• Phụ nữ Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường

  Thời gian qua, Hội LHPN các tỉnh, thành phố đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần chung tay bảo vệ môi trường.

 • Hỗ trợ xây dựng trên 7000 công trình nước, công trình vệ sinh cho phụ nữ

  Được sự hỗ trợ của Ngân hàng thế giới, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận nguồn vốn quỹ quay vòng với số tiền trên 24 tỷ đồng cho các gia đình phụ nữ khó khăn vay để xây, sửa các công trình nước, công trình vệ sinh tại 29 xã và 4 thị trấn của 10 huyện trong tỉnh.

 • Hội LHPN Thanh hóa triển khai chương trình “Vì một triệu bà mẹ xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc”

  Ngày 2/7 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình “Vì một triệu bà mẹ xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc”. Tham dự Hội nghị đại diện Trung tâm hỗ trợ PN phòng chống AIDS và chăm sóc SKSS, Hội LHPNVN; Quỹ Unilever; nhà phân phối Knorr tại Thanh Hoá và đại diện lãnh đạo Hội LHPN của 8 huyện, 120 xã trong tỉnh.
 • Công tác bảo vệ môi trường tại một xã ngoại thành của thành phố Bắc Giang

  Điểm nóng về vệ sinh môi trường

  Dĩnh Kế là một xã nông nghiệp nằm ở phía đông bắc thành phố Bắc Giang, có hai trục đường quốc lộ đi qua trung tâm thành phố. Với diện tích 446,29 ha, dân số 10.052 nhân khẩu được phân bố ở 11 thôn với 2.340 hộ, 31 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Vì vậy, hàng ngày lượng rác thải bừa bãi trên các đường phố, ngõ, xóm và nơi công cộng tương đối nhiều,làm ảnh hưởng mỹ quan của khu vực. Bên cạnh đó, ý thức của người dân chưa cao trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường nên tình trạng ô nhiễm môi trường và vấn đề rác thải trên địa bàn xã, đặc biệt là 2 tụ điểm rác thải lớn là Đường Giáp Hải và Ngã ba Kế đã trở thành vấn đề hết sức bức xúc.

 • Thanh Hoá: Thành lập Trung tâm dạy nghề phụ nữ

  Chủ tịch UBND vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Trung tâm dạy nghề phụ nữ tỉnh Thanh Hoá.
 • Mô hình đào tạo nghề cho phụ nữ tại các tỉnh/thành phía Nam

  Cuối tháng 5 vừa qua, tại TP.HCM, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với trường Trung cấp nghề Lê Thị Riêng tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Đề án “ Hỗ trợ phụ nữ học nghề , tạo việc làm giai đoạn 2010-2015” tại các tỉnh thành phía Nam.
 • Hội LHPN và hành trình “Hãy rửa với xà phòng, Cho đôi tay sạch khuẩn”

  Từ 3 năm nay, Quỹ Unilever và nhãn hàng Lifebuoy đã và đang đồng hành cùng Hội LHPN Việt Nam nâng cao ý thức, thay đổi hành vi cho cộng đồng trong sử dụng xà phòng diệt khuẩn nhằm ngăn ngừa vi khuẩn, phòng ngừa bệnh dịch bằng các hoạt động cụ thể với thông điệp “Hãy Rửa Với Xà Phòng, Cho Đôi Tay Sạch Khuẩn”.
 • Knorr vì 1 triệu bà mẹ xây dựng gia đình ấm no và hạnh phúc

  Chương trình “Vì 1 triệu bà mẹ xây dựng gia đình ấm no và hạnh phúc” (do Knorr phối hợp với Hội LHPN Việt Nam thực hiện) nhằm mục tiêu cung cấp cho 1 triệu bà mẹ kiến thức chăm sóc toàn diện về thể chất và tinh thần theo từng độ tuổi cho trẻ em dưới 16 tuổi.
 • Mở lớp dạy nghề thêu ren cho phụ nữ

  Hội LHPN huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Trung tâm dạy nghề của huyện tổ chức khai giảng lớp dạy nghề thêu ren cho 35 hội viên, phụ nữ xã Hải Thượng.

 • Nâng cao khả năng ứng phó của phụ nữ với biến đổi khí hậu

  Chiều 9/6, tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Cơ quan của Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) đã tổ chức Hội nghị triển khai dự án “Nâng cao khả năng ứng phó của phụ nữ với biến đổi khí hậu: Trao quyền cho phụ nữ cơ sở để ứng phó với thiên tai” giai đoạn II năm 2011.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ