• Huế: Một việc làm, nhiều lợi ích

  Sau hơn một năm triển khai mô hình gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ chị em có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phú Thuận (Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Bình Dương: Mô hình Siêu thị 0 đồng - truyền đi giá trị tốt đẹp của cuộc sống

  Phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tình Bình Dương có số hộ nghèo là 141 hộ, 56 hộ cận nghèo; trên địa bàn phường có 204 cơ sở trọ, đời sống của hội viên, phụ nữ và nữ công nhân lao động nhập cư còn nhiều khó khăn. Từ thực trạng đó, năm 2015, Hội LHPN phường thành lập mô hình “Siêu thị 0 đồng”,duy trì hoạt động thường xuyên,xoay vòng đều các khu phố. Mô hình nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo phụ nữ và người dân trên địa bàn.
 • Hà Tĩnh: Ra mắt câu lạc bộ “Lá chắn” - xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn

  Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/KH/ CA-PN về "Quản lý, giáo dục người thân trong xã hội không phạm tội và tệ nạn xã hội" giữa Công an và Hội phụ nữ giai đoạn 2018-2022, sáng ngày 2/6/2019 tại xã Sơn Hồng huyện Hương Sơn đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "Lá chắn".
 • Cần Thơ: Những mô hình kinh tế hiệu quả giúp hội viên, phụ nữ thoát nghèo

  Với nhiều mô hình thiết thực, cuối năm 2018, Hội LHPN phường Thới Long, TP Cần Thơ đã giúp 22 hộ hội viên vươn lên thoát nghèo. Chị Lý Mộng Tuyền, Chủ tịch Hội LHPN phường, khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế thông qua việc thành lập các mô hình giải quyết việc làm hiệu quả; làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ hội viên vay vốn đầu tư sản xuất…”.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - An Giang: Mô hình Kho gạo tình thương cho người nghèo
  - Bình Dương: Ra mắt mô hình thu gom rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định
 • Gia Lai: Mô hình Quầy hàng sản phẩm an toàn không sử dụng túi ni lông

  Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng các mặt hàng rau củ quả, thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng, được sự quan tâm, hỗ trợ về kiến thức, mặt bằng của Hội LHPN Thị xã An Khê, phụ nữ xã Thành An đã xây dựng mô hình “ Quầy hàng sản phẩm an toàn” gắn với các tiêu chí “5 không, 3 sạch” và mô hình “ Mỗi hộ có 01 vườn rau xanh và cây ăn trái”.
 • Thừa Thiên Huế: Hội Phụ nữ công an huyện Phú Lộc với phần việc cấp chứng minh nhân dân tại nhà

  Thực hiện cấp, đổi chứng minh nhân dân (CMND) tại nhà là phần việc mà Hội Phụ nữ Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai đạt được kết quả tích cực, mang lại lợi ích cho người dân, được nhân dân ghi nhận.
 • Lan tỏa áo dài tím Huế

  Sáng 3/6, hơn 400 phụ nữ TP. Huế trong trang phục áo dài tím thướt tha đã có mặt tại Bảo tàng Văn hóa Huế để tham gia buổi ra mắt mô hình “Phụ nữ Huế đồng hành cùng sắc tím" do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế tổ chức.
 • Địa chỉ của những người cùng sở thích

  hành lập các câu lạc bộ (CLB) theo sở thích, lứa tuổi, nghề nghiệp… của hội viên, phụ nữ là cách các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong tỉnh áp dụng để thực hiện phương châm “ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức hội”.
 • Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên: Nhiều mô hình theo gương Bác hiệu quả

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các cấp Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên đã có nhiều cách lám sáng tạo với nhiều mô hình hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.
 • Cần Thơ: Mô hình đan dây nhựa góp phần mang lại thu nhập ổn định cho hội viên, phụ nữ

  Chỉ từ 3 hội viên ban đầu, sau gần 1 năm phát triển, mô hình đan dây nhựa của chi hội phụ nữ ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, TP Cần Thơ đã thu hút gần 20 chị em tham gia. Công việc gia công khá đơn giản, có thể làm tại nhà, tiền công hợp lý, mô hình này đang giúp nhiều hội viên phụ nữ có thu nhập ổn định, cải thiện đời sống.
 • Vĩnh Phúc: Lan tỏa tình yêu thương phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn từ mô hình “Chia sẻ yêu thương”

  Hướng về tháng 5 lịch sử, thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), câu lạc bộ “Chia sẻ yêu thương” xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã nêu cao tinh thần học tập và làm theo Bác bằng những hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa, giúp đỡ cho phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
 • Gia Lai: Hiệu quả mô hình “Mỗi hộ 01 vườn rau xanh và cây ăn trái”

  Mô hình Mỗi hộ 01 vườn rau xanh và cây ăn trái của Hội LHPN xã Ia Dêr, huyện Ia Grai nhằm góp phần thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết “Hàng năm mỗi cơ sở Hội đăng ký một phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới” do Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra; đồng thời hướng tới mục tiêu giúp cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chuyển biến và thay đổi từ nhận thức đến hành động, tham gia tích cực vào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • Phụ nữ Thanh Hóa phát triển các mô hình kinh tế tập thể

  Khuyến khích hội viên phụ nữ tham gia các mô hình kinh tế tập thể để tăng cường tính liên kết, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế là cách làm mang lại hiệu quả của Hội LHPN huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa
 • Quảng Bình: Phụ nữ Hiền Ninh thoát nghèo từ mô hình “Trồng cây mướp đắng sạch”

  Hiền Ninh là xã thuần nông của huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cây trồng chủ yếu là lúa và rau màu. Bà con nơi đây sản xuất nhỏ lẻ, chưa có sự liên kết, chưa tuân thủ quy trình sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm nên hiệu quả kinh tế thấp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn.
 • Hà Nội: Lan tỏa cách sống xanh từ những chiếc làn nhựa

  Được khởi xướng từ Chi hội Phụ nữ số 5, việc sử dụng làn nhựa đi chợ đã được Hội LHPN phường Xuân La (quận Tây Hồ) nhân rộng tới toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ.
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

  Hội LHPN tỉnh Phú Yên vừa tổ chức ra mắt CLB Phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ở các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Câu lạc bộ Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
  - Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Câu lạc bộ Phụ nữ nói không với tín dụng đen
  - Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”- mô hình “Thùng rác gia đình”
 • Bình Định: CLB phụ nữ khuyết tật TX An Nhơn

  Là nơi sinh hoạt chung của 35 phụ nữ khuyết tật, CLB phụ nữ khuyết tật thị xã An Nhơn (Bình Định) đã đánh thức sự tự tin của các thành viên, khuyến khích họ tham gia vào các hoạt động xã hội để khẳng định mình, thay đổi nhận thức của cộng đồng.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Kiên Giang và TP Đà Nẵng vừa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Ngôi nhà an toàn” và mô hình điểm "5 không, 3 sạch"
 • Phụ nữ Bình Thuận lan tỏa tình thương và trách nhiệm

  Với suy nghĩ học Bác không phải ở đâu xa, mà ngay từ những việc làm giản dị trong cuộc sống hàng ngày. Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tỉnh Bình Thuận gắn kết nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các chuẩn mực phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thông qua nhiều hoạt động, phong trào thi đua thiết thực.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Vận động phụ nữ Long Điền tham gia bảo hiểm y tế

  Tuyên truyền, vận động theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” của Hội LHPN huyện Long Điền, chị em phụ nữ ngày càng hiểu đúng, đủ về bảo hiểm y tế và đã đồng tình tham gia.
 • Đồng Nai: Hiệu quả của mô hình 2 trong 1

  Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu đã có nhiều mô hình chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, trong đó có mô hình 2 trong 1 (2 hội viên khá giúp 1 hội viên khó).
 • Quà tặng người nghèo từ phế liệu

  Được triển khai từ cuối năm 2016, mô hình dân vận khéo “Vận động tiết kiệm phế liệu vì phụ nữ và trẻ em nghèo có địa chỉ” của Hội LHPN thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) đã giúp đỡ nhiều phụ nữ và trẻ em nghèo.
 • Nghệ An: Hiệu quả mô hình “Gắn kết yêu thương”

  Từ mô hình này, mô hình kết nghĩa với phụ nữ địa phương, nhất là phụ nữ vùng giáo đã được nhân rộng trong các tổ chức phụ nữ của Quân khu.
 • Quảng Trị: Những thay đổi tích cực từ mô hình “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon”

  Được triển khai tại chi hội phụ nữ thôn Vĩnh Đại, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, mô hình “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon” sau gần 8 năm hoạt động đã mang lại những thay đổi tích cực trong việc nâng cao nhận thức, góp phần giảm tình trạng sử dụng túi nilon trên địa bàn.

 • Nhập cuộc để Thừa Thiên Huế xanh và đẹp

  Củng cố và phát triển những mô hình cũ, sáng tạo nhiều mô hình mới sát thực tế với từng địa phương... là cách mà các cấp hội phụ nữ trong tỉnh hưởng ứng thực hiện đề án “Ngày Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế xanh-sạch-sáng”.
 • Cà Mau: Tổ hợp tác may gia công giải bài toán việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Tạo việc làm cho chị em phụ nữ nông thôn từ lâu được xem là bài toán khó, bởi đối tượng lao động này có trình độ tay nghề thấp và dành khá nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Với cách làm linh hoạt, Hội LHPN xã Lương Thế Trân đã giải được bài toán khó với giải pháp thành lập tổ hợp tác may gia công, tạo việc làm và tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn ngay tại hộ gia đình.

 • Mô hình “4 an” của Hội LHPN Cần Thơ

  Mô hình “4 an” được triển khai từ năm 2018 trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cần Thơ với nội dung tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện bốn an: an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an sinh xã hội.
 • Các mô hình tham gia bảo vệ môi trường của phụ nữ cơ sở

  - Phú Yên: Phụ nữ Sơn Giang với mô hình “Giờ môi trường trong ngày, ngày môi trường trong tuần”
  - Quảng Ngãi: Hội LHPN xã Long Sơn ra mắt mô hình “Giỏ rác tại hộ gia đình”

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG