• Cơ hội phát triển của phụ nữ

  Trong giai đoạn 2010-2015, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành liên quan triển khai 3 đề án: "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước", "Hỗ trợ phụ nữ học nghề và tạo việc làm", "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt". Đây là cơ hội để chị em phụ nữ vươn lên khẳng định mình và nâng vị thế trong xã hội hiện đại.
 • Phụ nữ là then chốt trong cuộc chiến chống lại sự nóng lên của trái đất.

  Cơ quan Phụ nữ LHQ là một trong rất nhiều các cơ quan LHQ và các đại diện của các tổ chức dân sự ủng hộ việc đưa vấn đề giới vào tâm điểm của các cuộc đàm phán tại Hội nghị LHQ về Biến đổi khí hậu ở Cancun Mê-hi-cô (COP16), nơi các chính phủ cùng gặp nhau thảo luận làm thế nào để cộng đồng quốc tế có thể đấu tranh chống lại sự nóng lên của trái đất sau khi Hiệp định thư Kyoto hết hiệu lực vào năm 2012. Hội nghị đã thông qua một loạt các quyết định, được biết dưới tên gọi “Các thỏa thuận Cancun”, vào ngày 11 tháng 12 năm 2010 nhằm chống lại sự nóng lên của trái đất trong đó có cả các khía cạnh giới và xã hội.

 • Chồng hắt chảo mỡ sôi vào mặt vợ

  Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Ngọ Đình Hường bất ngờ cầm chảo mỡ đang rán trên bếp hất thẳng vào mặt vợ mình.
 • Vùng dậy sau gần 20 năm bị bạo hành

  Thấy chồng mắt long sòng sọc, tay lăm lăm thanh sắt vùi vào bếp lò đỏ rực, chị Hòa biết cuộc bạo hành lại sắp sửa bắt đầu.
 • Dạy nghề giúp lao động nữ có việc làm bền vững

  Đào tạo nghề cho phụ nữ nông thôn, đặc biệt là lao động nữ lớn tuổi là một trăn trở của nhiều cấp hội phụ nữ (ảnh). Tại Hải Dương, TT Dịch vụ việc làm 8-3 (Hội LHPN tỉnh Hải Dương) đã triển khai nhiều cách làm đem lại hiệu quả tốt.
 • Mô hình CLB “xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng chống bạo lực gia đình” Tiên Tiến

  CLB “xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng chống bạo lực gia đình” là một trong những CLB phòng chống bạo lực gia đình hiệu quả của huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Bằng sự nỗ lực của CLB, tình trạng bạo lực gia đình tại địa phương có nhiều chuyển biến tích cực. Góp phần giảm các trường hợp ly dị, bị thương tích nghiêm trọng do hậu quả của bạo lực gia đình.
 • Chồng ép vợ "chiều" trước mặt con

  Tuy tỉ lệ bạo lực tình dục để lại hậu quả lại nghiêm trọng hơn rất nhiều lần so với các loại bạo lực khác.
 • Việt Nam đã giảm gần 70% số vụ bạo lực gia đình

  Việt Nam đã xây dựng thành công mô hình can thiệp phòng chống bạo lực gia đình, góp phần làm giảm gần 70% số vụ bạo lực gia đình so với thời điểm triển khai (tháng 7/2008).
 • Tạo nhiều hình thức dạy nghề tới lao động nữ

  UBND tỉnh Bình Phước vừa thông qua Đề án hỗ trợ phụ nữ học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2010-2015 của tỉnh. Đây là cơ hội giúp lao động nữ tiếp cận với nhiều hình thức đào tạo nghề phù hợp.
 • Mô hình can thiệp phòng chống bạo lực gia đình: giảm 70% bạo hành

  Đó là kết quả ghi nhận được tại Hội nghị tổng kết "Mô hình can thiệp phòng chống bạo lực gia đình" giai đoạn 2008 - 2010 do Bộ VH,TT&DL tổ chức tại Nam Định vửa qua.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ