• Xây dựng xã hội số: Tập trung vào yếu tố con người

  Thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố đang đẩy mạnh cập nhật kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số; huy động sự vào cuộc tích cực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong xây dựng chính quyền số, cơ quan nhà nước “không giấy tờ”. Đích đến là xây dựng xã hội số, con người số với lộ trình và bước đi phù hợp.
 • Tìm giải pháp phát huy vai trò đội ngũ cán bộ nữ miền Trung và Tây Nguyên

  Sáng 13/9, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), Ban Dân vận Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội thảo "Phát huy vai trò đội ngũ cán bộ nữ và việc thực hiện chính sách đối với các nhóm phụ nữ đặc thù" khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
 • Bắc Kạn: Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tận tâm với phong trào

  Gần 9 năm gắn bó với công tác Hội Phụ nữ, chị Tạ Thị Duyên, sinh năm 1988, Chủ tịch Hội LHPN xã Đôn Phong (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) là tấm gương điển hình về tinh thần, trách nhiệm với công việc, tận tâm với chị em phụ nữ, được cán bộ, hội viên tin tưởng, quý mến.
 • Phụ nữ Phú Yên tích cực tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông

  Nhằm góp phần giảm thiểu những mất mát, đau thương cho phụ nữ, trẻ em trong mỗi gia đình và toàn xã hội do tai nạn giao thông gây ra, những năm qua, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã có nhiều hoạt động nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và các cấp Hội trong chung tay góp sức thực hiện an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn.
 • Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa và tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo

  Ngày 7/9, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn và Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” và tặng quà cho phụ nữ nghèo tại buôn Blang, xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa.
 • Hơn 100 nữ Nghị sĩ sẽ tham gia Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Việt Nam

  Ngày 12/9, Quốc hội tổ chức Họp báo cung cấp thông tin báo chí về Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 sẽ được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”. Hội nghị diễn ra từ ngày 14 đến 17/9/2023.
 • Chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo

  Nhận được tin em Lê Trung Chiến đỗ Đại học Vinh, chị Nguyễn Thị Luyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Thọ Lập (Thọ Xuân, Thanh Hoá) và các chị em trong Ban chấp hành Hội vui mừng khôn xiết. Cánh cửa trường đại học sẽ giúp em thoát khỏi cảnh khó khăn, vơi đi những cơ cực của tuổi thơ. Nhưng lại là trăn trở nhiều nhất vì các mẹ đỡ đầu chưa biết xoay sở kinh phí thế nào để hỗ trợ con ăn học, sinh hoạt trong suốt quãng thời gian sinh viên.
 • Tin hoạt động Hội

  - Bình Dương: Ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn” - Kiên Giang: Trao tặng 37 suất quà cho trẻ em mồ côi Chương trình “Mẹ đỡ đầu”
 • Nâng cao năng lực cho cán bộ văn phòng OSSO về di cư an toàn

  TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực cho cán bộ văn phòng OSSO về di cư an toàn, kỹ năng xử lý CA, phối hợp và chuyển tuyến” tại thành phố Cần Thơ cho 25 học viên là cán bộ các văn phòng OSSO - Văn phòng dịch vụ một điểm đến ở 5 tỉnh/thành phố (Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Cần Thơ, Hậu Giang).
 • Long An: Vai trò “lên tiếng” của Hội phụ nữ liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ, trẻ em được cải thiện đáng kể

  Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” (Đề án 938) được Hội LHPN các cấp trong tỉnh triển khai đồng bộ, có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo cho phụ nữ và trẻ em.

Video