• Câu lạc bộ “Nam giới là điểm tựa cho phụ nữ”

  CLB “Nam giới là điểm tựa cho phụ nữ” là một trong những mô hình mới của tỉnh Bình Dương nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ “xây dựng gia đình no, ấm bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và thực hiện tốt Luật Bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực gia đình.
 • Hội LHPN xã Mỹ Xá – TP. Nam Định: Mô hình thu hút nữ công nhân lao động tham gia sinh hoạt Hội hiệu quả

  Là xã ngoại thành Nam Định, những năm qua, thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh, Mỹ Xá đã bàn giao gần hết diện tích đất nông nghiệp để phục vụ xây dựng và phát triển cụm công nghiệp An Xá, Hoà Xá. Ngoài 12.000 cư dân địa phương, trong đó có 4016 phụ nữ (18 tuổi trở lên), Mỹ Xá còn phải tiếp nhận một lực lượng lớn lao động ở khắp nơi về lao động, sinh sống. Qua khảo sát, trên địa bàn xã có 2.800 công nhân tạm trú, trong đó có 1.742 nữ công nhân.
 • Mô hình tập hợp nữ thanh niên tại TP Hồ Chí Minh

  Tiếp tục thực hiện Kế hoạch chỉ đạo điểm của Đoàn Chủ tịch, từ ngày 21 đến 26/9/2008, Trung ương Hội đã cử đoàn công tác đi TPHCM làm việc với các cấp Hội LHPN Thành phố và chủ trì một số hoạt động với sự tham gia của đại diện các ban ngành liên quan như Đoàn TNCSHCM, Liên đoàn Lao động, Ban Dân vận.
 • Phụ nữ Hà Tĩnh với công tác xây dựng mô hình "Dân vận khéo"

  Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", những năm qua, Hội LHPN Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Hội cấp trên, đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và phát động các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - chính trị của địa phương.
 • Phòng Tư vấn giới thiệu việc làm - Hội LHPN Gia Lai: Một hướng đi hiệu quả

  Có dịp tới Phòng tư vấn giới thiệu việc làm của Hội LHPN Gia Lai (8/1, Phan Đình Phùng- Tp.Pleiku) chúng tôi bắt gặp ngay một khung cảnh hết sức nhộn nhịp, sôi động.
 • Huy chương vàng đầu tiên cờ mây nữ Việt Nam

  Hạ Thái Lan trong trận chung kết, các vận động viên cầu mây nữ đã đem về Tổ quốc chiếc HCV đầu tiên tại Asiad 15...
 • Thêm một dự án đầu tư phát triển du lịch vào Khu Kinh tế Nhơn Hội

  Công ty Cổ phần phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh (Quy Nhơn, Bình Định)
 • Ngành sản xuất, chế biến gỗ: Làm gì để tồn tại và phát triển !

  Hội thảo chuyên đề "Tiềm năng xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam và vai trò của Hiệp hội" vừa được Ban Chấp hành (BCH) Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh, phối hợp với BCH Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định tổ chức tại TP. Quy Nhơn.
 • Đi tìm nét riêng cho đồ gỗ mỹ nghệ

  Làng nghề tiện gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu, huyện An Nhơn hiện có 77 cơ sở, thu hút 500 lao động có tay nghề, sản xuất hàng triệu sản phẩm mỗi năm, và đã xuất khẩu sang các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…
 • Ký kết Dự án "Nâng cao năng suất nông nghiệp thông qua cải thiện hệ thống thủy lợi tại huyện Phù Mỹ"

  Ngày 23-11, tại văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thiện và ngài PHILIPE JOTTARD - Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, đã ký kết Dự án "Nâng cao năng suất nông nghiệp thông qua cải thiện hệ thống thủy lợi tại huyện Phù Mỹ - tỉnh Bình Định".

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG