• Lâm Đồng: Nỗ lực triển khai công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Chiều 14/9, Đoàn công tác Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam do bà Hà Thị Nga - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam - làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Lâm Đồng.
 • Nâng cao năng lực xác định, phân tích giới cho cán bộ Hội

  Chiều 19/8, Hội đồng khoa học cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Tọa đàm khoa học “Nữ quyền – Giới và Phát triển bền vững” nhằm nâng cao nhận thức và cập nhật những thay đổi, phát triển của khái niệm giới, bình đẳng giới và nữ quyền cho cán bộ cơ quan TW Hội, phục vụ quá trình tham mưu thực hiện nhiệm vụ.
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Điện Biên

  - Hội thảo Xây dựng tiêu chí phụ nữ Điện Biên “Thân thiện, sáng tạo, khát vọng, phát triển” - Bàn giao 4 nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo vượt khó - Hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong gia đình
 • Chung tay vì mục tiêu không còn bạo lực giới, hành vi có hại đối với phụ nữ và trẻ em gái

  Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc, Quỹ Dân số Liên hợp quốc tiếp tục thực hiện mục tiêu không còn bạo lực giới, hành vi có hại đối với phụ nữ và trẻ em gái.
 • Malala Yousafzai - nhà đấu tranh vì quyền giáo dục của phụ nữ ở Pakistan

  Malala Yousafzai sinh ngày 12/7/1997, thường được gọi là Malala, là một nhà hoạt động người Pakistan vì giáo dục nữ giới. Sinh ra trong một gia đình có tư tưởng tiến bộ, từ nhỏ Malala đã có những quan điểm rõ ràng về việc xúc tiến giáo dục cho nữ giới ở Pakistan.
 • Yên Bái: Lan tỏa chiến dịch truyền thông vì hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em

  Qua 3 năm phối hợp với tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam triển khai Dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới”, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tổ chức được 10 chiến dịch truyền thông giúp người dân có thêm các kiến thức về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, mua bán người cũng như nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • "Womenomics" - tâm huyết suốt 8 năm làm Thủ tướng Nhật Bản của ông Abe Shinzo

  Khi lên nắm quyền tháng 12/2012, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cam kết sẽ để phụ nữ tỏa sáng và tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia các lĩnh vực kinh doanh và chính trị, cũng như tạo điều kiện để họ trở thành các nhà lãnh đạo.
 • Kenya: Góa phụ đòi quyền thừa kế

  Luật pháp ở Kenya bảo vệ góa phụ nhưng văn hóa gia trưởng và ảnh hưởng luật pháp thuộc địa khiến phụ nữ rơi vào cảnh nghèo khổ.
 • Khởi động Chiến dịch Trái tim xanh, bảo vệ trẻ em và phụ nữ

  Ngày 5/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp đại diện Liên hợp quốc tại Việt Nam, Chính phủ Australia khởi động chiến dịch nâng cao nhận thức Trái tim xanh 2022, với thông điệp mạnh mẽ là “Không khoan nhượng với tình trạng bạo lực đối với trẻ em và phụ nữ”, nhằm hướng tới chấm dứt bạo lực trong bối cảnh các nguy cơ đang trở nên trầm trọng hơn và các hình thức bạo lực đang ngày càng đa dạng.
 • Đà Nẵng: đến năm 2025, 60% cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương có lãnh đạo chủ chốt là nữ

  Đó là một trong các các chỉ tiêu Đề án "Tạo nguồn và phát triển cán bộ nữ giữ các chức danh thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đến năm 2025 và những năm tiếp theo" của Đà nẵng đã đề ra.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video