• Đèn lồng Hội An đến Hollywood

  Đến Hội An, ngoài việc tìm hiểu và chiêm ngưỡng phố cổ, thưởng thức cao lầu đặc sản hay tìm chút thư giãn với dòng nhạc cổ điển ở quán bar Tam Tam..., khi màn đêm buôn xuống, du khách còn được tận hưởng những sắc màu lung linh huyền ảo, trữ tình bởi những chiếc đèn lồng xinh xắn. Đèn lồng truyền thống là một trong những sản phẩm độc đáo của Hội An - di sản văn hóa thế giới.
 • Khánh Hòa xuất thêm 3 mặt hàng thủy sản mới

  Ngành Thủy sản Khánh Hòa vừa xuất được 3 chuyến hàng ngọc trai với giá trị xuất khẩu 1 triệu USD/chuyến. Hai sản phẩm mới nữa là rong biển và cá bớp cũng đang trở thành mặt hàng đem lại nguồn doanh thu xuất khẩu cao cho tỉnh này.
 • Hoang mạc cát "trở mình"

  Trên những trảng cát hoang vu dần mọc lên những lâu đài như cổ tích. Sự trở mình của các hoang mạc cát phải chăng là những điềm lành?
 • Ðức Phổ làm giàu từ nghề biển

  Huyện Ðức Phổ (Quảng Ngãi) là huyện có nghề biển phát triển nhất tỉnh, với sản lượng khai thác đánh bắt mỗi năm gần 40 nghìn tấn hải sản, chiếm gần một phần hai sản lượng toàn tỉnh. Kinh tế biển đã góp phần tạo việc làm, xóa đói, giảm nghèo cho hàng chục nghìn dân sinh sống ven biển.
 • Cạnh tranh Resort

  Có trên 2.000km bờ biển nên du lịch biển đã trở thành thế mạnh của Việt Nam. Và khi khách du lịch quốc tế đến Việt nam ngày càng đông, người trong nước có nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng nhiều thì số lượng các resort cũng gia tăng nhanh chóng.
 • Ninh Thuận: Xôn xao mùa hành đỏ

  Ít ai có thể ngờ rằng giữa vùng khô hạn chang chang cát trắng xã Nhơn Hải đang xôn xao mùa thu hoạch hành đỏ. Hành khô bó thành chùm phơi ngổn ngang trên những thửa đất nóng bỏng nắng trưa. Mồ hôi đọng thành muối trắng loang lổ trên lưng áo những người nông dân một nắng hai sương đang vào mùa thu hoạch.
 • Về "vương quốc tôm hùm"

  Với bờ biển dài 80 km, trong đó có trên 15.700 km2 diện tích mặt nước, huyện Sông Cầu (Phú Yên) có thế mạnh về nuôi trồng thuỷ sản, cho giá trị hằng năm tới 80% tổng giá trị sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp. Một trong những thế mạnh đó là khai thác và nuôi tôm hùm.
 • Vẹm xanh lên ngôi

  Đã bao đời nay, đại bộ phận nhân dân xã Ninh Ích (Ninh Hòa) sống nhờ vào nguồn đánh bắt nhỏ ven đầm. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn, sống ngày nào biết ngày đó. Mấy năm gần đây, nhờ chuyển sang nuôi vẹm xanh, đời sống bà con đã thay đổi, không những có “của ăn”, mà còn có “của để”.
 • Nghệ An: Xuất khẩu rau xanh sang Hà Lan

  Trong năm 2005, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An sẽ xuất sang Hà Lan 600 tấn rau xanh các loại, tăng hơn năm ngoái 100 tấn.
 • Kinh tế biển - Nguồn lực vượt trội của Khánh Hòa trong thế kỷ 21

  Có thể nói Khánh Hòa là một hình ảnh thu nhỏ của Việt Nam với đầy đủ đồng bằng, miền núi, biển và hải đảo. Diện tích tự nhiên trên đất liền và của hơn 200 đảo và quần đảo là 5.197km2. Bờ biển với chiều dài 150km là mặt tiền trông ra biển Đông của Khánh Hòa.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG