• Chè trôi nước (Bánh trôi Tàu)

    - Nguyên liệu: 800 gr bột gạo nếp, 500 gr đậu xanh, va-ni, gừng, nước đường, 1 bát nước sôi để nguội.
  • Thịt kho nước dừa

    - Nguyên liệu: 0,5 kg thịt mông hoặc thịt đùi heo, 4 quả trứng gà 1 trái dừa tươi,1 chén nước sôi, 4 tép tỏi, 1 miếng đường thẻ, Gia vị, Nước mắm.
  • Nên có cái nhìn bao dung, đồng cảm

    Một em gái 16 tuổi tâm sự về mẹ của mình: "Bất cứ hành động, lời nói nào của em thể hiện hay thốt ra mẹ đều tìm được khiếm khuyết. Nếu chỉ dừng lại ở đó thì không nói làm gì, đằng này mẹ ghi nhớ kỳ tưng li từng tí rồi nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần sau đó, nhất là khi em mắc sai sót. Có những việc đã qua lâu lắm rồi và em cũng đã quên thì mẹ vẫn có thể nhắc lại rành rọt như mới hôm qua vậy".
  • Thắng cảnh Phú Yên - Níu chân khách thăm quan

    Nhiều sông suối, nhiều ao hồ cùng nhiều thắng cảnh đẹp, có lẽ ít ở nơi đâu được thiên nhiên ưu đãi như ở Phú Yên. Nằm sát quốc lộ 1A, Phú Yên đang trở thành địa chỉ du lịch tuyệt vời níu chân hàng ngàn khách tham quan. Và thực sự, mỗi du khách qua đây, sau một thời gian nghỉ ngơi, vui chơi rồi trở lại với công việc hàng ngày, họ vẫn không quên nhưng khoảng khắc thanh bình, yên ả đến độc nhất vô nhị của những vũng, vịnh, đầm, hồ như: vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông, đầm Ô Loan, vũng Lắm... ở Phú Yên.
  • Chú ý khi dùng sữa đậu nành

    Ai cũng biết sữa đậu nành có giá trị dinh dưỡng rất cao và ngày càng được ưa chuộng trên thế giới. Người ta gọi nó là "sữa bò xanh".
  • Salad miến

    - Nguyên liệu: 100g miến, 2 quả trứng gà, 2 miếng nhỏ thịt thăn, 50g giò lụa, rau thơm và rau mùi, đường, mì chính, bột gà, nước mắm, dầu mè, chanh, ớt, tỏi
  • Canh mướp nấu nghêu

    - Nguyên liệu: 200g thịt nghêu, 1 quả mướp, 1 bó rau dền, tỏi băm, hành, mùi, muối, tiêu, đường.
  • Bánh phồng tôm gói thịt bò

    - Nguyên liệu: 250g thịt bò, 250g đậu Hà Lan, 2 trái ớt đỏ, tỏi băm, nước mắm, gia vị, nước tương vàng, nước đường, bột năng, tiêu, dầu ăn.
  • Súp nấm

    - Nguyên liệu: 100g nấm hoạt tử, 50g nấm bào ngư, 25g nấm tuyết, 1 cây đậu hũ dinh dưỡng, 50g bắp non, một lá tàu hũ ky non.1,5 lít nước dùng, muối, đường, tiêu, rau mùi cắt nhỏ. Rau mùi dùng để trang trí.
  • Món ngon ở Hội An

    Nói chuyện với các cụ cao niên ở Hội An, chúng tôi được biết từ lâu lắm rồi, khi đời sống của người dân Hội An còn nghèo đã có câu ca dao: Hội An bán gánh, bán lều, Kim Bồng bán cải, Trà Nhiêu bán hành...xuất hiện. Sau này, khi Hội An ngày một khá giả, vùng lân cận cũng “thơm lây” bởi người dân những vùng này cung cấp cho Hội An những món ăn địa phương có sẵn hay học được của người Hoa cư ngụ tại đây. Làng Phú Chiêm bao gồm Kim Bồng thời trước, có rất nhiều món ăn như đậu hũ, bánh tráng gạo, mỳ...

TÂM ĐIỂM

Video