• Phụ nữ Bắc Kạn chung tay chống rác thải nhựa

  Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra.
 • Bắc Giang: Hiệu quả từ mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn” của phụ nữ thị trấn Nhã Nam

  Từ việc thực hiện tốt mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại gia đình, từ năm 2017 đến nay, Hội LHPN thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên không chỉ tích cực góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương mà còn gây được quỹ hoạt động từ việc thu gom rác có thể tái sử dụng…
 • TP. Hồ Chí Minh: Lan tỏa mô hình "Trao yêu thương"

  Phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, đặc thù địa bàn rộng, tập trung nhiều công ty, xí nghiệp, thu hút một lực lượng lớn công nhân, người lao động nghèo từ các nơi đổ về, đời sống còn nhiều khó khăn. Từ đặc thù đó, mô hình “Trao yêu thương” do Hội LHPN phường thành lập từ tháng 3 năm 2017 đã phát huy tốt tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ trong cộng đồng.
 • Thừa Thiên Huế: Phụ nữ Nam Đông xây dựng con đường hoa từ lốp xe

  Nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp và hạn chế rác thải nhựa, Hội LHPN xã Hương Phú, huyện Nam Đông đã triển khai thực hiện “Biến rác thành tiền” gắn với các mô hình "xây dựng Nông thôn mới và đô thi văn minh”. Phong trào đã thu hút đông đảo hội viên tham gia, trong đó có nhiều mô hình, cách làm hay sáng tạo được chị em hội viên đồng tình ủng hộ.
 • Cần Thơ: Hiệu quả từ mô hình nuôi cá lóc vèo

  Vào mùa lũ, diện tích nuôi cá lóc vèo ở ấp Thới Hiệp 2, xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ tăng lên đáng kể do người dân tận dụng nguồn thức ăn đánh bắt từ thiên nhiên như cá tạp, cua, ốc để nuôi cá. Xuất phát từ nhu cầu thực tế hội viên phụ nữ chuyển sang nuôi cá lóc vèo theo hướng thâm canh, Hội LHPN xã Đông Thắng đã triển khai thực hiện mô hình “Sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”.
 • Phú Yên: Nhiều mô hình hay từ phong trào thi đua 'Dân vận khéo'

  Từ phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Phú Yên, đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.
 • Gìn giữ nét đẹp truyền thống người Dao Thanh Phán: Sức lan tỏa từ một câu lạc bộ tại Ba Chẽ

  CLB Văn nghệ và gìn giữ nét đẹp trang phục Dao Thanh Phán huyện Ba Chẽ tuy mới thành lập được hơn 5 tháng, nhưng đã truyền dạy cho hàng trăm người về các nét văn hóa của người Dao ở xã Đồn Đạc và nhiều xã khác trong và ngoài huyện Ba Chẽ.
 • Thừa Thiên Huế: Phụ nữ với mô hình "Xứ đạo bình yên"

  Năm 2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Vinh Thanh,huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng mô hình “Vùng đạo bình yên” ở thôn 5, nhằm kêu gọi chị em tham gia các hoạt động phong trào do hội và chính quyền địa phương tổ chức, chung tay xây dựng cuộc sống “tốt đời đẹp đạo”.
 • Xây dựng nhiều mô hình hoạt động thiết thực, phù hợp với hội viên, phụ nữ

  - Quảng Trị: Mô hình “Phụ nữ Cam Lộ nói không với đi lao động nước ngoài trái phép”
  - Kiên Giang: Mô hình tổ hợp tác đan lưới giúp nhau phát triển kinh tế gia đình
  - Bình Dương: Mô hình Vườn hoa chi hội
 • Vì cuộc sống an toàn của phụ nữ, trẻ em và mọi người

  - Khánh Hòa: Ra mắt mô hình “Phụ nữ lên tiếng về Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”
  - Quảng Nam: Truyền thông kỷ niệm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8) và ra mắt mô hình "Gia đình an toàn".
 • Bình Định: Hiệu quả từ phong trào dùng giỏ và hộp nhựa khi đi chợ

  Dù chỉ mới qua hơn 2 tháng phát động phong trào, chị em phụ nữ thị trấn Phú Phong, tỉnh Bình Định đã hình thành thói quen dùng giỏ nhựa và hộp nhựa khi đi chợ, qua đó, đã hạn chế đáng kể lượng rác thải túi nilon ra môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường sống.
 • Mô hình hiệu quả của Hội LHPN tỉnh Nghệ An

  Trong nửa nhiệm kỳ đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã tổ chức đánh giá, ghi nhận một số mô hình hoạt động có hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu của hội viên, phụ nữ, phù hợp với thực tiễn tại cơ sở
 • Xây dựng nhiều mô hình hoạt động thiết thực, đáp ứng nhu cầu của hội viên, phụ nữ

  - Quảng Bình: Ra mắt mô hình “Phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em”
  - Đà Nẵng: Ra mắt mô hình "Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông"
  - Bình Định: Hợp tác xã có phụ nữ tham gia làm chủ
 • Nhận thu gom rác, phụ nữ miền biển Kỳ Anh góp quỹ giúp hội viên nghèo

  Gần 8 năm nhận làm dịch vụ thu gom rác để gây quỹ hội, các chi hội phụ nữ ở xã miền biển Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã huy động được hàng trăm triệu đồng để thực hiện các hoạt động có ý nghĩa, đặc biệt là giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
 • Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và TP Đà Nẵng ra mắt mô hình phụ nữ khuyết tật tự lực

  Nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ khuyết tật có cơ hội được tham gia sinh hoạt tập thể, giao lưu và chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và TP Đà Nẵng đã xây dựng các mô hình Phụ nữ khuyết tật tự lực
 • Hà Tĩnh: Trao tặng già giống giúp chị em thoát nghèo

  Đó là sáng kiến hỗ trợ, giúp đỡ chị em hội viên nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo mà Hội LHPN xã Hà Linh (Hương Khê, Hà Tĩnh) đang thực hiện. Phương châm này mang lại nhiều hiệu quả tích cực và sự ủng hộ từ đông đảo chị em hội viên.
 • Những chiếc thẻ BHYT nghĩa tình

  “Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT cho hộ gia đình” là mô hình được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh Vĩnh Long triển khai trong thời gian qua để giúp nhau bảo vệ sức khỏe, giúp nhiều chị em không còn nặng lo mỗi khi chẳng may bị bệnh sẽ giảm được nhiều chi phí.
 • TP.HCM: Phiên chợ 'ai thiếu đến lấy, ai dư đem cho'

  'Nhìn thấy chị em xúng xính những bộ quần áo mình mang đến tôi cũng thấy vui. Tôi hy vọng phiên chợ sẽ được duy trì để chúng tôi có cơ hội giúp nhiều chị em hơn nữa' - chị Bé chia sẻ.
 • Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng huyện Gia Lâm: điểm sáng trong phòng chống bạo lực gia đình

  Từ khi thành lập đến nay, các địa chỉ tin cậy tại cộng đồng của huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội đã hỗ trợ, giúp đỡ và tư vấn hòa giải thành công 102 trường hợp mâu thuẫn gia đình.
 • Quảng Bình: Rực rỡ những tuyến đường hoa

  Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN xã Vạn Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.
 • Điện Biên: Hiệu quả từ mô hình “Xây dựng gia đình hạnh phúc” ở Na Lay

  Năm 2017, Hội LHPN phường Na Lay, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên triển khai xây dựng mô hình “Xây dựng gia đình hạnh phúc” tại Bản Đớ. Sau gần 2 năm hoạt động, mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần hỗ trợ các thành viên nâng cao chất lượng đời sống.
 • Đưa 'nghệ thuật' làm vợ, làm mẹ vào sinh hoạt để thu hút hội viên phụ nữ

  Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, nhiều nội dung sinh hoạt sáng tạo, thiết thực, phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau đã được các cán bộ hội phụ nữ Thủ đô vận dụng để thu hút chị em tham gia Hội, đặc biệt là phụ nữ trẻ, phụ nữ vùng dân tộc thiểu số.
 • Các mô hình hoạt động của phụ nữ góp phần xây dựng cuộc sống xanh, sạch, đẹp, bền vững

  Các mô hình "3 sạch" của phụ nữ phường 1, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, mô hình "Tổ phụ nữ thu gom rác thải" của phụ nữ xã An Nhơn, Bình Định đang góp phần tích cực xây dựng cuộc sống xanh, sạch, đẹp, bền vững tại cộng đồng.
 • Từ mô hình “Biến rác thành tiền”

  Từ mô hình “Biến rác thành tiền”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Quảng Ngạn (Quảng Điền) không chỉ chung tay xử lý nạn rác thải sinh hoạt gây nhiễm môi trường, mà còn có điều kiện hỗ trợ kinh phí cho các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.
 • Kon Tum: Hiệu quả từ mô hình trồng rau sạch của phụ nữ Măng Đen

  Từ khi được thành lập, mô hình “Tổ phụ nữ liên kết trồng rau sạch xứ lạnh” và mô hình “Tổ phụ nữ hợp tác trồng và bán rau an toàn Măng Đen” của chi hội phụ nữ thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông đến nay đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Mô hình ngày càng được mở rộng, tạo nên thương hiệu rau sạch duy nhất tại chợ trung tâm huyện Kon Plông và đem về nguồn thu nhập ổn định bình quân 5 – 6 triệu hằng tháng cho nhiều chị em phụ nữ.
 • Các mô hình vì cuộc sống xanh, sạch, đẹp

  - Đồng Tháp với mô hình Sông không rác
  - Quảng Bình ra mắt mô hình “Nhà sạch, ngõ đẹp”
 • Huế: Một việc làm, nhiều lợi ích

  Sau hơn một năm triển khai mô hình gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ chị em có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phú Thuận (Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Bình Dương: Mô hình Siêu thị 0 đồng - truyền đi giá trị tốt đẹp của cuộc sống

  Phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tình Bình Dương có số hộ nghèo là 141 hộ, 56 hộ cận nghèo; trên địa bàn phường có 204 cơ sở trọ, đời sống của hội viên, phụ nữ và nữ công nhân lao động nhập cư còn nhiều khó khăn. Từ thực trạng đó, năm 2015, Hội LHPN phường thành lập mô hình “Siêu thị 0 đồng”,duy trì hoạt động thường xuyên,xoay vòng đều các khu phố. Mô hình nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo phụ nữ và người dân trên địa bàn.
 • Hà Tĩnh: Ra mắt câu lạc bộ “Lá chắn” - xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn

  Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/KH/ CA-PN về "Quản lý, giáo dục người thân trong xã hội không phạm tội và tệ nạn xã hội" giữa Công an và Hội phụ nữ giai đoạn 2018-2022, sáng ngày 2/6/2019 tại xã Sơn Hồng huyện Hương Sơn đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "Lá chắn".
 • Cần Thơ: Những mô hình kinh tế hiệu quả giúp hội viên, phụ nữ thoát nghèo

  Với nhiều mô hình thiết thực, cuối năm 2018, Hội LHPN phường Thới Long, TP Cần Thơ đã giúp 22 hộ hội viên vươn lên thoát nghèo. Chị Lý Mộng Tuyền, Chủ tịch Hội LHPN phường, khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế thông qua việc thành lập các mô hình giải quyết việc làm hiệu quả; làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ hội viên vay vốn đầu tư sản xuất…”.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG