• Hậu Giang: Chung tay “giảm thiểu tổn hại trẻ em”

  Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, thực hiện mục tiêu “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Hội LHPN các cấp tỉnh Hậu Giang đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: thăm hỏi, tặng quà, tặng học bổng, dụng cụ học tập, tiếp tục nhận đỡ đầu trẻ em mồ cội có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao tạo sân chơi bổ ích, vui tươi, phấn khởi cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.
 • Sự kiện Trại hè hoa hướng dương diễn ra từ ngày 07/6

  Sự kiện Trại hè Hoa hướng dương cho trẻ mồ côi năm 2023 (diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 07 - 08/6/2023) do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6.
 • 100 trẻ mồ côi sẽ được tham gia sự kiện Trại hè Hoa hướng dương

  Sự kiện Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023 do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức dành cho trẻ mồ côi sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 6 – 9/6/2023 tại Học viện Viettel (Hoài Đức, Hà Nội). Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện được thành công tốt đẹp, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội nghị làm việc với Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng và các đơn vị liên quan vào chiều ngày 29/5.
 • Hưng Yên: 564 trẻ mồ côi được giúp đỡ từ Chương trình Mẹ đỡ đầu

  Thiết thực kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5/2023, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh, Đài phát thanh, truyền hình tỉnh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu - Thắp sáng tương lai” với sự tham gia của các “Mẹ đỡ đầu” tiêu biểu cùng gần 100 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện gia đình trẻ em mồ côi…
 • Phú Thọ: Kịp thời động viên, chia sẻ với gia đình giáo viên vùng khó khăn

  Vừa qua, cô giáo Mai Thị Yến quê ở thị trấn Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ - giáo viên công tác tại trường mầm non Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang không may gặp tai nạn và qua đời khi đang cùng chồng và con nhỏ trở về trường công tác. Hội LHPN huyện Thanh Sơn đã kịp thời quyên góp và động viên để gia đình vượt qua khó khăn.
 • TPHCM: Toàn bộ 2.297 trẻ mồ côi do Covid-19 đã có mẹ đỡ đầu

  Có 1.611 mẹ nhận đỡ đầu cho 2.297 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.
 • Kon Tum: “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ mồ côi

  Thời gian qua, các cấp Hội LHPN huyện Tu Mơ Rông đã thực hiện hiệu quả Chương trình “ Mẹ đỡ đầu”- chương trình do Hội LHPN Việt Nam phát động. Qua đó, lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ và động viên của toàn xã hội đến với các trẻ mồ côi trên địa bàn.
 • Quảng Nam: 195 trẻ em được nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tại huyện Thăng Bình thông qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”

  Nhận thấy ý nghĩa vô cùng nhân văn từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN huyện Thăng Bình đã tập trung triển khai linh hoạt với nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Đến nay, chương trình đã thật sự có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và chạm đến trái tim nhiều mạnh thường quân trong và ngoài huyện.
 • Nghệ An: Trên 1 nghìn trẻ mồ côi được đỡ đầu từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”

  Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, từ tháng 10/2021 đến cuối tháng 10/2022, tỉnh Nghệ An có 1.115 trẻ mồ côi đã được các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, với tổng số tiền cam kết hỗ trợ trên 13,830 tỷ đồng (trong đó: 12,57 tỷ đồng tiền mặt và giá trị vật chất quy đổi bằng tiền 1,26 tỷ đồng).
 • Quảng Trị: Hành trình kết nối “Mẹ đỡ đầu” với các trẻ em mồ côi đầy ý nghĩa

  Ở lứa tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, mất đi người thân là nỗi đau khó lành đối với những em thơ. Nỗi đau ấy phần nào nguôi ngoai khi các em đón nhận vòng tay yêu thương của những người “Mẹ đỡ đầu”. Hiểu được điều đó, thời gian qua, cán bộ, hội viên Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực tìm “Mẹ đỡ đầu” cho các trẻ em mồ côi.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video