• Người phụ nữ vượt lên số phận

  Sau vài lần điện thoại, cuối cùng chúng tôi cũng gặp được chị - người phụ nữ khuyết tật nhưng đầy nghị lực vươn lên để chiến thắng số phận. Đó là chị Nguyễn Thị Hương, một nữ nghệ nhân trong làng sơn mài Vạn Điểm (Thường Tín, Hà Nội), người phụ nữ đã vinh dự được Thủ tướng tặng Bằng khen vì những thành tích xuất sắc.
 • Hội thảo “Vai trò của Hội phụ nữ trong việc góp phần xây dựng Đà Nẵng thành phố môi trường”

  Thực hiện Chương trình phối hợp năm 2009 giữa Sở Tài nguyên Môi trường và các đơn vị đoàn thể; đồng thời nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành Đô thị xanh- sạch- đẹp, vừa qua, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Vai trò của Hội phụ nữ trong việc góp phần xây dựng Đà Nẵng thành phố môi trường”.
 • Từ công nhân chăn nuôi bò trở thành nữ chủ trang trại

  Theo lời giới thiệu của Hội LHPN huyện Cam Lộ, tôi tìm đến nhà chị Đặng Thị Mai, chi Hội trưởng phụ nữ Thượng Lâm, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị khi chị đang chuẩn bị sổ sách đi giao dịch vay vốn định kỳ với Ngân hàng Chính sách - xã hội huyện. Dù hết sức bận rộn nhưng chị rất niềm nở tiếp chuyện và tôi như bị cuốn hút theo những lời mà chị kể về cuộc đời, chuyện làm kinh tế, nuôi dạy con và công tác Hội của mình.
 • Hội LHPN Hà Tĩnh: Tổng kết 10 năm phối hợp cho phụ nữ vay vốn

  Vừa qua, Hội LHPN phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 02 về tổ chức thực hiện vay vốn đối với phụ nữ.
 • Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, vừa qua, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo tăng cường sự phối hợp thực hiện chương trình hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình tại tỉnh Lào Cai.
 • Chuyện kể của những phụ nữ Việt Nam vừa trở về từ Nam cực

  “Có rất nhiều tảng băng trôi nên khung cảnh rất đẹp khiến chúng tôi choáng ngợp, song buồn thay đó lại là một tín hiệu xấu đối với môi trường” - chị Hoàng Thị Minh Hồng, người phụ nữ Việt Nam hai lần đặt chân tới Nam cực, chia sẻ.
 • Nhân kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Liên hợp quốc, điều phối viên thường trú của LHQ trao đổi về thách thức của biến đổi khí hậu

  Hà Nội, ngày 23/10/2009 – LHQ tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm ngày thành lập LHQ. Trong bài phát biểu nhân ngày kỷ niệm, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã nêu cao vai trò của LHQ đối với thoả thuận toàn diện, công bằng và đầy tham vọng về biến đổi khí hậu tại Copenhagen, Đan Mạch, tháng 12 này. Ông Jesper Morch, điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn Tuần báo Thanh niên về quan điểm của LHQ đối với vấn đề biến đổi khí hậu và Việt Nam:
 • Tập huấn kiến thức thành lập, quản lý, phát triển CLB - Hiệp hội doanh nghiệp

  Dự án tín dụng Việt - Bỉ, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức 2 khoá tập huấn kiến thức về thành lập, tổ chức hoạt động, quản lý và phát triển các câu lạc bộ, hiệp hội doanh nghiệp cho 80 đại biểu gồm cán bộ Ban QLDA tín dụng Việt - Bỉ các cấp, Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ nữ doanh nghiệp của 10 xã, phường thực hiện dự án tín dụng Việt - Bỉ và một số chủ nhiệm CLB doanh nghiệp nữ trên địa bàn tỉnh.
 • “Vì một môi trường xanh” năm 2009

  “Vì một môi trường xanh” năm 2009 là chủ đề của cuộc liên hoan tuyên truyền viên môi trường nhân Ngày Môi trường thế giới năm nay, được tổ chức mới đây tại Nha Trang – Khánh Hoà.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Trong năm 2009, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, tăng cường quản lý và tích cực khai thác các nguồn vốn, hỗ trợ phụ nữ tiếp cận KHKT, kiến thức phát triển kinh doanh…
 • Thoát nghèo nhờ vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội

  Chị Nguyễn Thị Thuy, thôn An Lạc, xã Đức Thắng, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên là một trong những hội viên phụ nữ thoát nghèo vươn lên làm giàu nhờ những đồng vốn vay từ nguồn vốn Ngân hàng CSXH.
 • Đã tìm được bốn thành viên Việt Nam thám hiểm Nam Cực

  Tổ chức 2041 hôm nay, 3-11 vừa công bố bốn thành viên mới của Đoàn Việt Nam tham gia Chuyến thám hiểm Hiệp ước Quốc tế về Nam Cực (IATE) 2009, thành viên thứ 5 có thể sẽ được thông báo thêm trong tuần này.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị thực hiện các hoạt động uỷ thác cho vay hộ nghèo

  Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội thực hiện có hiệu quả việc uỷ thác cho vay hộ nghèo và các nguồn vốn ưu đãi.
 • Người vợ liệt sĩ đảm đang

  Chị Nguyễn Thị Táy, sinh năm 1949 là hội viên của chi hội thôn Đình Phú, xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Gia đình chị hiện nay có 3 thế hệ cùng chung sống hòa thuận dưới một mái nhà, cuộc sống khá giả và ngập tràn hạnh phúc. Đó là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực vươn lên vượt qua hoàn cảnh khó khăn của người vợ liệt sĩ đảm đang.
 • Hội LHPN Hà Tĩnh: Hội thảo triển khai tiểu dự án truyền thông phòng chống dịch cúm gia cầm

  Được sự hỗ trợ của TW Hội LHPN Việt Nam, sáng ngày 28/10/2009, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thảo triển khai tiểu dự án “Nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc tham gia phòng chống ngăn ngừa dịch cúm gia cầm và thiết lập mô hình chăn nuôi an toàn sinh học tại hộ chăn nuôi gia cầm quy mô nhỏ”.
 • Chung tay góp sức vì người nghèo

  Thông thường, để gặp được các thành viên trong CLB Nữ doanh nhân Phú Yên không hề dễ dàng, bởi các chị luôn bận bịu công việc kinh doanh. Song, chỉ nghe thông báo lịch đi làm từ thiện ở một nơi nào đó, là nhiều thành viên trong CLB “khăn gói” lên đường.
 • Chung tay góp sức vì người nghèo

  Thông thường, để gặp được các thành viên trong CLB Nữ doanh nhân Phú Yên không hề dễ dàng, bởi các chị luôn bận bịu công việc kinh doanh. Song, chỉ nghe thông báo lịch đi làm từ thiện ở một nơi nào đó, là nhiều thành viên trong CLB “khăn gói” lên đường.
 • CLB Nữ doanh nhân tỉnh Phú Yên: Chung tay góp sức vì người nghèo

  Thông thường, để gặp được các thành viên trong CLB Nữ doanh nhân Phú Yên không hề dễ dàng, bởi các chị luôn bận bịu công việc kinh doanh. Song, chỉ nghe thông báo lịch đi làm từ thiện ở một nơi nào đó là nhiều thành viên trong CLB “khăn gói” lên đường.
 • Những nữ giám định viên giỏi, giàu tâm huyết

  Tôi cứ nghĩ rằng công việc ấy thường dành cho nam giới bởi chất "hình sự" đầy bí ẩn. Thế mà lại có nhiều phụ nữ đang có mặt ở trận tuyến gian khó này. Họ cũng đến hiện trường những vụ án nghiêm trọng, thường xuyên tiếp xúc với những mẫu vật "rợn người" để khám phá sự thật. Qua đó, giúp CQĐT làm rõ những vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Đó là những nữ giám định viên ở Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an.
 • Thất bại để trưởng thành

  Đó gần như trở thành bí quyết sống, làm việc của Trang Thanh Ly, cô gái nhỏ nhắn đến từ Gia Lai, hiện đang nắm vị trí giám đốc huấn luyện đào tạo phòng kinh doanh của Tập đoàn P&G.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ