• ĐBQH Hà Thị Nga - Đề xuất chính sách đặc thù phát triển TP.HCM từ góc nhìn giới

  Phát biểu thảo luận tại tổ về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM, đại biểu Hà Thị Nga, đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp, cho rằng, TP. HCM cần nghiên cứu chính đặc thù đối với phụ nữ và trẻ em, cơ chế phát triển nguồn nhân lực nữ, quỹ đất xây dựng trường mầm non…
 • O Bé “làm” phụ nữ

  Tên đầy đủ là Trần Thị Bé. Mọi người vẫn hay gọi là “o Bé” một cách gần gũi. Sinh năm 1972, o Bé là chi hội trưởng chi hội Lại Bằng 2, phường Hương Vân, TX. Hương Trà. Rằng, tên là Bé nhưng quyết tâm và nghị lực thì chẳng “bé” tý nào.
 • Quảng Ngãi: Chi hội trưởng Phụ nữ coi khó khăn của chị em như của mình

  Lúc nào cũng tìm cách để giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, bà Huỳnh Thị Mai (Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Thế Long, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) trở thành "người chị" yêu quý của nhiều hội viên, phụ nữ ở đây.
 • Yên Bái: Chủ tịch Hội LHPN xã "dịch" văn bản ra tiếng Mông để tuyên truyền hiệu quả

  “Do hầu hết hội viên phụ nữ của địa phương chúng tôi còn hạn chế về nhận thức, nhiều chị nghe tiếng phổ thông chưa rõ, là Chủ tịch Hội LHPN xã, tôi đã chuyển văn bản của Hội ra tiếng Mông để tuyên truyền cho chị em”, chị Cứ Thị Vang, Chủ tịch Hội LHPN xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, chia sẻ.
 • Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Giao lưu Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tiêu biểu

  Hướng tới “Liên hoan Chủ tịch Hội cơ sở tiêu biểu toàn quốc lần thứ 3” của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức chương trình “Giao lưu Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tiêu biểu và Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm mô hình truyền thông đề án 938”, thu hút sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của hơn 700 đại biểu, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.
 • Phú Thọ: Gương cán bộ Hội tận tâm với công việc và công tác tuyên truyền, thực hiện phong trào phụ nữ

  Hơn 12 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ, chị Nguyễn Thị Tuyết, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ luôn tâm huyết với công việc, tham gia các phong trào của địa phương, luôn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội và vận động chị em phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • Bình Định: Chi hội trưởng phụ nữ 21 lần hiến máu cứu người

  Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng. Từ các hoạt động của phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng đáng được biểu dương và tôn vinh.
 • Những “thủ lĩnh” thôn, bản hết lòng vì người dân

  Dù gách vác nhiều công việc nhưng các nữ "thủ lĩnh" thôn, bản của chúng tôi đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều chị đã tham mưu, đề xuất được nhiều giải pháp phát triển kinh tế kịp thời, phù hợp với thực tiễn của địa phương...
 • Gia Lai: Khích lệ hội viên vùng dân tộc thiểu số phát biểu trong sinh hoạt Hội

  Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Tao Kó (xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai), chị Nguyễn Thị Chi xác định rõ, việc đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, phát huy quyền làm chủ của hội viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm củng cố và xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh.
 • Sơn La: Gương Chủ tịch Hội phụ nữ xã Chiềng Koi tích cực hỗ trợ chị em phụ nữ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

  Học và làm theo Bác bằng cách xây dựng các mô hình thiết thực, cụ thể, sát với đời sống của hội viên là phương châm mà chị Mè Thị Điện, Chủ tịch Hội LHPN xã Chiềng Khoi đã vận dụng trong suốt những năm công tác của mình. Từ đó, không chỉ tạo được sự liên kết chặt chẽ giữa các tầng lớp hội viên, mà còn giúp cho nhiều chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

TÂM ĐIỂM

Video