• Công ty Cổ phần Đường Bình Định: Trồng 5.000 ha mía tại tỉnh Sekong (Lào)

  Ông Phạm Ngọc Liễn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đường Bình Định cho biết, công ty đã thuê 5.000 ha đất tại tỉnh Sekong (Lào) để trồng mía nguyên liệu.
 • Người nuôi cá bống tượng và cá chình đầu tiên ở An Nhơn

  Trong phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi", nhiều nông dân ở huyện An Nhơn đã biết tìm tòi, học hỏi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Tây Sơn: Phát triển du lịch gắn với khai thác giá trị di tích, danh thắng

  Tây Sơn là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch văn hóa. Tuy nhiên, tiềm năng này vẫn như nàng công chúa chưa có đôi đũa thần để đánh thức. Làm thế nào để phát huy tiềm năng này, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện trong thời gian tới ?
 • Liêm Thuận vào mùa sắn

  Theo tỉnh lộ 640 về thôn Liêm Thuận, xã Phước Thuận (Tuy Phước), chúng tôi bắt gặp hai bên đường các hàng sắn (sắn nước) được bày bán kéo dài. Năm nay, Liêm Thuận được mùa sắn và niềm vui còn nhân đôi khi giá sắn năm nay cao gần gấp đôi năm ngoái.
 • Sản phẩm làng nghề Bình Định tạo được ấn tượng

  Hội chợ "Làng nghề truyền thống Việt Nam - ASEAN 2005" diễn ra tại Công viên Văn hóa Tao Đàn (TP.HCM) từ ngày 2 đến 6-12, quy tụ 260 gian hàng của hơn 100 làng nghề trong nước và quốc tế. Tại hội chợ này, tỉnh Bình Định tham gia 2 gian hàng và đã gặt hái được một số kết quả nhất định.
 • Nghề truyền thống An Nhơn: Vẫn còn lắm khó khăn

  Những năm gần đây, một số làng nghề truyền thống (LNTT) trên địa bàn huyện An Nhơn đã được khôi phục và bước đầu phát triển. Tuy nhiên, các LNTT này cũng đang đứng trước những thách thức không dễ vượt qua.
 • Xã Nhơn Hải: Ngư dân thu lãi 5,8 tỉ đồng từ nuôi tôm

  Trong năm 2005, ngư dân xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) đầu tư 20 tỉ đồng (tăng gấp đôi so với năm 2004), để nuôi tôm hùm giống trên 180 lồng bè và cải tạo tận dụng đầm nước lợ ở thôn Hải Giang thả nuôi 260 vạn con tôm sú.
 • An Lão: Trồng cau mở hướng thoát nghèo

  Trong 7 năm trở lại đây, trái cau ở huyện vùng cao An Lão đã lên ngôi một cách đầy bất ngờ.
 • Thành lập Viện KHKT nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ

  Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã ký Quyết định thành lập Viện Khoa học kỹ thuật (KHKT) nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ (trụ sở chính đặt tại TP Quy Nhơn)
 • Kinh tế biển ở Cát Khánh

  Là xã ven biển, Cát Khánh (Phù Cát) có gần 480 hộ làm nghề khai thác và nuôi trồng thủy hải sản, hàng trăm hộ khác làm các dịch vụ cung ứng, chế biến.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG