• Lào Cai: Nữ trưởng thôn biến vùng đất hoang thành điểm sáng kinh tế

  Từ một dải đất hoang, chỉ sau 20 năm thôn Nậm Sò, xã bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, đã trở thành khu phố nhỏ giữa lòng thung lũng. Từ một thôn với 100% hộ nghèo, nay đã vươn lên trở thành “điểm sáng” trong phát triển kinh tế, với tỉ lệ hộ khá giàu đạt gần 80%. Có được sự đổi thay kỳ diệu đó,có công đóng góp không nhỏ của bà Đặng Thị Dẩn-dân tộc Dao, Trưởng thôn Nậm Sò.
 • Lâm Đồng: Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào DTTS

  Các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang đồng loạt triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, nhằm thúc đẩy chăm sóc phụ nữ và trẻ em DTTS.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị triển khai các hoạt động Dự án 8

  Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về việc triển khai thực hiện dự án 8 “Thực hiện bình bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, trong 2 ngày (22 – 23/02/2013), Hội LHPN tỉnh đã tổ chức các hoạt động tập huấn, thành lập mô hình dự án.
 • Cô gái dân tộc Dao Tiền khởi nghiệp và phát triển nghề thêu dệt thổ cẩm ở Hoà Bình

  Xóm Sưng, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình là nơi người dân tộc Dao Tiền sinh sống. Người phụ nữ dân tộc Dao Tiền ngoài giờ lao động trồng trọt, cấy hái thì tranh thủ dệt vải, in thêu khăn áo đủ mặc cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra nhà nào có con gái, người mẹ sẽ phải chuẩn bị thêm khăn, váy, áo, xà cạp cuốn chân,…cho con đi lấy chồng đem theo, được coi như của hồi môn không thể thiếu khi con gái đi lấy chồng.
 • Bản sắc chính là "mã định danh" của mỗi dân tộc

  Văn hóa dân gian, văn hóa truyền thống do các cộng đồng dân tộc sáng tạo ra trong quá trình sinh tồn, phát triển là những yếu tố làm nên giá trị đặc sắc, tạo bản sắc riêng của mỗi cộng đồng, mỗi dân tộc.
 • Dự án 8 ưu tiên đẩy mạnh các hoạt động truyền thông tương tác phù hợp với xu thế truyền thông mới

  Trong triển khai Nội dung số 1 của Dự án 8 về “Hoạt động tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em”, thời gian qua, TƯ Hội đã tập trung sử dụng các hoạt động truyền thông mới, phù hợp với thời đại công nghệ số.
 • Hiệu quả cơ chế phối hợp của Hội phụ nữ các cấp trong tổ chức thực hiện Dự án 8

  Để thực hiện hiệu quả Dự án 8 trong Chương trình MTQG DTTS, thời gian qua, Hội LHPN các cấp đã làm tốt công tác phối hợp với các cấp, các ngành liên quan.
 • Dự án 8 tập trung khởi động các hoạt động nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ DTTS

  Trong khuôn khổ nội dung số 2 của Dự án 8 về “Xây dựng và nhân rộng các mô hình thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” năm 2022, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến tập huấn, hướng dẫn khởi động và vận hành mô hình…
 • Nữ đảng viên dân tộc Chăm năng động

  Chị A Mi Roh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai là một trong những người trẻ của đồng bào dân tộc Chăm được khen thưởng tại Lễ tuyên dương Người có uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân, hộ sản xuất kinh doanh giỏi DTTS tiêu biểu tỉnh Đồng Nai lần thứ II-2022 vừa qua.
 • Phụ nữ Quảng Ngãi chung tay giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

  Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi làm tốt công tác tuyên truyền góp phần giảm tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nâng cao chất lượng dân số, hướng đến không còn tình trạng học sinh nghỉ học để kết hôn.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

ĐỀ ÁN 938

ĐỀ ÁN 939

Video