• Tủ sách “Giáo dục kiến thức pháp luật và gia đình”: Cẩm nang của chị em phụ nữ

  Căn phòng rộng chừng 30m2 ở tầng 3, vừa là phòng sinh hoạt của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa là “thư viện nhỏ”cung cấp nhiều loại sách, truyện, tài liệu về Hội cho hội viên đến tìm hiểu.
 • Hiệu quả từ Câu lạc bộ “Phụ nữ tình nguyện ngày chủ nhật”

  Nắm bắt được khó khăn của những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, tháng 3/2012, Hội LHPN phường Thuận Giao (Thuận An, Bình Dương) thành lập câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ tình nguyện ngày chủ nhật” với mục đích chung tay nấu những phần cơm miễn phí để san sẻ phần nào những thiếu thốn của bệnh nhân và gia đình họ. Sau hơn motọ năm hoạt động, CLB ““Phụ nữ tình nguyện ngày chủ nhật” đã nấu được hơn 5.000 suất cơm miễn phí với tổng số tiền hơn 80 triệu đồng dành cho các bệnh nhân tại BV Đa khoa thị xã Thuận An.
 • Thăm mô hình “Nhà tôi xanh- sạch- đẹp”

  Đến xã Long Mỹ (Mang Thít), có nhiều ngôi nhà xanh- sạch- đẹp. Hàng rào, cây xanh, hoa kiểng trang trí trước nhà; lối vào thoáng mát; nhà cửa sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu… Hình ảnh đẹp đó xuất phát từ mô hình “Nhà tôi xanh- sạch- đẹp” do Hội Phụ nữ (PN) xã phát động, góp phần cùng địa phương đạt tiêu chí về môi trường trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
 • Phụ nữ Vĩnh Châu phát triển kinh tế gia đình với mô hình nuôi vịt xiêm an toàn sinh học

  Là mô hình mới nhưng “nuôi vịt xiêm an toàn sinh học” đã mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho nhiều gia đình hội viên phụ nữ thị xã Vĩnh Châu, góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo của địa phương.

 • Trung tâm Tư vấn pháp luật phụ nữ: Nơi chia sẻ tâm tình

  Từ khi ra đời đến nay, Trung tâm Tư vấn pháp luật phụ nữ (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh) đã trở thành bạn đồng hành với nhiều chị em. Đây là nơi tư vấn miễn phí, giúp đỡ phụ nữ gặp các vấn đề về hôn nhân, bạo lực gia đình, tranh chấp dân sự và một số vấn đề khác...
 • Quỹ Tình thương đồng hành cùng phụ nữ nghèo

  Tên gọi "Quỹ Tình thương", Tổ chức tài chính quy mô nhỏ TNHH Tình thương (TYM), thuộc Hội LHPN Việt Nam trong suốt hai thập kỷ qua luôn đồng hành với phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế. Với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống phụ nữ nghèo thông qua hỗ trợ tín dụng và tiết kiệm, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội và nâng cao địa vị của họ trong gia đình và xã hội.

 • Tủ sách phụ nữ - Cẩm nang của chị em xã Vĩnh Thủy

  Trong ngôi nhà xây lợp mái ngói rộng chừng 50 m2, vừa là trụ sở làm việc của Hội LHPN xã Vĩnh Thủy (Vĩnh Linh, Quảng Trị), vừa là thư viện nhỏ chứa đầy các loại sách, vài chiếc ghế dài xếp quanh chiếc bàn đã cũ dường như khá chật chội mỗi khi có khá nhiều chị em rảnh rỗi ghé vào đọc sách. Từ lâu, thư viện nhỏ này là địa chỉ thân thiết của các hội viên phụ nữ xã Vĩnh Thủy, là nơi để các chị đến học hỏi tri thức hoặc mượn các đầu sách về nhà đọc.
 • Hiệu quả công tác hậu phương quân đội từ mô hình “CLB Vợ bộ đội”

  CLB “Vợ bộ đội” ở xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng tập hợp những người vợ, người mẹ có chồng, con là bộ đội đang công tác xa nhà nhằm động viên, khuyến khích nhau nuôi dạy con cái, phát triển kinh tế, giúp chồng, con yên tâm công tác.

 • Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Chí Minh thành công với “Sức sống các loại hình tập hợp phụ nữ”

  Xuất phát từ yêu cầu công cuộc đổi mới toàn diện của Đảng, Hội LHPN Việt Nam xác định, đổi mới nội dung phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Hội LHPN TP Hồ Chí Minh là một điểm sáng trong thực hiện nhiệm vụ gắn với những cách làm sáng tạo về đa dạng hóa các mô hình tập hợp phụ nữ.

 • Mô hình hoạt động Hội

  Mô hình “3 trong 1” giúp phụ nữ nghèo

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG