• Trao quyền cho phụ nữ trong phát triển doanh nghiệp và khởi sự kinh doanh

  Xóa bỏ rào cản để khuyến khích phụ nữ phát triển là nội dung chương trình tọa đàm diễn ra vào đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đây là dịp để các chuyên gia, khách mời chia sẻ về hoạt động bình đẳng giới, chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ lao động nữ và nhóm phụ nữ yếu thế vươn lên khẳng định giá trị bản thân.
 • Các thế hệ nối tiếp đã tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

  Sáng 7/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì buổi gặp mặt chúc mừng các nữ lãnh đạo quản lý, nữ trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
 • Phú Yên: “Lồng ghép giới và vai trò của nữ đại biểu dân cử trong hoạt động lồng ghép giới tại địa phương”

  Đó là chủ đề buổi sinh hoạt của các thành viên CLB Nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức vào sáng 22/02.
 • Chính phủ Australia đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo

  Chính phủ Australia đã cam kết đầu tư 4,9 triệu đô-la Úc cho công ty Ascend Vietnam Ventures. Cộng thêm các khoản tài trợ từ trước, cam kết này sẽ huy động gần 70 triệu đô-la Úc vốn tư nhân để hỗ trợ thị trường startup công nghệ đang lớn mạnh tại Việt Nam.
 • Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với chủ đề năm 2022: “Bình đẳng hôm nay vì một ngày mai bền vững”

  Nhằm hưởng ứng chủ đề của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2022 do LHQ và Ủy ban địa vị Phụ nữ lần thứ 66 lựa chọn, ngày 28/2, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) sẽ phối hợp tổ chức sự kiện đối thoại chính sách với chủ đề “Hỗ trợ phụ nữ tái phát triển sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu sau ảnh hưởng dịch Covid-19”.
 • Triển vọng bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ năm 2022

  “Không có quốc gia nào đạt được bình đẳng giới và đó tiếp tục phải là khát vọng của thế giới. Tôi hy vọng năm 2022, chúng ta sẽ thực sự đẩy mạnh các nỗ lực nhằm trao quyền và bình đẳng cho phụ nữ trong mọi lĩnh vực”, bà Melanne Verveer - Giám đốc điều hành của Viện Phụ nữ, Hòa bình và An ninh Georgetown (Mỹ) - nhận định.
 • Khơi dậy tiềm năng, vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong các tổ chức giáo dục đại học

  “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa” là dự án hướng tới việc khơi dậy tiềm năng, vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong các tổ chức giáo dục đại học trong thời kỳ mới; hỗ trợ thực hiện chiến lược của các trường đại học đối tác trong mục tiêu chuyển đổi số và định hướng đổi mới sáng tạo.
 • Yên Bái: Tập huấn bình đẳng giới cho thanh niên dân tộc thiểu số

  Triển khai các hoạt động dự án “Thanh niên dân tộc thiểu số tự tin tham gia các hoạt động về bình đẳng giới, cải thiện kỹ năng nghề nghiệp và việc làm” do Liên minh Châu Âu và Tổ chức cứu trợ trẻ em Ý tài trợ, Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái vừa tổ chức lớp tập huấn về “Bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề xã hội” cho 47 thanh niên dân tộc thiểu số.
 • 6 dấu ấn về bình đẳng giới năm 2021

  Dẫu đại dịch Covid-19 gây nhiều hệ lụy, đe doạ kéo lùi những tiến bộ về bình đẳng giới nhưng dịch bệnh không thể ngăn cản các công dân toàn cầu, các nhà hoạt động kiên trì cải thiện quyền của phụ nữ. Hãy cùng PNVN nhìn lại những sự kiện về bình đẳng giới nổi bật trên toàn cầu năm 2021.
 • Kiểm tra công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

  Chiều 13/1/2022, Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) do đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia VSTBPN làm trưởng đoàn đã làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video