• Hàn Quốc tiết kiệm năng lượng

  Là nước nhập khẩu dầu mỏ lớn thứ năm thế giới, người Hàn Quốc hiểu rõ hơn ai hết việc tiết kiệm năng lượng giờ đây không còn là một sự lựa chọn, mà là việc mang ý nghĩa sống còn.
 • G8 và 15 đại diện của các nền kinh tế mới nổi:Ký thỏa thuận tiết kiệm năng lượng

  Ngày 24-5, Hội nghị bộ trưởng năng lượng các nước G8 và 15 đại diện của các nền kinh tế mới nổi cùng các nước sản xuất dầu tại Rome (Ý) đã ký một thỏa thuận về chương trình tăng cường hợp tác trong tiết kiệm năng lượng.
 • Hiệu quả từ tiết kiệm điện

  Hiện nay, việc sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm vẫn được coi là giải pháp quan trọng để bảo đảm an ninh năng lượng. Với sự kiên trì, kết hợp nhiều hình thức phong phú, hiệu quả và sự hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là các cơ quan truyền thông, nên ý thức tiết kiệm điện của người dân đã được nâng lên.
 • Khuyến khích sử dụng năng lượng tiết kiệm

  Nội dung hội thảo tập trung vào việc khuyến khích thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên cơ sở ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng và các chính sách khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả thân thiện với môi trường.
 • Khai mạc triển lãm biến đổi khí hậu

  Triển lãm biến đổi khí hậu đã được khai mạc hôm thứ Hai (18/5) nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu của các thành phố lớn tại Seoul.
 • Tập huấn về truyền thông nước sạch vệ sinh môi trường

  Vừa qua, tại thôn An Động- xã Lạc Vệ (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tổ chức tập huấn về kiến thức và kỹ năng truyền thông nước sạch vệ sinh môi trường.
 • Sân vận động tạo ra điện nhờ mặt trời

  Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đang xây dựng sân vận động đầu tiên trên thế giới sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất điện. Nó sẽ phục vụ sự kiện thể thao World Games vào tháng 7 tới.
 • Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường

  Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch - Vệ sinh môi trường (29/4 - 6/5), Ngày Môi trường Thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp, Hội LHPN huyện Kim Thành (Hải Dương) đã phối hợp với các nhành liên quan tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa sau:
 • Người đàn bà khổ hơn “chị Dậu”

  Trên chiếc sạp tre ọp ẹp, chị Huỳnh Thị Rìu (53 tuổi) nằm thở dốc vì những vết thương hành hạ, 3 đứa con ngớ ngẩn xúm quanh thút thít khóc: “Mạ ơi, mạ đừng bỏ tụi con!”.
 • Công nghệ lấy điện năng từ… cây

  Dựa vào quy luật phát triển tự nhiên về chiều cao và chu vi của cây, cậu học sinh lớp 9 người Ukraina tên là Alexay Streliaev đã nghĩ ra cách để có thể lấy điện năng từ chính quy luật phát triển này.
 • Hội LHPN Bắc Ninh: Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 29/4 đến 6/5/2009).
 • Hội LHPN Bắc Ninh: Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường.

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 29/4 đến 6/5/2009).
 • Nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời đầu tiên – nhìn từ cơ chế 115

  Nghị định số 115/2005/NĐ-CP do Thủ tướng chính phủ ban hành ngày 05/9/2005 quy định cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các tổ chức khoa học và công nghệ công lập. Đối tượng áp dụng cơ chế này là các tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tổ chức dịch vụ khoa học và công nghệ có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quyết định thành lập.
 • Mẹ già 86 tuổi nuôi 5 con gái tâm thần

  Trong căn nhà lá ọp ẹp, đồ đạc vứt ngổn ngang, 5 người đàn bà rách rưới tiều tụy, ngơ ngác nhìn khách lạ. Người già nhất là bà Hóa 86 tuổi cùng 4 người con gái tuổi từ 42 đến gần 60, đều bị bệnh tâm thần.
 • Chị Nhàn "đậu phụ"

  Chị Nguyễn Thị Nhàn ở thôn Xuân Bình, xã Đội Bình (Yên Sơn – Tuyên Quang), được bà con trong thôn gọi với cái tên thân mật, gần gũi là chị Nhàn "đậu phụ". Từ việc làm đậu phụ, chị đã phát triển chăn nuôi lợn, vươn lên thoát nghèo và trở thành hộ khá giả trong thôn.
 • Thông cáo báo chí: lễ khánh thành nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời đầu tiên tại Việt Nam

  Nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời đầu tiên tại Việt Nam sẽ được khánh thành vào ngày 27/04/2009. Nhà máy do Công ty Cổ phần năng lượng Mặt Trời Đỏ (với hai đối tác chính là Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM và Công ty TNHH TM-KT-DV Tân Kỷ Nguyên) xây dựng.
 • Áp lực tâm lý ở bà mẹ đơn thân

  Việc phải gánh vác quá nhiều công việc khi không có người đàn ông bên cạnh, khiến nhiều chị em bị áp lực tâm lý nặng nề...
 • Khách sạn tiết kiệm năng lượng nhất thế giới

  Khách sạn Stadthalle ở Quận 15 Thủ đô Vienna (Cộng hòa Áo) sẽ là nơi quyến rũ các du khách có thiên hướng bảo vệ môi trường. Đây là khách sạn không tiêu tốn năng lượng bên ngoài đầu tiên trên thế giới.
 • Làng đàn bà và con mang họ mẹ

  “Có lẽ tại thôn này đàn ông chê nên mấy chục chị em trong thôn mới phải sống cảnh không chồng mà có con” - Chị Phạm Thị Mười, tổ trưởng Câu lạc bộ phụ nữ đơn thân thôn Tĩnh Yên (Duy Thu, Duy Xuyên, Quảng Nam), nửa đùa nửa thật.
 • Chị Thịnh và sản phẩm chiếu tre Hồng Thịnh

  Từ cây tre mai, đã có không ít cơ sở sản xuất, chế biến thành những sản phẩm hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao. Chị Phạm Thị Thịnh (ảnh), thôn Chè Tám, xã Lưỡng Vượng (thị xã Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) mua mảnh hạt của cơ sở sản xuất chiếu tre về đan thành chiếu, nâng giá trị hàng hóa lên 13,5 lần so với giá trị nguyên liệu.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ