• Hội LHPN huyện Nam Sách tổ chức "Liên hoan Câu lạc bộ phụ nữ với nước sạch - vệ sinh môi trường nông thôn"

  Vừa qua, Hội LHPN huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã tổ chức thành công "Liên hoan Câu lạc bộ phụ nữ với nước sạch - vệ sinh môi trường nông thôn". Tham dự liên hoan có 5 đội tuyên truyền viên (TTV) đến từ 5 xã trong huyện.
 • Phú Thọ: Khôi phục nghề dệt thổ cẩm

  Trải qua biến cố thăng trầm của thời gian, dệt thổ cẩm - một nghề truyền thống của người Mường xã Thu Ngạc (Tân Sơn, Phú Thọ) tưởng đã phai nhạt, vài năm nay được phục dựng trở lại bằng các lớp dạy nghề của Hội phụ nữ. Không chỉ có các chị em, những lao động cần cù trong gia đình được nhân cấy lại nghề mà ngay cả con em họ cũng được biết đến nghề truyền thống trên đất quê hương mình khi xưa.
 • Tập huấn “Lồng ghép giới trong phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thảm họa và thích ứng với biến đổi khí hậu”

  Trong 2 ngày 13 - 14/9/2011, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã phối hợp với tổ chức Oxfam Hồng Kông tổ chức lớp tập huấn “Lồng ghép giới trong phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thảm họa và thích ứng với biến đổi khí hậu” cho 30 thành viên đến từ các sở ban, ngành cấp tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Hội LHPN cấp huyện, xã của huyện Anh Sơn và Con Cuông. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại tỉnh Nghệ An”

 • Các cấp hội LHPN Nghệ An trong công tác bảo vệ môi trường

  Trong những năm gần đây, môi trường sống của chúng ta đang đứng trước nhiều vấn đề đáng báo động. Hội LHPN Nghệ An xác định, trong công tác bảo vệ môi trường, phụ nữ đóng vai trò quan trọng bởi phụ nữ là người sử dụng, tiếp cận và giải quyết hàng ngày vấn đề rác thải, nước sinh hoạt, đảm bảo vệ sinh gia đình, thôn bản, chăm sóc cây xanh...
 • Gian nan con đường kiếm tìm...hạnh phúc

  Ẩn sau vẻ thảnh thơi, an nhàn của chị Nguyễn Thị Ngọc Bích, Giám đốc Công ty TNHH Nhung Bích, chuyên Vệ sinh công nghiệp (VSCN) ở tổ 13, phường Hưng Thành là một cuộc đời khá truân chuyên. Sau mấy chục năm bôn ba đất khách quê người, giờ đây chị vẫn từng ngày kiếm tìm hạnh phúc…
 • Đồng Tháp: Lục bình giúp thoát nghèo

  Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp đang triển khai và nhân rộng mô hình làm các mặt hàng từ lục bình, giúp nhiều chị em hội viên phụ nữ thuộc 144 xã thị có việc làm, thu nhập cao, ổn định cuộc sống.
 • Truyền thông “Hãy rửa với xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn”

  Trong thời gian từ ngày 6 đến 10/9, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh phối hợp với nhãn hàng Lifebuoy (Unilever) tổ chức chiến dịch truyền thông “Hãy rửa với xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn” tại 100 xã trên địa bàn tỉnh.

 • Khi phụ nữ được học cách ứng phó với thiên tai

  Đã đến mùa mưa bão nhưng khác với thời gian trước, năm nay, nhiều phụ nữ và người dân trong tỉnh Phú Yên chủ động hơn trước báo, lũ bởi họ đã được trang bị các kiến thức ứng phó với thiên tai…
 • Nam Định: Dạy nghề và tạo việc làm cho hội viên nông dân

  Đến nay có 85% học viên có việc làm, thu nhập bình quân 20.000-30.000 đồng/ngày.
 • Phụ nữ “đất thép” trên cánh đồng hiệu quả cao

  Năm 2007, khi huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) triển khai đề án “Nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp có giá trị thu nhập 50 triệu đồng/ha/năm trở lên”, Hội LHPN huyện đã hưởng ứng tích cực và phát động đến toàn thể hội viên phụ nữ. Sau 3 năm triển khai, toàn huyện Vĩnh Linh có 221 mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi với nhiều hình thức phong phú, đa dạng cho thu nhập từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ