• Nghề nuôi ếch công nghiệp

  Nuôi ếch công nghiệp là việc ứng dụng những thành tựu mới trong nghề nuôi ếch như: chọn giống, nuôi mật độ cao, sử dụng thức ăn công nghiệp, nuôi trong thời gian ngắn.
 • Đi lên từ nghề làm nấm

  Sau ngày miền Nam giải phóng, do nhà đông anh em nên chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt ở thôn Tây 3, xã Diên Sơn (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) phải bỏ học giữa chừng khi đang học năm thứ nhất trường Đại học Luật.
 • Truyền nghề thổ cẩm

  Các lớp truyền nghề dệt thổ cẩm sẽ được tổ chức liên tục, do chính những người có kinh nghiệm trong vùng “đứng lớp”.
 • Tìm giải pháp nâng cao năng suất mía

  Chiều 29-12/2006, Hội đồng khoa học tỉnh Phú Yên nghiệm thu và xếp loại khá cho đề tài “Xây dựng mô hình tưới nước bằng phương pháp lấy nước ngầm
 • Xí nghiệp sản xuất kinh doanh xuất khẩu Việt Trang: Đưa công nghệ mới vào sản xuất chiếu cói

  Từ đầu năm 2005 xí nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu Việt Trang đã đầu tư dàn máy dệt chiếu gồm 22 máy trị giá 600 triệu đồng.
 • Phát triển sản xuất giống lúa nông hộ tại Thanh Hóa

  Đây là nội dung của Tiểu hợp phần “Cải thiện sản xuất giống ở nông hộ” do DANIDA (Đan Mạch) tài trợ với mục tiêu nhằm cải thiện năng lực của người nông dân về sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ hạt giống ở cấp nông hộ.
 • Cây cao su lại “lên ngôi”

  Năm 2005, trên địa bàn Thanh Hóa đã có hơn 2.000 ha cao su cho khai thác mủ, năm 2006, sẽ có trên 3.000 ha đưa vào khai thác và diện tích cây cao su đến tuổi khai thác sẽ tăng dần vào các năm sau, sản lượng nhựa mủ từ 1 tấn đến 1,5 tấn/ha, chế biến được 0,5 tấn nhựa mủ khô, chất lượng cao hơn do sản xuất bằng công nghệ tiên tiến được tín nhiệm trên thị trường trong và ngoài nước.
 • Xứng danh với hai danh hiệu anh hùng

  Tất cả các hộ dân cư Quý Lộc đều ở vuông vắn theo quy hoạch. Ban đêm từ đầu đến cuối xã ánh điện sáng trưng. Làng quê nơi đây đang yên bình và phát triển. Đây là thành quả của cả quá trình trăn trở để đổi mới tư duy, tìm ra bước đi thích hợp trên cơ sở của ý Đảng, lòng dân ở một đơn vị đạt 2 danh hiệu Anh hùng.
 • Phát triển chăn nuôi gia súc ở miền núi Thanh Hoá

  Những năm qua, nhân dân các dân tộc miền núi tỉnh ta đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc (trâu, bò), nhờ vậy, đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống cho các gia đình. Nhiều hộ bằng việc chăn nuôi gia súc đã thoát nghèo đói, vươn lên làm giàu trên quê hương.
 • Thủy sản - ngành kinh tế mũi nhọn

  Từ một lĩnh vực sản xuất nhỏ bé, nghèo nàn và lạc hậu, ngành thủy sản nước ta đã trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, có tốc độ tăng trưởng cao, có tỷ trọng trong GDP ngày càng lớn và chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG