• Quảng Trị: Hành trình kết nối “Mẹ đỡ đầu” với các trẻ em mồ côi đầy ý nghĩa

  Ở lứa tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, mất đi người thân là nỗi đau khó lành đối với những em thơ. Nỗi đau ấy phần nào nguôi ngoai khi các em đón nhận vòng tay yêu thương của những người “Mẹ đỡ đầu”. Hiểu được điều đó, thời gian qua, cán bộ, hội viên Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực tìm “Mẹ đỡ đầu” cho các trẻ em mồ côi.
 • Tin hoạt động Hội

  - Ninh Thuận: Thăm, chúc mừng Tết Ramưwan năm 2023 - Đắk Nông: Hội Phụ nữ Công an tỉnh đỡ đầu cho nhiều trẻ mồ côi
 • Ấm áp từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” tại Quảng Ngãi

  Với tinh thần lan tỏa yêu thương, chia sẻ, động viên của toàn xã hội đến với các trẻ mồ côi, thời gian qua, Hội LHPN các cấp trong tỉnh thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã và đang truyền tải những thông điệp nhân văn, sự giúp đỡ đầy ý nghĩa đến với các em.
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Nam Định

  - Diễn đàn “Cân bằng giá trị cuộc sống - Giá trị người phụ nữ hiện đại” - Tặng quà cho trẻ em từ Chương trình Mẹ đỡ đầu
 • Quảng Bình: Hơn 800 trẻ em mồ côi được đỡ đầu sau 1 năm triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”

  Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo huy động được sự chung tay, vào cuộc của toàn xã hội, cộng đồng trong hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Sau một năm triển khai thực hiện Chương trình, các cấp Hội đã và đang trở thành những điểm tựa vững chắc cho các em trong hành trình đi tới tương lai.
 • Phụ nữ Công an tích cực hưởng ứng Chương trình Mẹ đỡ đầu

  Hưởng ứng Chương trình Mẹ đỡ đầu do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội Phụ nữ Công an các cấp đã có nhiều hoạt động thiết thực, qua đó nhằm góp phần chăm lo, chia sẻ với những hoàn cảnh trẻ em mồ côi khó khăn để các em có tình yêu thương, có điểm tựa vươn lên trong cuộc sống.
 • Hà Giang: Hơn 500 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu

  Hà Giang là một trong số ít địa phương không có trẻ mồ côi do Covid-19, song với tất cả tình thương và trách nhiệm, khi thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội LHPN và Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang đã phối hợp vận động, nhận nuôi dưỡng, đỡ đầu 514 trẻ mồ côi trên địa bàn.
 • Hải Dương: 137 trẻ em mồ côi, khó khăn tại huyện Kim Thành được chăm lo, giúp đỡ từ chương trình Mẹ đỡ đầu

  Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” thời gian qua, Hội LHPN huyện Kim Thành đã tổ chức rà soát, lập danh sách trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để có kế hoạch, phương án giúp đỡ
 • Mô hình “Mẹ đỡ đầu - Giảng dạy tiếng Anh” cho học sinh mồ côi ở Bình Phước

  Mô hình “Mẹ đỡ đầu - Giảng dạy tiếng Anh” cho học sinh mồ côi do Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Phước triển khai tại Trường THCS Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài nhằm hỗ trợ học tập và quan tâm chăm sóc cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.
 • Chương trình “Mẹ đỡ đầu” ở huyện Sơn Tịnh

  Ở huyện Sơn Tịnh, Chương trình Mẹ đỡ đầu đã tạo được sức lan toả, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ cũng như các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ côi, giúp các cháu có thêm đều kiện phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Giang chăm lo Tết cho nữ công nhân và trẻ em mồ côi

  Với mục tiêu “Không để gia đình nào không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hoạt động chăm lo Tết cho nữ công nhân lao động và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 • Chăm lo thiết thực cho phụ nữ, trẻ em

  - Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi chăm lo trẻ em mồ côi - Hoà Bình: Vận động, quyên góp ủng hộ hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo - Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phát miễn phí 30.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho các hộ gia đình
 • “Xuân ấm áp yêu thương” cho phụ nữ, trẻ em Bình Dương

  Ngày 8/1, tại tỉnh Bình Dương, Ban Công tác phía Nam - Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Hội LHPN tỉnh Bình Dương và Phụ nữ Quân khu 7 tổ chức chương trình “Xuân ấm áp yêu thương”. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tham dự chương trình.
 • Chương trình “Mẹ đỡ đầu” ở huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ: Nhân lên nghĩa cử cao đẹp

  Thời gian qua, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã được cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ tích cực hưởng ứng, tham gia và nhận được sự chung sức đồng lòng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong và ngoài huyện, đã trở thành chỗ dựa cho nhiều trẻ em mồ côi, qua đó không chỉ hỗ trợ các con về vật chất mà còn giúp các con có thêm niềm tin, động lực để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
 • Tin hoạt động Hội

  - Bến Tre: Hội LHPN tỉnh tổ chức về nguồn tại Đồng Tháp, Cần Thơ - Hòa Bình: Đối thoại chính sách “Phụ nữ di cư lao động an toàn và phòng ngừa mua bán người” - Quảng Ngãi: Ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” - Gia Lai: Hội thi an toàn giao thông “Vì hạnh phúc của mỗi gia đình”
 • Bình Phước: Chương trình Mẹ đỡ đầu được triển khai tích cực, hiệu quả

  Triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Bình Phước đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai cụ thể nội dung, mục đích, ý nghĩa, cách thức tham gia Chương trình hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid - 19 và do nhiều nguyên khác đến cán bộ, hội viên, phụ nữ, cộng đồng xã hội, từ đó tạo được sự lan tỏa, hưởng ứng tích cực thể hiện bằng những kết quả cụ thể.
 • Hoạt động chăm lo cho phụ nữ, trẻ em khó khăn

  - Yên Bái: Hội LHPN tỉnh nhận đỡ đầu trẻ mồ côi - Quảng Ngãi: Hội LHPN huyện Sơn Tịnh vận động, hỗ trợ chi phí mai táng cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 • Hải Dương: Gần 1 nghìn trẻ em mồ côi được giúp đỡ sau 1 năm triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”

  Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, 1 năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tích cực triển khai và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng như cán bộ, hội viên, phụ nữ trong và ngoài tỉnh cùng đồng hành chia sẻ, hỗ trợ trẻ em mồ côi (TEMC), đặc biệt là TEMC có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
 • Chương trình“Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” tiếp tục lan toả ý nghĩa nhân văn sâu sắc

  Chương trình“Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động đã tạo được sức sống mạnh mẽ, lan toả ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong xã hội, qua Chương trình đã có giúp đỡ nhiều trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước được đỡ đầu, chăm lo bằng nhiều hình thức.
 • Đắk Lắk: 550 trẻ mồ côi được giúp đỡ từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

  Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã kịp thời, tích cực triển khai Chương trình và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh, đã đồng hành chia sẻ, hỗ trợ, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trong đó đặc biệt là trẻ em mồ côi do tác động của dịch bệnh Covid-19, giúp các em vượt qua khó khăn tiếp tục đến trường, thực hiện ước mơ của mình.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam: Cần nâng chương trình "Mẹ đỡ đầu" lên một tầm cao mới

  Chương trình "Mẹ đỡ đầu" thời gian qua đã nhận được sự lan tỏa mạnh mẽ và được cả xã hội đánh giá cao. Chương trình cần nâng lên một tầm cao mới chứ không chỉ dừng tại đây. Hãy xoa dịu nỗi đau, tiếp tục hướng đến tương lai tốt đẹp của các con.
 • TPHCM: Thêm nhiều trẻ mô côi được sưởi ấm từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”

  Tối 3/11, Hội LHPN TPHCM phối hợp cùng Quỹ từ thiện Kim Oanh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” trao tặng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 7 và quận Bình Thạnh.
 • Huế: Mang yêu thương và tương lai tươi sáng hơn đến với các trẻ em mồ côi qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”

  Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh phát động với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước, Hội LHPN thành phố Huế đã xây dựng kế hoạch, phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên và kết nối với các tổ chức, cá nhân để có sự tham gia, chung tay của toàn xã hội.
 • Tiền Giang: 200 trẻ em mồ côi được nhận học bổng từ Chương trình Kết nối và sẻ chia

  Hội LHPN tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức Chương trình “Kết nối và sẻ chia” - Hỗ trợ trẻ mồ côi và phụ nữ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn năm 2022.
 • Những người mẹ đỡ đầu chắp cánh ước mơ

  Hoàn cảnh của cháu Dương Thị Kim Ngân (sinh năm 2005) ở thôn Giáp Xá, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang là một hoàn cảnh nhiều éo le và cũng là trường hợp cháu bé được BCH Hội LHPN xã Vũ Xá nhân đỡ đầu.
 • Quảng Ngãi tích cực chăm lo cho phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi

  Trong dịp Tháng 10, kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều hoạt động hướng tới chăm lo, hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 • Gắn kết yêu thương từ Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc

  Được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 4/2018, qua gần 5 năm hoạt động, Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc ở thôn Phan Xá, xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã từng bước phát huy hiệu quả, là “cầu nối” giữa lửa hạnh phúc, gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng khối đoàn kết trong cộng đồng dân cư.
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa trao 50 sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi

  Tiếp tục thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2022, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Khánh Hòa, vừa tổ chức trao sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 • Tin hoạt động Hội

  - Quảng Bình: 734 trẻ mồ côi đã được nhận đỡ đầu trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” - Hậu Giang: Tăng cường nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững
 • Gần 1.000 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được nhận đỡ đầu

  Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có gần 12.000 trẻ em mồ côi, trong đó có 19 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19, hơn 6.000 trẻ mồ côi sống trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video