• Sự khởi sắc trong công tác phụ nữ Hoài Nhơn – Bình Định

  Trong những năm qua, công tác phụ nữ ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã có những chuyển biến tích cực. Vai trò, vị trí của người phụ nữ trong xã hội đã dần được cải thiện; đặc biệt, tình trạng phụ nữ ở vùng nông thôn bị ngược đãi đã giảm đáng kể.
 • Mở lớp dạy nghề trồng nấm cho phụ nữ

  Xuất phát từ nhu cầu của thị trường và điều kiện phát triển nghề trồng nấm của địa phương, được sự hỗ trợ của Quỹ Unilever, vừa qua Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức 2 lớp dạy nghề trồng nấm cho 60 Hội viên phụ nữ tại 2 xã Mai Thuỷ, Dương Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ).
 • Hỗ trợ hơn 400 triệu cho các gia đình gặp rủi ro

  Tính từ tháng 8/2008 (thời điểm triển khai sản phẩm) đến nay, Quỹ Tình Thương đã hỗ trợ hơn 400 triệu cho hơn 300 hộ gia đình thành viên tham gia gói sản phẩm Tương trợ gia đình.
 • Mô hình CLB - một “sân chơi ” bổ ích của hội viên phụ nữ

  Nhận thức mô hình CLB là “sân chơi ” để hội viên phụ nữ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu giải trí, học tập, trao đổi kinh nghiệm qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và xây dựng mô hình CLB.
 • Phát triển mô hình Câu lạc bộ “Mẹ chồng mẫu mực, nàng dâu thảo hiền”

  Trong mối quan hệ gia đình, khó xử nhất vẫn là mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu. Bất kỳ là ở nước nào, là thời cổ đại hay hiện đại, quan hệ mẹ chồng nàng dâu đều là những vấn đề nan giải nhất. Các cuộc tranh cãi giữa mẹ chồng và nàng dâu đã làm tất cả những thành viên khác trong gia đình khó xử. Sự bất hoà giữa mẹ chồng và nàng dâu chính là một bóng đen trong cuộc sống gia đình.
 • Tăng cường huy động vốn cho phụ nữ nghèo thông qua tổ chức KIVA

  Sáng ngày 12/03/2009, ông Alexander Edelstein, thành viên Hội đồng Quản trị KIVA, đã đến thăm và làm việc với Văn phòng Trung ương Quỹ TYM nhằm tìm hiểu tình hình huy động và sử dụng vốn KIVA của TYM, những khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai hoạt động này và đề xuất giải pháp nhằm hướng đến mối quan hệ hợp tác hiệu quả hơn.
 • Hiệu quả từ các mô hình dạy nghề

  Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam năm 2008, từ hơn 200 triệu đồng nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Sơn La xây dựng mô hình “Phát triển nghề dệt thổ cẩm” tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu và Hội LHPN Bắc Giang xây dựng mô hình “Phát triển nghề sản xuất mỳ gạo” tại xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn.
 • Hội LHPN Bà Rịa – Vũng Tàu: Kết quả ban đầu từ mô hình “Chuyển giao, hỗ trợ phương tiện máy móc, thiết bị, dụng cụ gia đình “

  Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Hội LHPN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã vận động phụ nữ thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và xây dựng mô hình “Chuyển giao, hỗ trợ phương tiện máy móc, thiết bị, vật dụng gia đình” nhằm để tận dụng giá trị và thời gian sử dụng những đồ dùng gia đình giúp những gia đình khó khăn.
 • Câu lạc bộ “Nam giới là điểm tựa cho phụ nữ”

  CLB “Nam giới là điểm tựa cho phụ nữ” là một trong những mô hình mới của tỉnh Bình Dương nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ “xây dựng gia đình no, ấm bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và thực hiện tốt Luật Bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực gia đình.
 • Hội LHPN xã Mỹ Xá – TP. Nam Định: Mô hình thu hút nữ công nhân lao động tham gia sinh hoạt Hội hiệu quả

  Là xã ngoại thành Nam Định, những năm qua, thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh, Mỹ Xá đã bàn giao gần hết diện tích đất nông nghiệp để phục vụ xây dựng và phát triển cụm công nghiệp An Xá, Hoà Xá. Ngoài 12.000 cư dân địa phương, trong đó có 4016 phụ nữ (18 tuổi trở lên), Mỹ Xá còn phải tiếp nhận một lực lượng lớn lao động ở khắp nơi về lao động, sinh sống. Qua khảo sát, trên địa bàn xã có 2.800 công nhân tạm trú, trong đó có 1.742 nữ công nhân.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG