• Cuộc chiến chống bất bình đẳng giới trong gia đình: Phụ nữ phải thuộc về gia đình chồng?

  Ở Việt Nam, phụ nữ vẫn được xem là thuộc về gia đình chồng. Chính vì quan niệm này, sự bất bình đẳng đối với phụ nữ vẫn còn tồn tại...

  Quan niệm phụ nữ thuộc về gia đình chồng đã khiến nhiều chị em lâm vào cảnh thiệt thòi: không được tài sản thừa kế ở nhà bố mẹ đẻ khi xuất giá, không có quyền chia tài sản thừa kế ở nhà chồng. Để rồi họ phải cam chịu bất hạnh, không dám đấu tranh cho hạnh phúc của mình.
 • Cuộc chiến chống bất bình đẳng giới trong gia đình: Con trai vẫn là lựa chọn số 1!

  Thay vì phải có cái nhìn tiến bộ, không ít những người trẻ lại đang góp phần thúc đẩy tình trạng bất bình đẳng giới gia tăng... Thực tế cho thấy con trai vẫn là lựa chọn số 1 trong đại đa số các gia đình trẻ hiện nay.
 • Thế giới di động xin lỗi về quảng cáo phản cảm

  Đại diện Thế Giới Di Động (TGDD) cho biết, việc “nhốt” người mẫu vào lồng kính để quảng cáo là một tai nạn và gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì những ồn ào xung quanh quảng cáo phản cảm này.
  Liên quan đến việc “nhốt” người mẫu vào lồng kính rồi chở bằng xe bán tải đi diễu phố khiến nhiều chị em bức xúc, PNVN đã có nhiều bài viết phản ánh sự việc này. Để làm rõ hơn về sự việc này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Đặng Thanh Phong – Trưởng bộ phận truyền thông, Công ty cổ phần Thế Giới Di Động.
 • “Cái tôi” của con - nỗi sầu cha mẹ

  Khi “cái tôi” với quyền tự do lựa chọn, tự hoạch định đời mình đang trở thành xu hướng được giới trẻ đề cao thì đâu đó, nơi góc nhà, có những bậc sinh thành đành ngậm ngùi, đau đớn bị tước mất… “quyền phụ huynh”.
 • Đi giúp việc ở Saudi Arabia, bị quỵt lương, cưỡng bức

  Một lao động nữ Việt Nam vừa thoát khỏi Saudi Arabia kể lại quãng thời gian làm lao động giúp việc như thời nô lệ nơi đất khách quê người.
 • Khi chúng ta bình đẳng, chúng ta tự do hơn

  Tôi muốn tất cả trẻ em, dù gái hay trai, đều nhận ra đây là việc chúng cần kế thừa. Tôi muốn các em cùng góp phần để mai sau, mỗi đứa trẻ ra đời đều có quyền định đoạt cuộc sống của mình.
 • “Giáo dục cách làm người” đang có vấn đề

  Luật Phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ra đời năm 2007 và được xem như là “chiếc gậy như ý” để đẩy lùi BLGĐ. Thế nhưng mới đây, khi nói về tình trạng BLGĐ, GS Lê Thị Quý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển, thẳng thắn: “Luật phòng chống BLGĐ đang rơi vào tình cảnh “đầu voi đuôi chuột”, nghĩa là chỉ hiệu quả ở những năm đầu”.
 • Mẹ già với nỗi đau câm lặng

  “Có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau mất con”, nhưng tôi vẫn phải chấp nhận sự thật. Bởi có giận có căm ghét hay hành hạ cái Thêu thì con trai tôi cũng không sống lại được. Tôi đành phải nuốt nước mắt vào trong và đợi con dâu ra tù…”, bà Hoàng Thị Hoản, người mẹ già trong vụ án vợ giết chồng ở huyện Phù Cừ (Hưng Yên), nghẹn ngào.
 • Đảm bảo quyền riêng tư của trẻ em

  Thời gian qua, tình trạng lạm dụng, xâm phạm quyền riêng tư của trẻ em diễn ra tràn lan gây bức xúc trong dư luận, từ việc trẻ bị tiết lộ hình ảnh, bí mật đời tư trên báo chí, mạng xã hội đến trở thành “công cụ” để các nhà sản xuất chương trình kiếm tiền.

 • Cô giáo bị chồng đánh, cán bộ địa phương bao che?

  Suốt những năm chung sống, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hoa, giáo viên trường THPT Diễn Châu 5 (Nghệ An) nhiều lần bị chồng đánh đập. Thậm chí, sau khi đã có bản án ly hôn, cô Hoa vẫn tiếp tục bị chồng bạo hành. Tuy nhiên, hành vi của người chồng được cán bộ địa phương cho là “bình thường” và đã làm hết trách nhiệm.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video