• ĐBQH Hà Thị Nga - Đề xuất chính sách đặc thù phát triển TP.HCM từ góc nhìn giới

  Phát biểu thảo luận tại tổ về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM, đại biểu Hà Thị Nga, đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp, cho rằng, TP. HCM cần nghiên cứu chính đặc thù đối với phụ nữ và trẻ em, cơ chế phát triển nguồn nhân lực nữ, quỹ đất xây dựng trường mầm non…
 • O Bé “làm” phụ nữ

  Tên đầy đủ là Trần Thị Bé. Mọi người vẫn hay gọi là “o Bé” một cách gần gũi. Sinh năm 1972, o Bé là chi hội trưởng chi hội Lại Bằng 2, phường Hương Vân, TX. Hương Trà. Rằng, tên là Bé nhưng quyết tâm và nghị lực thì chẳng “bé” tý nào.
 • Quảng Ngãi: Chi hội trưởng Phụ nữ coi khó khăn của chị em như của mình

  Lúc nào cũng tìm cách để giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, bà Huỳnh Thị Mai (Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Thế Long, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) trở thành "người chị" yêu quý của nhiều hội viên, phụ nữ ở đây.
 • Yên Bái: Chủ tịch Hội LHPN xã "dịch" văn bản ra tiếng Mông để tuyên truyền hiệu quả

  “Do hầu hết hội viên phụ nữ của địa phương chúng tôi còn hạn chế về nhận thức, nhiều chị nghe tiếng phổ thông chưa rõ, là Chủ tịch Hội LHPN xã, tôi đã chuyển văn bản của Hội ra tiếng Mông để tuyên truyền cho chị em”, chị Cứ Thị Vang, Chủ tịch Hội LHPN xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, chia sẻ.
 • Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Giao lưu Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tiêu biểu

  Hướng tới “Liên hoan Chủ tịch Hội cơ sở tiêu biểu toàn quốc lần thứ 3” của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức chương trình “Giao lưu Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tiêu biểu và Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm mô hình truyền thông đề án 938”, thu hút sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của hơn 700 đại biểu, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.
 • Phú Thọ: Gương cán bộ Hội tận tâm với công việc và công tác tuyên truyền, thực hiện phong trào phụ nữ

  Hơn 12 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ, chị Nguyễn Thị Tuyết, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ luôn tâm huyết với công việc, tham gia các phong trào của địa phương, luôn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội và vận động chị em phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • Bình Định: Chi hội trưởng phụ nữ 21 lần hiến máu cứu người

  Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng. Từ các hoạt động của phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng đáng được biểu dương và tôn vinh.
 • Những “thủ lĩnh” thôn, bản hết lòng vì người dân

  Dù gách vác nhiều công việc nhưng các nữ "thủ lĩnh" thôn, bản của chúng tôi đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều chị đã tham mưu, đề xuất được nhiều giải pháp phát triển kinh tế kịp thời, phù hợp với thực tiễn của địa phương...
 • Gia Lai: Khích lệ hội viên vùng dân tộc thiểu số phát biểu trong sinh hoạt Hội

  Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Tao Kó (xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai), chị Nguyễn Thị Chi xác định rõ, việc đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, phát huy quyền làm chủ của hội viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm củng cố và xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh.
 • Sơn La: Gương Chủ tịch Hội phụ nữ xã Chiềng Koi tích cực hỗ trợ chị em phụ nữ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

  Học và làm theo Bác bằng cách xây dựng các mô hình thiết thực, cụ thể, sát với đời sống của hội viên là phương châm mà chị Mè Thị Điện, Chủ tịch Hội LHPN xã Chiềng Khoi đã vận dụng trong suốt những năm công tác của mình. Từ đó, không chỉ tạo được sự liên kết chặt chẽ giữa các tầng lớp hội viên, mà còn giúp cho nhiều chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
 • Thái Nguyên: Chủ tịch Hội Phụ nữ giúp chị em phụ nữ "giảm nghèo, tăng giàu"

  Không chỉ là người cán bộ năng động, hết mình vì công việc, chị Bùi Thị Tuyết còn là tấm gương trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn có cuộc sống ổn định.
 • U70 bền bỉ trong hành trình "hàn gắn" hôn nhân

  Đó là niềm vui và tự hào của bà Nguyễn Thị Phúc, người làm công tác hòa giải tại thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên nhiều năm nay.
 • Phú Thọ: Phụ nữ dân tộc thiểu số nắm bắt cơ hội làm kinh tế

  Là một cán bộ Hội tâm huyết, biết tận dụng cơ hội làm kinh tế, chị Hà Thị Hồng Hái đã cùng hội viên phụ nữ xây dựng nhóm liên kết đặc sản xứ Mường, phát huy nội lực của địa phương, phát triển kinh tế và tăng thêm thu nhập cho gia đình, góp phần quảng bá sản phẩm sẵn có.
 • Lạng Sơn: Gương chi hội trưởng tích cực vận động hội viên tham gia hoạt động Hội

  Sinh năm 1986, chị Hoàng Thị Oanh, dân tộc Dao, Chủ tịch Hội LHPN xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn là một điển hình tiêu biểu trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ, luôn tâm huyết và nắm bắt kịp thời nhu cầu của chị em.
 • Bến Tre: Biểu dương 243 cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu

  Những năm qua, phong trào thi đua do các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bến Tre thực hiện luôn sôi nổi, thiết thực, hiệu quả. Không chỉ có sức lan tỏa sâu rộng, mà ngày càng có nhiều tấm gương điển hình là những cán bộ phụ nữ cơ sở. Bằng những suy nghĩ sáng tạo cùng cách làm đổi mới, các chị không chỉ là những điển hình mà còn đã và đang góp phần tích cực xây dựng người phụ nữ thời đại mới: có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.
 • Lào Cai: Chủ tịch Phụ nữ vùng cao "xé rào" định kiến

  Từ khi còn là Chủ tịch LHPN xã, bà Nông Thị Minh đã đến từng nhà vận động chị em phụ nữ tham gia hoạt động Hội, giúp chị em tiếp cận các dịch vụ xã hội, tiếp cận cái mới, thoát khỏi suy nghĩ định kiến "phụ nữ phải lo việc nhà, chăm chồng con, dựa dẫm vào người đàn ông…” ăn sâu trong tiềm thức của người dân xã Cốc San, huyện biên giới Bát Xát.
 • Lào Cai: Những người “truyền lửa” cho phong trào phụ nữ

  Phát huy truyền thống cần cù, sáng tạo, phụ nữ Lào Cai đã và đang thể hiện vai trò trong công tác xã hội, trong đó phải kể đến đóng góp của những chị làm công tác hội sứ mệnh “truyền lửa” cho phong trào phụ nữ ở địa phương.
 • “Thủ lĩnh” Hội Phụ nữ tận tình, trách nhiệm

  Vừa làm nhiệm vụ chuyên môn là nhân viên Ban Tuyên huấn khá bận rộn, nhưng với vai trò là “thủ lĩnh” của Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, Thiếu tá QNCN Trần Thị Hà luôn trăn trở, trách nhiệm, nhiệt huyết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa tham mưu, chỉ đạo triển khai nhiều mô hình của Hội có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, lan tỏa lớn.
 • Tổ trưởng Phụ nữ thay đổi môi trường, tạo ra những con đường sạch đẹp

  Đảm nhận trọng trách tổ trưởng phụ nữ, kiêm tổ trưởng dân phố chưa đầy 2 năm, nhưng chị đã góp công lớn trong việc làm thay đổi môi trường sống của cộng đồng.
 • Nữ tổ trưởng Phụ nữ 23 năm “vác tù và hàng tổng”

  Chị Nguyễn Thị Lan Hương, sinh năm 1965 đã có “thâm niên” 23 năm làm Tổ trưởng tổ phụ nữ số 13 kiêm Tổ trưởng tổ dân phố số 6, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội. 23 năm “vác tù và hàng tổng” nhưng chị không thấy mỏi mệt mà ngược lại càng mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng.

TÂM ĐIỂM

Video