• Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6)

  Sáng ngày 3-5/6/2010, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội LHPN các huyện Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới ( 5/6) với chủ đề “Nhiều loài một hành tinh tương lai chúng ta”.
 • Truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường

  Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch – Vệ sinh môi trường, Chiến dịch làm cho Thế giới sạch và Ngày môi trường thế giới (5/6), sáng nay (4/6), Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Ban Gia đình – xã hội đã tổ chức Hội nghị truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường với chuyên đề Phụ nữ với việc bảo vệ môi trường.
 • Hội LHPN Hải Dương: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6)

  * Sáng 26/5/2010, Hội LHPN Hải Dương phối hợp với TT Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh tổ chức tập huấn Tuyên truyền viên nước sạch và vệ sinh môi trường cho 100 chị em là cán bộ Hội LHPN các cấp và thành viên các câu lạc bộ “Phụ nữ với Nước sạch - Vệ sinh môi trường”.
 • Tổ chức chương trình Tết thiếu nhi “Cả nhà thương nhau”

  Trong khuôn khổ dự án “Năng lực tài chính nhằm giảm thiểu bạo lực gia đình” do Hội LHPN Việt Nam thực hiện với sự tài trợ của cơ quan hợp tác phát triển Quốc tế Tây Ban Nha (AECID), nhân dịp ngày quốc tế Thiếu nhi 1-6, Đoàn Thanh niên cơ quan TW Hội đã tổ chức chương trình Tết thiếu nhi “Cả nhà thương nhau” cho con cán bộ TW Hội.
 • Tập huấn về lồng ghép giới trong các chương trình năng lượng

  Được sự hỗ trợ của Chương trình Giới và năng lượng bền vững (Energia), trong 3 ngày từ 28-30/5, tại Trường Cán bộ phụ nữ TW, Ban Tuyên giáo Hội LHPN Việt Nam - tổ chức đầu mối của Mạng lưới giới và phát triển năng lượng Việt Nam đã tổ chức khoá tập huấn về lồng ghép giới trong các chương trình năng lượng. Tham dự có đại diện của nhiều tổ chức hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, môi trường và phát triển bền vững tại Việt Nam.
 • Người chiến sỹ trên mặt trận phòng chống bạo lực gia đình

  Như nhiều địa phương khác, những năm gần đây, xã Vũ Lạc Thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) thường xảy ra nhiều vụ bạo lực gia đình, làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần của cá nhân nói riêng và tình hình trật tự trị an trên địa bàn nói chung. Tâm lí ngại va chạm, quan niệm “ chuyện nhà nào nhà đó lo” đã làm cho nhiều người không dám có ý kiên cạn thiệp vào những vụ việc như vậy.
 • Đà Nẵng: Thưởng 300.000 cho người tố giác bạo lực gia đình

  Đó là một trong những biện pháp được đưa ra tại Hội nghị phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ) do UBND TP. phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Đà Nẵng vừa qua.
 • Nạn bạo hành gia đình và những vụ án đau lòng

  Mặc dù Hội Phụ nữ và chính quyền các cấp đã có nhiều biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn nhưng nạn bạo hành trong gia đình ở tỉnh ta vẫn diễn ra phức tạp, nhiều vụ bạo hành đã dẫn đến vụ án đau lòng khiến xã hội lo ngại…
 • Vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình có thể bị cứu trách nhiệm hình sự

  Đó là một trong những điều khoản xử lý vi phạm pháp luật về phòng chống bạo gia đình và khiếu nại tố cáo được quy định tại Luật phòng chống Bạo lực gia đình.
 • Hội thảo báo cáo nghiên cứu khảo sát đầu vào của Dự án “Năng lực tài chính nhằm giảm thiểu bạo lực gia đình”.

  Ngày 13/5/2010 Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo báo cáo nghiên cứu khảo sát đầu vào của Dự án “Năng lực tài chính nhằm giảm thiểu bạo lực gia đình”. Tới dự có Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Kim Thúy và đại diện các ban, đơn vị thuộc cơ quan Trung ương Hội.
 • Ứng phó với biến đổi khí hậu: Trách nhiệm của mọi người

  Đó là một trong những khuyến nghị của bà Fiona Louise Lappin, Trưởng Đại diện Bộ Phát triển quốc tế Vương quốc Anh (DFID) tại Việt Nam, với tư cách là thành viên ban giám khảo và là một trong những nhà tài trợ chính của cuộc thi Ngày Sáng tạo Việt Nam (VID) 2010 có chủ đề “Biến đổi khí hậu” do Ngân hàng Thế giới (WB) chủ trì tổ chức.
 • Bạo hành trong gia đình: Càng trí thức càng tinh vi

  Hứa hẹn sẽ bỏ qua hết khi vợ quay trở về tổ ấm sau một lần lầm lỡ tình cảm, nhưng anh M - một nghệ sĩ - vẫn treo ảnh vợ và bạn trai cũ thân mật ngay trong phòng ngủ của hai vợ chồng và bật đèn rọi tranh suốt đêm.
 • Những bất cập còn tồn tại trong sinh hoạt câu lạc bộ Phòng, chống bạo lực gia đình tinh Bắc Giang

  Sau gần 2 năm triển khai vận động, tuyên truyền, đến nay toàn tỉnh Bắc Giang đã có trên 300 câu lạc bộ Phòng, chống bạo lực gia đình với hơn 600 hội viên.
 • Bạo lực gia đình: Gánh chịu nhiều nhất là phụ nữ và trẻ em

  Tình trạng bạo lực gia đình trong những năm qua đã và đang diễn ra phổ biến. Bất bình đẳng giới còn tồn tại ở mọi nơi, không chỉ ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn mà ngay cả nơi phố thị văn minh và người gánh chịu nhiều nhất vẫn là phụ nữ và trẻ em.
 • Ấm áp ngôi nhà tình thương

  Chúng tôi tìm đến nhà chị Hồ Thị An trú tại xóm 9 xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu trong những ngày đông giá rét. Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà mới do Hội LHPN huyện vận động quyên góp xây tặng, chị tâm sự trong niềm xúc động về hoàn cảnh nghèo khó, vất vả khi phải sống trong căn nhà dột nát, tạm bợ, chật chội, ẩm thấp, suốt ngày nơm nớp sợ nắng, sợ gió, sợ mưa...
 • Lễ ra mắt Tổ phụ nữ phân loại và xử lý rác thải

  Vừa qua, trong khuôn khổ dự án “Xây dựng thí điểm mô hình phân loại và tái sử dụng rác thải khu vực nông thôn” do Quỹ Unilever Việt Nam tài trợ, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt tổ phụ nữ phân loại và xử lý rác thải tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội.
 • Hội thảo định hướng quản lý rủi ro thảm hoạ và thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

  Trong hai ngày 15-16/4, tại trụ sở cơ quan, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam và Trung tâm Quản lý thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức Hội thảo định hướng về quản lý rủi ro thảm hoạ và thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.
 • Tư vấn truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực gia đình

  (Dự án Năng lực tài chính nhằm giảm thiểu bạo lực gia đình)
 • Tập huấn “Các vấn đề về cạnh tranh trong cơ chế thị trường đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa”

  Mới đây, được sự tài trợ của Dự án Danida - Đan Mạch, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lớp tập huấn “Các vấn đề về cạnh tranh trong cơ chế thị trường đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa” (DNNVV) cho 100 học viên là các đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và cán bộ Hội làm công tác quản lý, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.
 • Biến đổi khí hậu và tác động tiềm ẩn của nó lên sức khỏe: Cùng hành động!

  Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học khẳng định mạnh mẽ rằng, biến đổi khí hậu có những ảnh hưởng to lớn và đa dạng lên sức khỏe của con người. Việc tăng nhiệt độ, tăng mực nước biển và các hiện tượng khí hậu khắc nghiệt như lũ lụt gây ứ đọng và làm ô nhiễm nguồn nước tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh về đường ruột hoành hành. Sự phát tán theo không gian và thời gian của các căn bệnh lây lan như sốt rét hay sốt xuất huyết đã được dự báo là tăng rất nhanh do có điều kiện nhiệt độ thuận lợi tạo nên những đại dịch các căn bệnh truyền nhiễm.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ