - Hàn và những chuyện đắng lòng

  Cô dâu chú rể gặp nhau chớp nhoáng. Cái gật đầu của cô dâu chủ yếu ở mức tiền đảm bảo của chú rể. Đám cưới rình rang được quyết định trong “một nốt nhạc”... Đây là đặc điểm của những cuộc hôn nhân đậm sắc kim tiền dưới bàn tay đạo diễn của các tổ chức môi giới hôn nhân bất hợp pháp. Nhưng phía sau cuộc hôn nhân chớp nhoáng đó là những hậu quả đắng lòng mà người phụ nữ phải gánh chịu.
 • Hôn nhân, gia đình Việt Nam đang đứng trước thách thức, biến đổi lớn

  Xu hướng biến đổi gia đình Việt Nam hiện nay, nâng cao chất lượng hôn nhân, nghệ thuật ứng xử vợ chồng… là những nội dung vừa được đề cập trong cuộc Hội thảo “Nâng cao chất lượng hôn nhân và gia đình ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” sáng 27/6 tại Hà Nội.
 • Những mảnh đời đong nước

  Từ bao đời nay, phiên chợ cá sớm mai trên biển Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã trở thành cuộc sống thu nhỏ của bao mảnh đời lam lũ. Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng những phụ nữ ở làng chài ven biển này vẫn luôn giữ trên môi nụ cười lạc quan, yêu đời.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video