• Gần 320 triệu đồng ủng hộ Qũy Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố

  Nhân ngày 'Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam' 10/8/2005, Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Câu lạc bộ tư pháp Thành phố khai mạc Triển lãm tranh, thư họa nhằm gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố
 • Biến rác thải thành phân hữu cơ

  “Biến rác thải thành phân hữu cơ” không phải là ý tưởng mới nữa, nhưng vì nhiều nguyên nhân nên đến thời điểm này vẫn còn ít nơi làm. Đối với nhiều địa phương miền núi quỹ đất đai còn nhiều nên chỉ cần định một nơi xa khu dân cư nào đấy là hình thành được bãi rác, do vậy vấn đề xử lý rác thải chưa được quan tâm đúng mức.
 • Câu lạc bộ “Pháp luật và đời sống” - mô hình hoạt động hiệu quả

  Với mục tiêu nâng cao hiểu biết pháp luật và năng lực cho hội viên phụ nữ, Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ pháp lý thuộc tổ chức CARE tại Việt Nam
 • Kết quả bước đầu của chương trình 134 ở Quảng Ngãi

  8 tháng đầu năm 2005, các cấp, các ngành tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện tốt chính sách của Chính phủ về hỗ trợ đất sản xuất, đất ở và nước sinh hoạt cho đồng bào các dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn.
 • Vươn lên từ mảnh đất nghèo

  Sống ở thôn Nại Hiệp của xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vùng gò đồi, đất đai khô cằn, giao thông đi lại khó khăn-trong khi chồng là bệnh binh hay đau ốm, hai con đang tuổi ăn học, nhưng gia đình chị Lê Thị Thơ đã thoát được nghèo, có tiền xây nhà và mua sắm được nhiều tiện nghi sinh hoạt.
 • "Đổi đời" nhờ nghề thu mua phế liệu

  Là con gái lớn trong gia đình đông em nên chị Nguyễn Thị Phước ở thị xã Đông Hà, Quảng Trị phải bỏ học khi hết cấp II để phụ giúp bố mẹ.
 • "Tôi thường nghĩ về mẹ!"

  Đó là tâm sự của chị Đặng Thị Huệ -Phó giám đốc phụ trách kinh doanh, kiêm bí thư Đảng ủy cơ sở của Công ty Dược phẩm Quảng Bình, tỉnh Quảng Bình.
 • Người phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Đến Xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận, hỏi chị Sển Cẩm Vân dân tộc Nùng, thì chẳng ai không biết.
 • Chị "mây tre đan"

  Nói đến mô hình làm kinh tế giải quyết nhiều công ăn việc làm cho lao động tại chỗ của xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, ai cũng nhắc đến Công ty TNHH Xuân Hương.
 • Khôi phục nghề truyền thống

  Xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) là một xã thuần nông, 90% phụ nữ làm nông nghiệp, chị em nông dân giữ vai trò chính trong lao động sản xuất, tạo thu nhập cho gia đình, góp phần tăng kinh tế địa phương. Hội Phụ nữ xã có 15 năm liên tục giữ vững danh hiệu là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của TP Đà Nẵng.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG