• Tin hoạt động Hội

  - Bình Định: Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở và học tập các mô hình thu hút hội viên phụ nữ trong tình hình hiện nay” - Đồng Tháp: Tập huấn nâng cao kiến thức về “Xây dựng người phụ nữ trong thời đại mới” - Đắk Lắk: Ra mắt mô hình điểm cấp tỉnh "Địa chỉ an toàn"
 • Ấn tượng câu lạc bộ “Phụ nữ với chiến sĩ quân hàm xanh”

  Hội LHPN mạnh thì gia đình mạnh. Gia đình mạnh thì cả xã sẽ mạnh. Cả xã mạnh sẽ càng phát huy được phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Cho nên, 2 đơn vị biên phòng và Hội phụ nữ thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ nhau để cùng chung tay bảo vệ biên giới
 • Nữ sinh viên vượt khó

  Với nghị lực của mình, nữ sinh viên Lương Thị Mai, người dân tộc Thái, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực theo đuổi con đường học tập để thực hiện ước mơ…
 • Gia Lai: Khởi nghiệp với cây na Thái trên vùng đất sỏi đá

  Sau nhiều năm thua lỗ bởi các loại cây ngắn ngày, chị Vũ Thị Hồng (xã Yang Trung, huyện Kông Chro, Gia Lai) đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cây ăn quả. Nhờ sự kiên trì, chị đã tìm được hướng khởi nghiệp mới với giống na Thái.
 • Độc đáo sản phẩm dệt từ cây dứa dại của phụ nữ dân tộc Cơtu

  Dứa rừng hay dứa dại là loại cây mọc hoang phâm bố ở khắp núi rừng miền nhiệt đới. Đồng bào Cơtu, Tà Ôi gọi là palưng alớ. Trong các vật dụng được làm ra từ cây dứa dại thì chiếu là sản phẩm chính yếu nhất.
 • Quảng Nam: Nét quyến rũ trong trang phục của phụ nữ Cor

  Tuy dân số không đông, địa bàn cư trú không rộng và trải qua nhiều biến động của lịch sử nhưng đồng bào dân tộc Cor, chủ yếu ở huyện Trà Bồng vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa cổ truyền, lễ hội dân gian. Trong đó, bộ trang phục truyền thống phụ nữ Cor luôn mang nhiều dấu ấn văn hóa tộc người đặc sắc.
 • Góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Cần ưu tiên có đất sản xuất, đảm bảo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số

  Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có 4 điều khoản quy định riêng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội, các chính sách đối với DTTS trong các điều luật chưa thể hiện được nguyên tắc “…có đất để sản xuất, kinh doanh, đảm bảo sinh kế” cho đồng bào DTTS.
 • Sơn nữ đưa thổ cẩm Hrê ra thế giới

  Y Hoa (tên đầy đủ là Phạm Thị Y Hòa, 32 tuổi) là viên ngọc sáng, đã có công lớn trong việc quảng bá thổ cẩm làng Teng ra nhiều nước trên thế giới...
 • Tin hoạt động Hội

  - Phú Thọ: Năm 2023 phấn đấu thành lập 85 tổ truyền thông cộng đồng - Hà Nam: Triển khai công tác Thi đua Khen thưởng năm 2023 - Ninh Thuận: Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh làm việc với Hội LHPN 7 huyện, thành phố
 • Quảng Ngãi: Cô giáo vùng cao Trà Bồng tận tụy, tâm huyết với nghề

  Cô Huỳnh Thị Thu (40 tuổi), hiện là giáo viên Trường Tiểu học và THCS Trà Phú, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi luôn tận tụy với học sinh vùng cao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số của huyện.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

ĐỀ ÁN 938

ĐỀ ÁN 939

Video