• “MÁI NHÀ XANH” – mô hình xây dựng gia đình bền vững

  Mô hình “Mái nhà xanh” với các tiêu chí “5 không, 3 sạch, 2T” được Hội LHPN Thành phố Đà Nẵng triển khai xây dựng từ năm 2010 nhằm cụ thể hóa Cuộc vận động Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” do Đoàn Chủ tịch TW Hội phát động
 • Hiệu quả từ mô hình kết nghĩa giữa các chi hội phụ nữ

  Sau gần 5 năm ký kết chương trình phối hợp, đến nay mô hình “Kết nghĩa giữa chi hội phụ nữ dân tộc Kinh, ban, tổ nữ công với chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số” đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Thành công trong tổ chức mô hình câu lạc bộ Nữ doanh nhân

  Dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái, trong 8 năm qua, Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh đã tích cực hoạt động, thu được nhiều thành quả, không chỉ tạo việc làm cho đông đảo các chị em trong tỉnh mà còn góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ nơi đây.

 • Điểm sáng trong mô hình Câu lạc bộ Nữ công nhân nhà trọ

  Trên địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An hiện có 4 khu công nghiệp, 8 cụm công nghiệp, thu hút nhiều thành phần lao động, nhập cư, trong đó có phụ nữ từ các tỉnh đến cư trú và làm ăn; từ đó nảy sinh nhiều vấn đề trong cuộc sống của chị em công nhân. Thực tế này đòi hỏi Hội LHPN cơ sở có những giải pháp phù hợp để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho chị em nữ công nhân.

 • Câu lạc bộ “Mẹ và con gái” Phú Lâm: cầu nối cho các bà mẹ làm bạn với con

  CLB “Mẹ và con gái” phường Phú Lâm (TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên) ra đời từ nhu cầu thiết yếu của các bậc cha mẹ muốn trở thành “người bạn” tin cậy để con cái gần gũi, tâm sự, chia sẻ mọi sự quan tâm, lo lắng…
 • Nội lực từ quỹ tiết kiệm tự nguyện

  Phát huy sức mạnh nội lực từ nguồn quỹ TKTN, 5 năm qua đã thể hiện sự năng động sáng tạo của cán bộ, hội viên, là chỗ dựa vững chắc cho hội viên nghèo và cận nghèo, giúp phụ nữ tạo thói quen tiết kiệm, giúp phụ nữ tạo thói quen tiết kiệm, làm chủ kinh tế gia đình, xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn.
 • Truyền kinh nghiệm khởi nghiệp cho phụ nữ.

  CLB nữ doanh nghiệp Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã trở thành điểm tựa cho các chị em phụ nữ muốn khởi sự doanh nghiệp, yêu thích kinh doanh.
 • Phụ nữ Hà Tĩnh: “ Đi tắt đón đầu” bằng tổ hợp tác chăn nuôi

  Để “đi tắt đón đầu ”trong việc phát triển kinh tế, góp phần xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã khởi động chương trình tổ hợp tác chăn nuôi lợn an toàn với những mô hình điểm được triển khai khá thành công trước khi nhân ra diện rộng.
 • Nâng bước trẻ vào đời

  Nhà nghèo, không được đến trường, có nguy cơ trở thành người xấu… là đặc điểm chung của các em nhỏ trong những câu lạc bộ “Kỹ năng sống cho trẻ ngoài học đường” (CLB KNS) của Hội PN TP.HCM. Từ các CLB này, các em được mài giũa, bỏ đi lớp “bụi” đời để trở thành những đứa trẻ ngoan, học giỏi…
 • Hiệu quả từ một mô hình

  Các cấp Hội LHPN thành phố Việt Trì đã xây dựng mô hình "Quỹ tiết kiệm cộng đồng” nhằm trợ giúp về mọi mặt đối với những cộng đồng có thu nhập thấp, cải thiện cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường, điều kiện sống và một số vấn đề khác; nâng cao trình độ quản lý nhóm, quản lý tài chính; xây dựng thói quen tiết kiệm, ý thức tự lực và tăng cường mối liên kết giữa các cộng đồng, các cấp chính quyền, đoàn thể.

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG