• Hà Nam: Hiệu quả của mô hình “Phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”

  “Gia đình tôi trực tiếp giết mổ lợn và bán tại chợ Hòa Mạc, (huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam). Sau khi được tham gia sinh hoạt CLB “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, được tuyên truyền về chế biến thực phẩm an toàn, hiện nay tôi đã đăng ký giấy phép kinh doanh và làm thủ tục để được công nhận cơ sở giết mổ an toàn” –Chị Nguyễn Thị Hường, hội viên chi hội phụ nữ Đông Hòa, thị trấn Hòa Mạc - thành viên CLB chia sẻ.
 • Hà Giang: Mô hình nuôi lợn nái luân chuyển

  Tặng lợn nái sinh sản cho hội viên nghèo để có lợn giống cho hội viên khác là cách làm mà các cấp Hội LHPN Hà Giang triển khai từ năm 2016 đến nay, đạt nhiều kết quả tốt.
 • Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác chế biến trà giảo cổ lam của Hội LHPN đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị

  Tổ hợp tác chế biến trà giảo cổ lam của phụ nữ Cồn Cỏ đuợc thành lập ngày 1/4/2017, từ số thành viên ban đầu là 6 người đến nay đã tăng lên 12 người. Đây là mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động nữ tại huyện đảo.
 • Phú Yên: Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ 5 không, 3 sạch

  Tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) do UBND tỉnh Phú Yên vừa tổ chức, Câu lạc bộ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch (CLB) của chi hội phụ nữ thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên là điển hình tiêu biểu được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen.
 • Mô hình tham gia xây dựng nông thôn mới

  - Đà Nẵng: Ra mắt mô hình điểm “Chi hội Phụ nữ 5 không,3 sạch”
  - Hậu Giang: Phát động mô hình "6 không, 3 sạch" gắn với sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
 • Thanh Hóa: Tổ/nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ bảo hiểm y tế góp phần chăm lo sức khỏe hội viên phụ nữ

  Xuất phát từ thực tế nhiều hội viên, phụ nữ vì cuộc sống mưu sinh và hoàn cảnh kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên xem nhẹ việc khám chữa bệnh cho bản thân, nhiều chị em không có thẻ BHYT hoặc chỉ ưu tiên mua BHYT cho con cái, đến khi phát bệnh thì không có tiền để chữa trị, Hội LHPN huyện Thọ Xuân đã triển khai mô hình điểm “Tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế” tại xã ThọXương, mỗi xã, thị trấn lựa chọn 01 chi hội để thực hiện.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Đà Nẵng: Sức lan tỏa từ Mô hình “Tủ sách cộng đồng”
  - Tây Ninh: Tổ nữ chủ nhà trọ- mái ấm bình yên cho nữ công nhân.
 • Phó Chủ tịch Hội LHPN xã vận động phụ nữ sản xuất rau sạch

  Chị Nguyễn Thị Luyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã tích cực kiên trì, quyết tâm vận động chị em phụ nữ tham gia sản xuất rau sạch vừa phát triển kinh tế, vừa góp phần vì cải thiện chất lượng cuộc sống.
 • Quảng Trị: Phụ nữ tiểu thương nói không với thực phẩm bẩn

  Để góp phần nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm (ATTP) đối với người dân trên địa bàn, nhất là chị em tiểu thương tại chợ, năm 2017, CLB “Phụ nữ tiểu thương chợ Nam Đông văn minh, lịch sự, nói không với thực phẩm bẩn” đã được thành lập tại chợ Nam Đông, xã Gio Sơn (Gio Linh). Tuy mới đi vào hoạt động nhưng CLB đã đem lại hiệu quả tích cực, góp phần nhận thức của các hội viên, phụ nữ trên địa bàn trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo an toàn cho cộng đồng.
 • Hội LHPN tỉnh Nghệ An: Ra mắt các mô hình hoạt động

  - Tổ hợp tác chăn nuôi dê sinh sản
  - Câu lạc bộ “Phụ nữ rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trong, trung hậu, đảm đang”.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG