• Phối hợp tổ chức Diễn đàn “Nói không với bạo lực gia đình”

  Nhân ngày thế giới Phòng chống bạo lực gia đình, ngày 26/11/2010, vừa qua, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Nam Đông tổ chức diễn đàn “Nói không với bạo lực gia đình”.
 • Phú Yên: Tiếp tục triển khai dự án “Nâng cao khả năng ứng phó của phụ nữ với biến đổi khí hậu”

  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Yên vừa phối hợp với Cơ quan của Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức buổi tọa đàm giữa phụ nữ cơ sở và các nhà hoạch định chính sách về vấn đề giới và biến đổi khí hậu. Gần 60 cán bộ đại diện cho Hội LHPN Việt Nam, UN Women và của tỉnh Phú Yên tham gia buổi tọa đàm.
 • Để lại nỗi buồn phía sau

  Với những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của bạo lực, việc cố gắng níu giữ bằng được cuộc hôn nhân chưa hẳn đã là cách tối ưu để tìm lại hạnh phúc…
 • Tìm "đầu ra" cho làng nghề

  Sản xuất mang tính tự phát, nhỏ lẻ, thị trường thiếu ổn định là “căn bệnh” trầm kha của nhiều làng nghề trên địa bàn tỉnh hiện nay. Tạo thương hiệu để tìm kiếm thị trường được xem là “phương thuốc” giải cứu căn bệnh này. Chuyện ở Thăng Bình là ví dụ.
 • Bạo hành trẻ em, xử tội gì?

  Những ngày gần đây, báo pháp luật Việt Nam nhận được nhiều ý kiến của độc giảbày tỏ bức xúc về nạn bạo hành trẻ em xảy ra với tính chất ngày càng nghiêm trọng. Nhiều độc giả băn khoăn liệu hình phạt nào sẽ được áp dụng cho bảo mẫu độc ác nói riêng hoặc những đối tượng bạo hành trẻ nói chung? về vấn đề này, luật sư Trần Thị Thuý Hằng cho biết:
 • Lớp tập huấn kiến thức về biến đổi khí hậu năm 2010

  Nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về biến đổi khí hậu do tình hình ô nhiễm, rác thải, các hoạt động khai thác và sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên của con người đang tác động nghiêm trọng đến môi trường, gây ra thiên tai ảnh hưởng đến đời sống, và sự phát triển bền vững của xã hội, chiều ngày 17/12/2010 Hội LH Phụ nữ Thành phố HCM phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường – Sở Tài nguyên môi trường TP tổ chức Lớp tập huấn kiến thức về Biến đổi khí hậu năm 2010 cho 100 cán bộ, hội viên, thành viên CLB “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường” của 24 quận/huyện Hội và Hội PN 04 đơn vị lực lượng vũ trang.
 • Người Brâu đi học

  Các lớp học xóa mù chữ và dạy nghề dệt thổ cẩm mở tại làng Đăk Mế, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đang thu hút gần 50 học viên tham gia.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ