• ĐBQH Hà Thị Nga - Đề xuất chính sách đặc thù phát triển TP.HCM từ góc nhìn giới

  Phát biểu thảo luận tại tổ về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM, đại biểu Hà Thị Nga, đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp, cho rằng, TP. HCM cần nghiên cứu chính đặc thù đối với phụ nữ và trẻ em, cơ chế phát triển nguồn nhân lực nữ, quỹ đất xây dựng trường mầm non…
 • Thủ tướng: Công tác giáo dục, bảo vệ trẻ em được cả hệ thống chính trị và xã hội chăm lo

  Chiều 30/5, tại Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
 • 100 trẻ mồ côi sẽ được tham gia sự kiện Trại hè Hoa hướng dương

  Sự kiện Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023 do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức dành cho trẻ mồ côi sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 6 – 9/6/2023 tại Học viện Viettel (Hoài Đức, Hà Nội). Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện được thành công tốt đẹp, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội nghị làm việc với Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng và các đơn vị liên quan vào chiều ngày 29/5.
 • Hòa Bình: Gần 900 mô hình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao theo gương Bác

  Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của đông đảo các tầng lớp phụ nữ tỉnh Hòa Bình. Nhiều mô hình “làm theo” Bác được triển khai, duy trì và nhân rộng; nhiều tấm gương phụ nữ điển hình được biểu dương, khen thưởng.
 • Đồng Tháp: Khởi sắc phong trào thi đua “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

  Nhằm đổi mới phương thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, Hội LHPN huyện Lấp Vò đã và đang phối hợp với các cơ quan chính quyền tạo hiệu ứng tích cực thực hiện mô hình tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.
 • Hải Dương ra mắt mô hình điểm “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”

  Trong đầu tháng 5/2023, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã ra mắt mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tại huyện Cẩm Giàng và Kim Thành. Đây là 2 mô hình điểm thực hiện CVĐ “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” được triển khai để nhân rộng trong toàn tỉnh thời gian tới.
 • Gia Lai: 500 phụ nữ được truyền thông về bảo vệ môi trường

  Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” và Tháng hành động vì môi trường năm 2023, sáng 25/5/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Đak Đoa khai mạc lớp truyền thông bảo vệ môi trường năm 2023 cho 100 chị là Phó Chủ tịch Hội LHPN cơ sở, chi hội trưởng và hội viên, phụ nữ tại xã Kdang, huyện Đak Đoa.
 • O Bé “làm” phụ nữ

  Tên đầy đủ là Trần Thị Bé. Mọi người vẫn hay gọi là “o Bé” một cách gần gũi. Sinh năm 1972, o Bé là chi hội trưởng chi hội Lại Bằng 2, phường Hương Vân, TX. Hương Trà. Rằng, tên là Bé nhưng quyết tâm và nghị lực thì chẳng “bé” tý nào.
 • Đà Nẵng: Hơn 1.400 chi hội trưởng phụ nữ được nâng cao năng lực

  Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, xây dựng đội ngũ chi hội có năng lực, kiến thức, kỹ năng công tác vận động quần chúng, tập hợp được đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, đó là một nhiệm vụ quan trọng được các cấp Hội LHPN TP. Đà Nẵng quan tâm thực hiện, coi đây là một trong những nhiệm vụ đột phá nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.
 • Làm tốt chức năng giám sát của tổ chức Hội

  - Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số - Hội LHPN tỉnh Hậu Giang: Giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình “Tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách giai đoạn 2021 - 2030 và Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”.

Video