• Yên Bái: Phụ nữ thị trấn Yên Bình thực hiện có hiệu quả hoạt động uỷ thác vốn vay ngân hàng

  Những năm qua, Hội LHPN huyện Yên Bình đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện có hiệu quả việc uỷ thác cho vay các nguồn vốn ưu đãi. Điển hình cho việc quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn có hiệu quả là Hội LHPN thị trấn Yên Bình.
 • Người phụ nữ nặng lòng với quê hương

  "Quê hương mỗi người chỉ một. Như là chỉ một mẹ thôi. Quê hương nếu ai không nhớ. Sẽ không lớn nổi thành người"(Đỗ Trung Quân) - lời thơ mà nhiều người yêu thích cũng là lời tâm niệm mà chị Trần Thị Thanh Tân luôn tự nhắc nhở, giục giã mình bởi trong chị luôn ấp ủ ước mong được làm điều gì đó cho mảnh đất “chôn rau cắt rốn” của vợ chồng chị.
 • Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Khai giảng lớp dạy nghề cho phụ nữ khuyết tật

  Với mục tiêu tạo cơ hội cho phụ nữ khuyết tật được học nghề, có việc làm cải thiện và ổn định cuộc sống, mới đây, Hội LHPN tỉnh Hải Dương kết hợp với Hội LHPN huyện Tứ Kỳ và Công ty Mây tre xuất khẩu Ngọc Động - Hà Nam tổ chức khai giảng lớp dạy nghề mây giang đan xuất khẩu cho phụ nữ khuyết tật tại xã Tân Kỳ - Tứ Kỳ.
 • Phụ nữ tham gia giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường

  Xác định có vai trò của mình trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh Hưng Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giáo dục, vận động chị em tham gia giữ gìn VSMT và BVMT. Các hoạt động được tổ chức đa dạng như ra quân làm VSMT, truyền thông, xây dựng tổ phụ nữ tự quản, tập huấn về nước sạch và VSMT...
 • Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Tăng cường tuyên truyền kiến thức bảo vệ môi trường

  Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh Thái Bình và Sở Tài nguyên môi trường tỉnh, trong tháng 8/2009, Hội LHPN tỉnh Thái Bình tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường cho 500 cán bộ trong Ban chấp hành Hội LHPN xã, thị trấn huyện Quỳnh Phụ, Đông Hưng, Tiền Hải.
 • Làm giàu từ cây nấm

  Đến phường Bắc Nghĩa (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) hỏi thăm chị Hoàng Thị Thuận, hầu như ai cũng biết và khen ngợi chị từ một nông dân nghèo nhưng đã biết vươn lên làm giàu từ nghề trồng nấm.
 • 5 năm thực hiện công tác uỷ thác với Ngân hàng Chính sách Xã hội

  Cho đến nay, các cấp Hội LHPN TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đang trực tiếp quản lý, giám sát hoạt động của 32 tổ tiết kiệm và vay vốn, với 1949 hộ tham gia vay vốn thuộc 8/16 đơn vị xã phường trên địa bàn thành phố. Tổng số vốn được giải ngân là 13.691 triệu đồng, bao gồm cả vốn cho vay hộ nghèo, vốn vay nước sạch vệ sinh môi trường, vốn vay học sinh sinh viên, vốn vay xuất khẩu lao động và vốn vay giải quyết việc làm.
 • Hội LHPN Hưng Yên: Sinh hoạt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với túi ni-lông”

  Sau hơn 1 tháng ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với túi ni-lông” tại xã Song Mai, huyện Kim Động, mới đây, Hội LHPN xã đã tổ chức buổi sinh hoạt kỳ đầu tiên với chuyên đề “Túi ni-lông - hiểm hoạ của môi trường”.
 • Hội Phụ nữ quận Đồ Sơn sơ kết hoạt động uỷ thác cho vay hộ nghèo và biểu dương các điển hình làm kinh tế giỏi 5 năm (2004 - 2009)

  Qua 5 năm thực hiện phối hợp liên tịch về tổ chức, chỉ đạo uỷ thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giữa chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội và Hội Phụ nữ quận, các cấp Hội đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện 6 công đoạn uỷ thác đạt hiệu quả; công tác phối hợp giữa hội phụ nữ các cấp và Ngân hàng Chính sách - Xã hội quận thường xuyên được duy trì thông qua các cuộc giao ban định kỳ.
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Truyền thông nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn

  Hội LHPN tỉnh Phú Yên vừa mới tổ chức đợt truyền thông nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn năm 2009 cho 2.500 phụ nữ ở 45 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

 • 'CNTT sẽ vô giá trị nếu phụ nữ bị gạt ra lề'

  Chúng ta ngưỡng mộ một xã hội thông tin quốc tế, nơi tất cả mọi người đều phải có cơ hội tiếp cận thông tin số, mạng truyền thông ngang nhau. Công nghệ sẽ không có giá trị nào đáng kể, nếu như phụ nữ bị gạt ra khỏi cuộc chơi...", Đệ nhất phu nhân của Tunisia, bà Leila Ben Ali gửi thông điệp đến Diễn đàn CNTT thế giới, Hà Nội 2009.
 • “Vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển của CNTT” - Phiên họp được tổ chức lần đầu tiên tại WITFOR 2009

  Sáng nay (26/8/2009), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ đình - Hà Nội), ngay sau phiên họp khai mạc là phiên họp toàn thể 2 với chủ đề “Vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển của CNTT”. Phiên họp do đại diện Hội LHPN Việt Nam - bà Phạm Hoài Giang - Uỷ viên ĐCT, Trưởng ban Quốc tế TW Hội LHPNVN làm chủ toạ.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Khai giảng lớp dạy nghề cho phụ nữ khuyết tật

  Vừa qua, tại xã Hiên Vân, huyện Tiên Du, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Hợp tác xã mây tre đan Phùng Hưng (Lạc Vệ, Tiên Du) tổ chức khai giảng lớp dạy nghề mây tre đan cho phụ nữ khuyết tật.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường”

  Vừa qua, tại thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường” gồm 30 thành viên là những cán bộ, hội viên tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường của thôn An Động.

 • Tập huấn tuyên truyền viên nước sạch và vệ sinh môi trường

  Mới đây, Hội LHPN huyện Thanh Miện đã tổ chức tập huấn kiến thức về nước sạch và vệ sinh môi trường cho 80 tuyên truyền viên của 19 xã, thị trấn.
 • Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên: Kiểm tra giám sát nguồn uỷ thác của tổ chức Hội

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Kế hoạch nghiệp vụ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra giám sát việc thực hiện ủy thác cho vay đối với hộ nghèo tại 9/9 huyện, thành phố, thị xã. Qua 6 tháng đầu năm năm 2009, dư nợ của Hội LHPN tín chấp với NHCSXH là 314.637.000.000đ, thành lập 1.134 tổ vay vốn với 76.544 thành viên được vay.
 • Nhiều hoạt động giúp phụ nữ nghèo

  Hội LHPN huyện Nông Cống là một trong những đơn vị dẫn đầu nhiều năm liên tục trong phong trào hoạt động Hội. Trong những năm qua, Hội có nhiều hoạt động thiết thực thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội, giúp phụ nữ thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng.
 • Hiệu quả bước đầu từ nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo ở xã Suối Đá

  Suối Đá là một xã thuộc vùng nông thôn của huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh với địa bàn rộng, dân cư đông đúc. Hiện toàn xã có trên 90% số hộ sống bằng nghề nông nghiệp, số hộ nghèo là 511 (chiếm 17% số hộ trong toàn xã), trong đó có 122 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ.
 • Nhiều hoạt động giúp phụ nữ nghèo

  Hội LHPN huyện Nông Cống là một trong những đơn vị dẫn đầu nhiều năm liên tục trong phong trào hoạt động Hội. Trong những năm qua, Hội có nhiều hoạt động thiết thực thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội, giúp phụ nữ thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng.
 • Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện hoạt động uỷ thác cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn

  Mới đây, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2009 và tổng kết 5 năm thực hiện hoạt động uỷ thác cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ