• Sức sống những mô hình

  Những năm qua, công tác xây dựng, phát triển các mô hình thiết thực, cụ thể chăm lo mọi mặt cho phụ nữ đã và đang được các cấp Hội Phụ nữ cả nước quan tâm thực hiện, qua đó đã có nhiều mô hình đi vào cuộc sống bền vững, khẳng định được hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao và đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng, tham gia.

 • Độc, lạ Shop 0 đồng kết nối yêu thương ở Đồng Nai

  Được triển khai từ tháng 4/2017, mô hình “Shop 0 đồng” của của Hội LHPN xã Hưng Lộc, (Thống Nhất, Đồng Nai) đã phát huy hiệu quả trong việc sẻ chia với các hộ nghèo, hội viên khó khăn trên địa bàn.
 • "Đội can thiệp nhanh" ở thôn Phú Gia I

  Sau gần 2 năm thành lập, với cách tiếp cận khéo léo, mềm dẻo của mình, “Đội can thiệp nhanh” Chi hội phụ nữ thôn Phú Gia I, xã Quế Phước (Nông Sơn) đã giải quyết được nhiều vụ bất hòa, hàn gắn hạnh phúc cho nhiều gia đình...
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Kon Tum: Tổ Phụ nữ liên kết nuôi, thu mua cá
  - Phú Yên: Mô hình “Cho đi là còn mãi”
 • Quảng Nam: Nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả trong học và làm theo Bác

  Với cách làm sáng tạo, phù hợp với từng nhóm đối tượng phụ nữ, nhiều mô hình hiệu quả trong học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ công tác Hội đã được các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Nam triển khai sâu rộng.
 • Gương Phụ nữ làm kinh tế giỏi

  - Yên Bái: Chị Chuyên làm giàu từ mô hình trồng cây ăn quả có múi
  - Quảng Ngãi: Chị Nguyễn Thị Hảo phát triển kinh tế với cây nấm

 • Mua thẻ Bảo hiểm y tế giúp phụ nữ thực hành tiết kiệm

  Xây dựng các mô hình Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT là cách làm đang được các cấp Hội LHPN ở các địa phương áp dụng rộng rãi với nhiều hình thức nhằm giúp chị em giảm bớt gánh nặng kinh tế khi chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, đồng thời tạo cho các chị thói quen thực hành tiết kiệm trong cuộc sống.
 • Tổ Phụ nữ dưới ruộng lác

  Đó là một mô hình đặc biệt của Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long, được xuất phát từ thực tế cuộc sống của phụ nữ, qua đó nhằm tập hợp, thu hút chị em tham gia tổ chức Hội.
 • Mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng - Điểm tựa của phụ nữ bị bạo hành

  - Hội LHPN tỉnh Đồng Nai: Hơn 1.300 Địa chỉ tin cậy ở cộng đồng
  - Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Chị Hoàng Thị Ủi - “địa chỉ tin cậy” của chị em thôn Khánh Hội, xã Nam Đồng
 • Những mô hình hiệu quả trong phòng, chống tệ nạn xã hội

  Các mô hình về Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội của Quảng Trị và Đắk Nông đã mang lại những kết quả ý nghĩa thiết thực, nỗ lực chung tay xây dựng cộng đồng, xã hội bình yên, văn minh, cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc cho mọi người.

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG