• Nghệ An: Biến rác thải thành thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

  Không những góm phần làm sạch môi trường sống, rác thải còn được các chị em ở Nghệ An thu gom rồi phân loại đem bán lấy tiền mua thẻ bảo hiểm y tế tặng người nghèo.
 • Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Hiệu quả của mô hình ve chai đồng hành cùng phụ nữ nghèo khởi nghiệp

  Mô hình “Ve chai đồng hành cùng phụ nữ nghèo khởi nghiệp” được xây dựng tại phường Thuận Thành, TP Huế, do Hội LHPN phường phát động phong trào thu gom rác thải, tạo nguồn kinh phí hoạt động Hội.
 • Tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo

  Với nhiều cách làm như: hình thành các mô hình trồng rau sạch; thu gom phế liệu, tái chế làm lọ đựng bút; tiết kiệm tín dụng quay vòng vốn…, Chi hội Phụ nữ Thành Vinh 4 (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) đã giúp nhiều chị em có vốn, phương tiện sinh kế làm ăn và tạo việc làm cho phụ nữ nghèo.
 • Phụ nữ Lạng Sơn tích cực tham gia, làm chủ tổ hợp tác, hợp tác xã

  Thay vì tự sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình, nhiều phụ nữ Lạng Sơn hiện nay chọn hướng thành lập, tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã (THT-HTX), qua đó phát huy sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau về mọi mặt, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho thành viên

 • Duy trì hoạt động các mô hình thiết thực

  - Đà Nẵng: Mô hình bảo vệ môi trường
  - Bình Dương: Mô hình Siêu thị 0 đồng
 • Những vườn ươm xanh của phụ nữ Hương Khê

  Yêu cầu công việc của người cán bộ hiện nay là phải “giỏi một việc, biết nhiều việc”, để phục vụ cho hoạt động công tác Hội, Hội LHPN nhiều đơn vị cơ sở ở Hương Khê đã chủ động xây dựng những vườn ươm cây giống tham gia xây dựng nông thôn mới, cán bộ Hội trở thành những “nhà nông” ươm những mầm non xanh xóm đẹp làng
 • TP.HCM: Những bà chủ nhà trọ kết nối Hội với nữ công nhân lao động

  Cho nợ tiền trọ, tận tình chăm sóc người thuê trọ khi ốm đau, làm tiệc tất niên cho công nhân thuê trọ... là những việc làm đầy tình nghĩa mà các nữ chủ nhà trọ ở Q.Bình Tân, TP.HCM đã làm trong nhiều năm qua. Họ chính là nhịp cầu nối Hội với nữ công nhân.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Ra mắt hai mô hình “Phòng, chống mua bán người” và “Phòng, chống tệ nạn xã hội”
  - Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Mô hình dịch vụ giúp việc gia đình.
 • Lào Cai: Nâng cao kỹ năng cho đội ngũ chi hội trưởng bằng hình thức cầm tay chỉ việc

  Thực hiện khâu đột phá đề ra tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XII về “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ”, thời gian qua các cấp Hội phụ nữ tỉnh Lào Cai đã triển khai, thực hiện, trong đó đặc biệt quan tâm đến xây dựng mô hình điểm “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội”.
 • Hậu Giang: Mô hình hoạt động Hội

  - Ra mắt câu lạc bộ “3 sinh, 2 không”
  - Hiệu quả mô hình phân loại rác tại nguồn

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG