• Ninh Thuận: Qui hoạch vùng chuyên canh cây nho ruợu

  Dự án thí điểm vùng chuyên canh cây nho rượu đầu tiên của tỉnh với tổng diện tích khoảng 100ha đang được ngành Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Ninh Thuận triển khai tại bốn xã Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Dân, Phước Hữu của huyện Ninh Phước và phường Đài Sơn (Phan Rang).
 • Đèn lồng Hội An đến Hollywood

  Đến Hội An, ngoài việc tìm hiểu và chiêm ngưỡng phố cổ, thưởng thức cao lầu đặc sản hay tìm chút thư giãn với dòng nhạc cổ điển ở quán bar Tam Tam..., khi màn đêm buôn xuống, du khách còn được tận hưởng những sắc màu lung linh huyền ảo, trữ tình bởi những chiếc đèn lồng xinh xắn. Đèn lồng truyền thống là một trong những sản phẩm độc đáo của Hội An - di sản văn hóa thế giới.
 • Khánh Hòa xuất thêm 3 mặt hàng thủy sản mới

  Ngành Thủy sản Khánh Hòa vừa xuất được 3 chuyến hàng ngọc trai với giá trị xuất khẩu 1 triệu USD/chuyến. Hai sản phẩm mới nữa là rong biển và cá bớp cũng đang trở thành mặt hàng đem lại nguồn doanh thu xuất khẩu cao cho tỉnh này.
 • Hoang mạc cát "trở mình"

  Trên những trảng cát hoang vu dần mọc lên những lâu đài như cổ tích. Sự trở mình của các hoang mạc cát phải chăng là những điềm lành?
 • Ðức Phổ làm giàu từ nghề biển

  Huyện Ðức Phổ (Quảng Ngãi) là huyện có nghề biển phát triển nhất tỉnh, với sản lượng khai thác đánh bắt mỗi năm gần 40 nghìn tấn hải sản, chiếm gần một phần hai sản lượng toàn tỉnh. Kinh tế biển đã góp phần tạo việc làm, xóa đói, giảm nghèo cho hàng chục nghìn dân sinh sống ven biển.
 • Cạnh tranh Resort

  Có trên 2.000km bờ biển nên du lịch biển đã trở thành thế mạnh của Việt Nam. Và khi khách du lịch quốc tế đến Việt nam ngày càng đông, người trong nước có nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng nhiều thì số lượng các resort cũng gia tăng nhanh chóng.
 • Ninh Thuận: Xôn xao mùa hành đỏ

  Ít ai có thể ngờ rằng giữa vùng khô hạn chang chang cát trắng xã Nhơn Hải đang xôn xao mùa thu hoạch hành đỏ. Hành khô bó thành chùm phơi ngổn ngang trên những thửa đất nóng bỏng nắng trưa. Mồ hôi đọng thành muối trắng loang lổ trên lưng áo những người nông dân một nắng hai sương đang vào mùa thu hoạch.
 • Về "vương quốc tôm hùm"

  Với bờ biển dài 80 km, trong đó có trên 15.700 km2 diện tích mặt nước, huyện Sông Cầu (Phú Yên) có thế mạnh về nuôi trồng thuỷ sản, cho giá trị hằng năm tới 80% tổng giá trị sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp. Một trong những thế mạnh đó là khai thác và nuôi tôm hùm.
 • Vẹm xanh lên ngôi

  Đã bao đời nay, đại bộ phận nhân dân xã Ninh Ích (Ninh Hòa) sống nhờ vào nguồn đánh bắt nhỏ ven đầm. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn, sống ngày nào biết ngày đó. Mấy năm gần đây, nhờ chuyển sang nuôi vẹm xanh, đời sống bà con đã thay đổi, không những có “của ăn”, mà còn có “của để”.
 • Nghệ An: Xuất khẩu rau xanh sang Hà Lan

  Trong năm 2005, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An sẽ xuất sang Hà Lan 600 tấn rau xanh các loại, tăng hơn năm ngoái 100 tấn.
 • Kinh tế biển - Nguồn lực vượt trội của Khánh Hòa trong thế kỷ 21

  Có thể nói Khánh Hòa là một hình ảnh thu nhỏ của Việt Nam với đầy đủ đồng bằng, miền núi, biển và hải đảo. Diện tích tự nhiên trên đất liền và của hơn 200 đảo và quần đảo là 5.197km2. Bờ biển với chiều dài 150km là mặt tiền trông ra biển Đông của Khánh Hòa.
 • Qui Nhơn - Đột phá và hội tụ

  Khó có thể tưởng tượng một Qui Nhơn ngày còn tỉnh Nghĩa Bình với Qui Nhơn hôm nay. Một người bạn vong niên của tôi, gia đình sống quá ba đời tại Qui Nhơn hào hứng nói: "Chỉ mấy năm nữa thôi, Qui Nhơn còn khiến ông kinh ngạc hơn nhiều!”.
 • Mở rộng hợp tác để cùng phát triển

  Mới đây, lãnh đạo TP.HCM và tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc, đánh giá tình hình 3 năm thực hiện chương trình hợp tác kinh tế - xã hội giữa hai địa phương.
 • Đường Hồ Chí Minh - Sức mạnh mới phát triển kinh tế

  Đường Hồ Chí Minh góp phần tạo nên chiến thắng chống xâm lược, thống nhất đất nước Việt Nam, và giờ đây quốc lộ Hồ Chí Minh vẫn là một sức mạnh thống nhất trong thời đại phát triển kinh tế đất nước.Đó là kết luận trong một bài viết của nhà báo Kay Johnson giới thiệu đường Hồ Chí Minh đăng trên Tạp chí Time (Mỹ).
 • Phú Yên: Cung ứng 250.000 cây hoa phong lan xuất khẩu

  Lần đầu tiên tỉnh Phú Yên cung ứng 250.000 cây hoa phong lan cho một doanh nghiệp tại TP.HCM để xuất khẩu. Đây là lô phong lan đầu tiên được Trung tâm Giống và kỹ thuật cây trồng (Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Phú Yên) nhân giống thành công bằng kỹ thuật vô tính.
 • Bình Định: Sản xuất thử nghiệm muối sạch

  Bình Định có diện tích ruộng muối trên 250 ha (thống kê năm 2003). Tuy vậy, lâu nay diêm dân vẫn sản xuất theo kiểu truyền thống, chất lượng kém, giá lại rẻ - chỉ bằng 1/2 muối sạch (muối tinh khiết).
 • ADB hỗ trợ 800.000USD phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn miền Trung

  Vừa qua, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Bradford Philips-Giám đốc quốc gia, cơ quan đại diện thường trú ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam và ông Trần Minh Tuấn-Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thay mặt Chính phủ Việt Nam đã ký khoản hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại trị giá 800.000USD.
 • Bình Định tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân 2005 - 2006

  Hiện nay, tỉnh Bình Định đang chuẩn bị bước vào thời vụ gieo sạ vụ đông xuân 2005 - 2006. Để thực hiện thắng lợi vụ đông xuân 2005 - 2006 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Hội nghị ngày 10/11/2005, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân 2005 - 2006.
 • Hướng dẫn phụ nữ nông dân nghèo cách làm ăn ở Quế Lâm (Quảng Nam)

  Được sự đầu tư của Nhà nước, Hội nông dân và Hội LHPN xã Quế Lâm, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đã thực hiện thành công dự án "Hướng dẫn phụ nữ nông dân nghèo cách làm ăn".
 • Hội LHPN tỉnh Bình Định với phong trào: “Làng giúp làng, xã giúp xã, huyện giúp huyện”

  Thực hiện Nghị quyết TW 7 (lần 2) khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác dân tộc, công tác tôn giáo, Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh phát động phong trào “Làng giúp làng, xã giúp xã, huyện giúp huyện”.
 • Nơi ấy có “hũ gạo tình thương”

  Mỹ Trinh là xã bán sơn địa nằm ở phía Tây bắc huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.
 • Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo

  Hưởng ứng cuộc vận động "Ngày Vì người nghèo", Hội LHPN Việt Nam có những hoạt động tích cực như xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo, phấn đấu mỗi năm xây từ 500 đến 1000 ngôi nhà cho phụ nữ nghèo, trong đó ưu tiên phụ nữ làm chủ hộ, là người dân tộc, phụ nữ nghèo tàn tật, tổ chức thăm hỏi và động viên những gia đình chính sách, nạn nhân da cam, trẻ em tàn tật, hỗ trợ người nghèo.
 • Một phụ nữ biết làm giàu từ con tôm

  Từ một phụ nữ nông dân không có lấy một mái nhà tranh mà giờ đây chị đã có trong tay đến bạc tỷ nhờ có gan làm giàu. Chị xứng đáng là tấm gương “vượt khó thoát nghèo”, đáng để mọi người học tập
 • Một chi hội trưởng được hội viên tin yêu, mến phục

  Đó là chị Lương Thị Việt, dân tộc Thái, chi hội trưởng chi hội 8, Hội LHPN xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Chị là một cán bộ Hội năng động, nhiệt tình trong phong trào Hội cơ sở.
 • Gieo mầm xanh trên đất cát trắng

  Với trên 137 km bờ biển là tiềm năng để tỉnh Hà Tĩnh mở hướng đi lên bằng phát triển kinh tế thủy, hải sản. Cái lợi đang ở trước mắt, song cái hại đã và đang đe dọa cuộc sống và tính mạng của hàng vạn hộ gia đình sống ven biển
 • Nghệ An với mô hình trồng cỏ nuôi bò có hiệu quả

  Từ mô hình trồng cỏ nuôi bò của gia đình ông Nguyễn Văn Minh xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn - Nghệ An thành công, đã mở ra cho Nghệ An một tiềm năng phát triển mới trong chiến lược chăn nuôi bò thịt và bò sữa.
 • Tổ phụ nữ dân tộc Thái 10 năm liền không có người sinh con thứ ba

  Đó là tổ phụ nữ thôn Na Khà, xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá. Thôn nằm ở trung tâm xã Cổ Lũng, một xã vùng sâu, vùng xa cách huyện 15 km, kinh tế chậm phát triển, giao thông đi lại khó khăn.
 • Gần 12 nghìn người được đào tạo nghề

  9 tháng đầu năm 2005, 14 Trung tâm dạy nghề, dịch vụ việc làm trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh: Bắc Kạn, Hoà Bình, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Đà Nẵng, Bình Dương, Cà Mau, An Giang
 • Hơn 16 tỷ đồng cho hội viên, phụ nữ vay phát triển sản xuất

  Trong tháng 8/2005, Hội LHPN các tỉnh: Quảng Ngãi, Thanh Hoá, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương
 • Hội thảo báo cáo tiến độ và kết quả bước đầu đề tài KC.09.21

  Trong 2 ngày (31/8 và 1/9/2005), tại Hà tĩnh, Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã tổ chức hội thảo báo cáo tiến độ và kết quả bước đầu đề tài cấp nhà nước KC.09.21

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG