• Hoa trạng nguyên vượt khó

  “Vinh quang không dành cho kẻ lười biếng” đó là kim chỉ nam của Ngô Lê Quỳnh Tiên - sinh viên ĐH Quốc tế TP.HCM - người đã từng nhận nhiều giải thưởng như: Lê Quý Đôn, Hoa Trạng nguyên... và là một tấm gương vượt khó học giỏi, đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu của TP.HCM năm 2009.
 • Nữ chủ nhân của 500 ha rừng

  Đến huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) hỏi chị Hằng trồng rừng ai cũng biết, bởi chị là chủ nhân của hơn 500 ha rừng keo trải dài khắp vùng đồi núi của 4 xã Suối Cát, Suối Tân, Cam Hòa, Cam Tân.
 • Ba nữ tiến sĩ đầu tiên nhận giải thưởng L'oreal - Unesco

  Ba nhà khoa học nữ đầu tiên đại diện cho giới nữ làm khoa học tại Việt Nam được vinh danh trong lễ trao giải thưởng Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học của chương trình học bổng quốc gia L’oreal - Unesco (mỗi giải 100 triệu đồng).
 • Khi phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường

  Đến bãi biển thôn Hòa An (xã Xuân Hòa, TX Sông Cầu), cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là không khí trong lành, mát mẻ. Chị Nguyễn Thị Nga - một người dân trong thôn - vui vẻ nói: “Bây giờ, tình trạng vứt rác bừa bãi, vứt xác động vật ra bãi biển đã không còn. Người dân ở đây đã nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường sống. Từ khi chi hội Phụ nữ thôn vào cuộc, làng xóm có những đổi thay”.
 • Tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam

  Nhằm thiết thực kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, trong thời gian từ ngày 10 – 13/10/2009, Câu lạc bộ doanh nhân nữ 20/10 của tỉnh Yên Bái đã tổ chức chiều hoạt động như tổ chức đêm giao lưu văn nghệ giữa 11 câu lạc bộ trong toàn tỉnh với trên 20 tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc, tổ chức hội nghị toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp nữ trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, hoạt động nhân đạo, từ thiện...
 • Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp: Gặp mặt doanh nghiệp nữ tiêu biểu

  Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2009), ngày 19/10/2009 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp mặt gần 200 đại biểu là nữ doanh nghiệp tiêu biểu trong tỉnh.
 • Gặp mặt nữ doanh nhân và ra mắt Ban vận động thành lập Hiệp hội nữ doanh nhân Đà Nẵng

  Nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13-10) chiều ngày 10-10 vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt hơn 100 đại biểu doanh nhân nữ trên địa bàn. Đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã đến dự.
 • Triển khai Đề án “Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm giữ vệ sinh môi trường”

  Để góp phần xây dựng thành phố trẻ Hưng Yên xanh - sạch - đẹp và phát triển bền vững, Ban Thường vụ Hội LHPN TP. Hưng Yên đã xây dựng Đề án “Tăng cường tuyên truyền đề án nâng cao nhận thức và trách nhiệm giữ vệ sinh môi trường”. Đề án đã được UBND TP. Hưng Yên phê duyệt.
 • Phụ nữ hăng hái tham gia phong trào ba sạch

  Thực hiện chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ các cấp tỉnh Bến Tre có nhiều hoạt động thiết thực. Bên cạnh công tác tuyên truyền pháp luật liên quan, Hội Phụ nữ còn tổ chức mít-tinh, ra quân nạo vét kênh mương và thu gom rác, phát quang trên các tuyến đường, có trên 2.400 chị em tham gia.
 • Lời hứa với chồng

  Cho đến tận bây giờ chị Lê Thị Thuỷ (1956), xã Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh vẫn không quên được ký ức đau buồn: Năm 1988, lúc cả nhà đang xem ti vi, chồng chị, anh Tăng Duy Luận (1946), sau một trận tai biến mạch máu não đã để lại năm người con với bao nỗi khó khăn, vất vả của một đời người. Thực hiện lời hứa với anh trước lúc ra đi là nuôi con ăn học nên người, hơn 20 năm qua, chị không quản nắng mưa, lam lũ nuôi từng người con ăn học nên người.
 • Hội Phụ nữ xã Kim Bình: Tiếp sức cho hội viên qua hình thức tổ tiết kiệm và vay vốn

  Gắn kết hoạt động của các cấp hội với hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), đó là phương thức mà Hội Phụ nữ xã Kim Bình, huyện Kim Bôi (Hoà Bình) đã lựa chọn, nhằm tiếp sức cho gia đình hội viên trong nỗ lực phát triển kinh tế từ đồng vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).
 • Hội LHPN TP Đà Nẵng: Thăm hỏi, động viên phụ nữ bị ảnh hưởng của bão số 9

  Ngay sau khi bão số 9 đi qua, ngày 30 tháng 9 năm 2009, lãnh đạo Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã đến thăm hỏi, động viên những chị em đang sống tại khu nhà liền kề gồm 126 hộ phụ nữ nghèo đơn thân tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu bị thiệt hại sau bão.
 • Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ khuyết tật nòng cốt năm 2009

  Từ ngày 23 đến ngày 26/9, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã mở lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho 30 phụ nữ khuyết tật nòng cốt ở các xã EaBá, Đức Bình Tây, Đức Bình Đông, Sơn Giang (huyện Sông Hinh).
 • Ra mắt CLB "Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường" phường Tràng Cát

  Trong tháng 8, Hội LHPN phường Tràng Cát - quận Hải An tổ chức lễ ra mắt CLB 'Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường' với 50 thành viên. Sau lễ ra mắt, Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt kỳ I với chủ đề 'Không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định'. Theo kế hoạch năm 2009 CLB sẽ tiếp tục tổ chức sinh hoạt 3 kỳ với các nội dung: 'Vì môi trường xanh - sạch đẹp'; 'Phụ nữ nói không với sử dụng túi nilon'; 'Môi trường với sức khoẻ con người'. Trong quá trình sinh hoạt CLB sẽ lựa chọn 20 thành viên được hỗ trợ xây dựng công trình vệ sinh với tổng kinh phí 8 triệu đồng.
 • 'Ôsin' xứ Đài thành bà chủ chè sạch

  Vay tiền đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm giúp việc gia đình, chị thắt lòng để lại con nhỏ, mẹ già ở quê. Ngày trở về, không chỉ có vốn giắt lưng, chị còn mang được công nghệ sản xuất chè sạch của Đài Loan về.
 • “Chiếu Nga Sơn, gạch Bát Tràng” và quyết tâm của một người phụ nữ

  Chị Trần Thị Kim Thông sinh ra và lớn lên ở xóm 3, xã Nga Thanh, Huyện Nga Sơn, Thanh Hóa một làng quê có truyền thống làm nghề trồng cói, dệt chiếu nổi tiếng trong câu ca dao “Chiếu Nga Sơn, gạch Bát Tràng”.
 • Ninh Thuận: Tập huấn Chương trình Nâng cao nhận thức sức khoẻ cộng đồng năm 2009

  Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức 4 lớp tập huấn Chương trình Nâng cao nhận thức sức khoẻ cộng đồng (PHAP) cho 160 người là thành viên Ban điều hành Chương trình PHAP, truyên truyền viên cơ sở của 16 xã, phường trên địa bàn Thành phố Phan Rang -Tháp Chàm.
 • Hội LHPN tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động truyền thông kiến thức bảo vệ môi trường

  Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh Thái Bình và Sở Tài nguyên môi trường tỉnh, vừa qua, Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường cho 500 cán bộ trong Ban chấp hành Hội LHPN xã, thị trấn huyện Quỳnh Phụ, Đông Hưng, Tiền Hải.
 • Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường

  Từ Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về Môi trường & Phát triển Bền vững tại Rio-de Janerio (Brazil) năm 1992, đến nay, vai trò và vị thế của phụ nữ Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường được thừa nhận và ngày càng nâng cao, được cộng đồng quốc tế ghi nhận mạnh mẽ.
 • Người Chủ tịch Hội phụ nữ xã “đảm việc nước, giỏi việc nhà”

  Năm 1997, chị Nguyễn Thị Hồng Cẩm được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Khi nhận nhiệm vụ mới, chị Cẩm rất lo lắng vì phong trào phụ nữ xã lúc bấy giờ còn yếu so với phong trào chung của toàn huyện.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ