• Phản biện xã hội về Luật Thuế môi trường

  Phản biện xã hội về Luật Thuế Môi trường cũng như các hoạt động phản biện xã hội khác không chỉ đóng góp trực tiếp cho đối tượng được phản biện, mà còn có tác dụng cho nhiều vấn đề khác cả về kinh tế-xã hội.
 • Thừa Thiên - Huế: Đê chắn sóng, ngăn nước biển dâng

  Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường cho thấy, ở Thừa Thiên - Huế, nếu phát triển hệ thống đê biển có thể giảm 10% thiệt hại do thiên tai, đồng thời là một giải pháp hữu hiệu ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • 10 SỰ KIỆN NGÀNH TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG NĂM 2010

  Năm 2010, ngành tài nguyên và môi trường tích cực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực: đất đai, môi trường, tài nguyên nước, địa chất và khoáng sản, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, đo đạc và bản đồ, biển và hải đảo. Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành trong năm qua.
 • Phụ nữ nghèo - đối tượng dễ tổn thương nhất của BĐKH

  BĐKH sẽ tác động nặng nề tới khu vực nông nghiệp và nông thôn - nơi mà tỷ lệ phụ nữ gắn với sản xuất nông nghiệp tới 62%...
 • Thị trấn An Châu: Hiệu quả từ mô hình phòng, chống bạo lực gia đình

  Bạo lực gia đình lâu nay vẫn là ngọn lửa phá hoại hạnh phúc của nhiều gia đình trong xã hội, mà người gánh chịu nhiều nhất vẫn là phụ nữ và trẻ em. Nguyên nhân của tình trạng này đa phần bắt đầu từ khó khăn kinh tế, thất nghiệp, mâu thuẫn hàng ngày trong sinh hoạt, trình độ nhận thức kém, tệ nạn xã hội, đặc biệt là rượu. Thị trấn An Châu (Châu Thành) là địa phương đã có nhiều nỗ lực trong việc khắc phục vấn nạn trên.
 • Xây dựng thành công mô hình phòng chống bạo lực gia đình

  Mô hình phòng chống bạo lực gia đình được xây dựng tại 63 tỉnh, thành phố trong đó lấy việc thành lập CLB Xây dựng gia đình phát triển bền vững và Nhóm phòng chống bạo lực gia đình làm nòng cốt.
 • Nam Định: Để luật phòng, chống bạo lực gia đình đi vào cuộc sống

  Qua 3 năm triển khai thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ), công tác gia đình nói chung và phòng, chống BLGĐ ở tỉnh ta đã có những bước tiến quan trọng. Tuy nhiên, qua thực tiễn triển khai đã nảy sinh những bất cập cần được các cấp, các ngành, các cơ quan chuyên môn quan tâm tháo gỡ để luật thực sự đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển gia đình Việt Nam bền vững.
 • Phối hợp hành động bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững

  Thực hiện kế hoạch Sự nghiệp bảo vệ môi trường năm 2010 của Hội LHPN Việt Nam và 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2005/NQLT-HPN-BTNMT (số 01) về phối hợp hành động bảo vệ mội trường phục vụ phát triển bền vững (2005-2010) giữa Hội LHPN Việt Nam với Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 27/12/2010, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam đã chủ trì tổ chức Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm trong triển khai mô hình và vai trò tham gia của các cấp Hội trong công tác bảo vệ môi trường”.
 • Hiệu quả công tác dạy nghề cho phụ nữ ở nông thôn

  Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có trên 430 nghìn phụ nữ sống ở nông thôn, chiếm 37% dân số toàn tỉnh. Do vậy trong những năm qua, công tác dạy nghề cho phụ nữ ở nông thôn luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Hàng năm nguồn ngân sách Trung ương và tỉnh đầu tư cho công tác dạy nghề từ 3 đến 4 tỷ đồng.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ