• Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ

  - Sơn La: Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cho cán bộ Hội cơ sở - Hải Dương: Tập huấn kiến thức và hướng dẫn làm vi sinh IMO cho hội viên phụ nữ - Hậu Giang: Nâng cao nhận thức về công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cho phụ nữ nông thôn
 • Sóc Trăng: Phụ nữ Vĩnh Châu với công tác phòng, chống bạo lực gia đình

  Trong năm 2022, công tác can thiệp, hỗ trợ, tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ và tuyên truyền, vận động tham gia phòng, chống bạo lực gia đình được Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) thực hiện bằng nhiều hình thức.
 • Lai Châu: Phấn đấu để phụ nữ Sìn Hồ “nói không” với tảo hôn

  Tảo hôn là tình trạng từng phổ biến trong đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Sìn Hồ. Điều này kéo theo nhiều hệ lụy cho cả phụ nữ và trẻ em. Những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ của huyện triển khai nhiều giải pháp nâng cao ý thức, nhận thức cho hội viên, Nhân dân trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ.
 • An Giang: Gương phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc

  Đến xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang hỏi về cô Ngô Thị Mai, ngụ tại ấp Vĩnh Quới ai cũng đều biết. Bởi, cô Mai là người phụ nữ không những hết lòng với công tác từ thiện ở địa phương mà còn tiêu biểu trong việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh và đặc biệt giàu lòng nhiệt huyết trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
 • Phụ nữ Quảng Trị chung tay phòng, chống ma túy

  Các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Trị trong những năm qua đã nỗ lực phối hợp với các đoàn thể, ban ngành liên quan đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 36-CT /TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy (Chỉ thị số 36).
 • Ngôi làng “nói không với rượu” ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi

  Sơn Tây là huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, trước đây, do phong tục tập quán lạc hậu, không có việc làm, đời sống khó khăn nên nhiều người tìm đến rượu, bia để “giải sầu”. Việc uống rượu, bia quá đà để lại nhiều hệ lụy. Nhờ sự vào cuộc của chính quyền địa phương, thôn bản và già làng, Hội LHPN trên địa bàn, đến nay, nhiều người nghiện rượu đã cai nghiện, người thích uống cũng đã bỏ rượu.
 • Hà Tĩnh: Ra mắt mô hình “Dịch vụ gia đình” tạo việc làm cho hội viên

  Mô hình "Tổ hợp tác dịch vụ gia đình" nhằm tạo việc làm phù hợp cho chị em hội viên, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, đồng thời cung cấp các dịch vụ tốt nhất chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân trên địa bàn.
 • Truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc cho hội viên phụ nữ tại Phú Thọ

  Ngày 22/11/2022, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Phú Thọ và Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc và Phòng chống bạo lực gia đình tại 2 xã Tân Phú và xã Mỹ Thuận huyện Tân Sơn.
 • 3 cuộc truyền thông xóa khuôn mẫu giới ở vùng cao Quảng Bình

  "Chia sẻ việc nhà gắn kết yêu thương" là thông điệp của 3 cuộc truyền thông nhằm xóa bỏ khuôn mẫu giới tại 3 thôn của xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).
 • Gắn kết yêu thương từ Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc

  Được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 4/2018, qua gần 5 năm hoạt động, Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc ở thôn Phan Xá, xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã từng bước phát huy hiệu quả, là “cầu nối” giữa lửa hạnh phúc, gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng khối đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

TÂM ĐIỂM

XD NGƯỜI PHỤ NỮ THỜI ĐẠI MỚI

Video