• ADB hỗ trợ 800.000USD phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn miền Trung

  Vừa qua, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Bradford Philips-Giám đốc quốc gia, cơ quan đại diện thường trú ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam và ông Trần Minh Tuấn-Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thay mặt Chính phủ Việt Nam đã ký khoản hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại trị giá 800.000USD.
 • Bình Định tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân 2005 - 2006

  Hiện nay, tỉnh Bình Định đang chuẩn bị bước vào thời vụ gieo sạ vụ đông xuân 2005 - 2006. Để thực hiện thắng lợi vụ đông xuân 2005 - 2006 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Hội nghị ngày 10/11/2005, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân 2005 - 2006.
 • Hướng dẫn phụ nữ nông dân nghèo cách làm ăn ở Quế Lâm (Quảng Nam)

  Được sự đầu tư của Nhà nước, Hội nông dân và Hội LHPN xã Quế Lâm, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đã thực hiện thành công dự án "Hướng dẫn phụ nữ nông dân nghèo cách làm ăn".
 • Hội LHPN tỉnh Bình Định với phong trào: “Làng giúp làng, xã giúp xã, huyện giúp huyện”

  Thực hiện Nghị quyết TW 7 (lần 2) khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác dân tộc, công tác tôn giáo, Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh phát động phong trào “Làng giúp làng, xã giúp xã, huyện giúp huyện”.
 • Nơi ấy có “hũ gạo tình thương”

  Mỹ Trinh là xã bán sơn địa nằm ở phía Tây bắc huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.
 • Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo

  Hưởng ứng cuộc vận động "Ngày Vì người nghèo", Hội LHPN Việt Nam có những hoạt động tích cực như xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo, phấn đấu mỗi năm xây từ 500 đến 1000 ngôi nhà cho phụ nữ nghèo, trong đó ưu tiên phụ nữ làm chủ hộ, là người dân tộc, phụ nữ nghèo tàn tật, tổ chức thăm hỏi và động viên những gia đình chính sách, nạn nhân da cam, trẻ em tàn tật, hỗ trợ người nghèo.
 • Một phụ nữ biết làm giàu từ con tôm

  Từ một phụ nữ nông dân không có lấy một mái nhà tranh mà giờ đây chị đã có trong tay đến bạc tỷ nhờ có gan làm giàu. Chị xứng đáng là tấm gương “vượt khó thoát nghèo”, đáng để mọi người học tập
 • Một chi hội trưởng được hội viên tin yêu, mến phục

  Đó là chị Lương Thị Việt, dân tộc Thái, chi hội trưởng chi hội 8, Hội LHPN xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Chị là một cán bộ Hội năng động, nhiệt tình trong phong trào Hội cơ sở.
 • Gieo mầm xanh trên đất cát trắng

  Với trên 137 km bờ biển là tiềm năng để tỉnh Hà Tĩnh mở hướng đi lên bằng phát triển kinh tế thủy, hải sản. Cái lợi đang ở trước mắt, song cái hại đã và đang đe dọa cuộc sống và tính mạng của hàng vạn hộ gia đình sống ven biển
 • Nghệ An với mô hình trồng cỏ nuôi bò có hiệu quả

  Từ mô hình trồng cỏ nuôi bò của gia đình ông Nguyễn Văn Minh xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn - Nghệ An thành công, đã mở ra cho Nghệ An một tiềm năng phát triển mới trong chiến lược chăn nuôi bò thịt và bò sữa.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG