• Vượt khó, tạo việc làm cho nhiều lao động

  Ở xã Dũng Nghĩa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) nhiều người biết đến và nể phục chị Vũ Thị Lan bởi chị là một phụ nữ đảm đang, có nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, biết tính toán, phát huy tay nghề, không những làm giàu chyo bản thân mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em phụ nữ và những người khuyết tật trong xã.
 • Câu lạc bộ vệ sinh môi trường thôn Mã Tẩy

  Thôn Mã Tẩy thuộc xã Nghĩa Phương huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang là một thôn có địa bàn rộng, dân cư ở rải rác theo các sườn đồi dọc theo tỉnh lộ 293. Đây cũng là thôn có khu chợ Suối Mỡ, phân viện Lục Nam và đặc biệt có khu di tích du lịch sinh thái Suối Mỡ nên lượng rác thải trên địa bàn thôn rất lớn dẫn đến môi trường ngày càng bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe của nhiều hộ dân nơi đây. Trong khi đó, việc tuyên truyền vận động nhân dân giữ vệ sinh chung gặp khó khăn vì lượng rác thải trên địa bàn thôn chủ yếu do khách thập phương và một bộ phận nhân dân chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường thải ra.
 • 10 tác giả được tặng thưởng trong cuộc vận động viết về Giờ Trái đất

  Trong 10 ngày tổ chức cuộc vận động viết về Giờ Trái đất với chủ đề "Một giờ không điện" trên Báo Tuổi trẻ, Ban Tổ chức đã nhận được 525 bài viết ngắn của bạn đọc trong và ngoài nước. Cuộc vận động đã khép lại nhưng tiếp tục mở ra những thói quen và hành động lâu dài...
 • Cả nước có 50% số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được vay vốn từ ngân hàng Chính sách xã hội

  Theo mục tiêu Chiến lược quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam, đến năm 2010 nước ta sẽ có 80% số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được vay vốn từ Chương trình quốc gia về giảm nghèo; đạt tỷ lệ 50% phụ nữ trong tổng số người được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội.
 • Ủng hộ 8,2 triệu đồng xây nhà cho phụ nữ nghèo

  Từ đầu năm đến nay, các thành viên Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp thị xã Châu Đốc đã đóng góp được 8,2 triệu đồng để xây dựng một căn nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ nghèo ở xã Vĩnh Ngươn.
 • Mẹ già ăn xin nuôi 7 con tâm thần

  Ngoài 60 tuổi, bà Nguyễn Thị Nở ở ngõ 239, đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, vẫn đều đặn mỗi ngày đến cửa chùa xin cơm về nuôi 7 người con tâm thần. Bà có tới 10 người con điên, nhưng 3 đứa đã bỏ nhà đi lang thang không về.
 • Hội LHPN Hoà Bình với công tác hỗ trợ phụ nữ đơn thân

  Tháng 5/ 2008 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Hoà Bình đã tiếp cận với chương trình “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế xã hội cho phụ nữ đơn thân và goá phụ để giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của họ”. Chương trình này đã được tỉnh Hội triển khai tại xã 3 xã, đó là xã Vĩnh Đồng, xã Vĩnh Tiến (huyện Kim Bôi) và thị trấn Mai Châu (huyện Mai Châu).
 • Tặng 1.000 cây nến và diêm cho Giờ trái đất

  Bên cạnh việc tắt toàn bộ thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng Giờ trái đất, khách sạn Hilton Hanoi Opera còn tặng hơn 1.000 cây nến và diêm cho người tham dự chiến dịch vì môi trường này tại Nhà hát lớn Hà Nội.
 • “Nóng” dần lên với Giờ trái đất

  Trong khi có không ít bạn trẻ “ngô nghê” về Giờ trái đất “Đó là ngày gì thế?, Tắt điện làm gì, sợ ma chết!…” thì có những bạn tình nguyện viên gõ cửa từng nhà, từng trường học để tuyên truyền cho mọi người hiểu về chiến dịch “Tắt đèn, bật tương lai”.
 • Việt Nam tắt đèn trong Giờ Trái đất

  20h30 tối 28/3, đèn phụt tắt tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), hàng nghìn người cầm nến đắm mình trong tiếng nhạc dịu êm. Tại TP HCM, hàng loạt nhà hàng, thương xá tại quận 1, quận 5 cũng chuyển sang dùng nến, hưởng ứng Giờ Trái đất.
 • Số dư nợ của các cấp Hội phụ nữ cả nưóc đạt trên 21,3 ngàn tỷ đồng

  Tính đến tháng 1 năm 2009, số dư nợ các cấp Hội nhận uỷ thác qua Ngân hàng chính sách xã hội đạt trên 21,3 ngàn tỷ đồng cho trên 2,7 triệu hộ vay, tăng trên 8 ngàn tỷ so với cùng kỳ năm trước. Trong số này, dư nợ cho vay hộ nghèo chiếm tới một nửa tổng dư nợ của các chương trình vay vốn. 5 tỉnh thành luôn dẫn đầu cả nước trong quản lý nguồn vốn uỷ thác là Hà Nội, Thanh Hoá, Nghệ An, Bắc Giang và Hà Tĩnh. Bên cạnh việc tăng trưởng nguồn vốn uỷ thác, các tỉnh này luôn duy trì được tỷ lệ quá hạn thấp hơn so với tỷ lệ chung của toàn quốc.
 • Nghiên cứu “Tác động của xuất khẩu lao động tới cuộc sống gia đình tại tỉnh Thái Bình”

  Năm 2008 vừa qua, tại Thái Bình, Trung tâm nghiên cứu Phụ nữ - Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương thuộc Hội LHPN Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu “Tác động của xuất khẩu lao động tới cuộc sống gia đình tại tỉnh Thái Bình” (thực hiện từ tháng 5/2007).
 • 50 xã thực hiện dự án “Truyền thông thay đổi hành vi rửa tay với xà phòng mở rộng”

  Được sự hỗ trợ của dự án “Truyền thông thay đổi hành vi rửa tay với xà phòng mở rộng” của Hội LHPN Việt Nam, Đại sứ quán Đan Mạch và Quỹ Bill and Melinda Gates qua chương trình Nước và vệ sinh của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, 50 xã của 5 huyện: Nga Sơn, Hoằng Hóa, Hà Trung, Thiệu Hóa, Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức 2000 cuộc họp nhóm và tập huấn cho 12.500 bà mẹ có con dưới 5 tuổi, 1.000 cuộc họp nhóm cho 75.000 ông, bà, người chăm sóc trẻ.
 • Người phụ nữ được trao cúp vàng “Giám đốc tài năng lần thứ nhất” năm 2009.

  Trong hơn 10 năm trở lại đây, thực phẩm chay đã trở thành mặt hàng quen thuộc với nhiều gia đình và có sức tiêu thụ lớn trên thị trường. Thực phẩm chay ra đời ngoài yếu tố bảo vệ sức khoẻ con người còn có ích lợi lớn trong việc bảo vệ môi trường và người phụ nữ đi đầu trong lĩnh vực này là chị Nguyễn Thị Ái Trinh - Tổng Giám đốc Công ty TTHH sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng tư vấn phụ nữ đơn thân – địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ đơn thân.

  Tuy mới được thành lập 2 năm (từ năm 2007), nhưng Văn phòng tư vấn phụ nữ đơn thân của Hội LHPN Việt Nam đã trở thành địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ đơn thân, goá bụa của thành phố Thủ đô.
 • “Con đò” của người mẹ đơn thân bệnh tật

  Con đò nhỏ rách nát, xập xệ là nơi cư ngụ mà cũng là công cụ lao động quý giá nhất của chị Nguyễn Thị Lý (tổ 16, khu vực 7, phường Phú Hiệp, TP Huế) chị cùng 3 đứa con thơ. Con đò ấy hàng ngày vẫn trôi dạt trên dòng sông Hương, tha phương cầu thực để tìm được công việc cho chủ nó làm vì miếng cơm manh áo qua ngày.
 • Nữ doanh nhân thời hội nhập

  Giám đốc Công ty TNHH nhựa Việt Quang là phụ nữ năng động, giỏi việc kinh doanh, đảm việc gia đình. Dẫu đảm nhận vai trò nào cũng gương mẫu gánh vác công việc. Đó là nữ doanh nhân năng động trong công cuộc phát triển kinh tế của đất nước nhưng vẫn chú trọng xây dựng gia phong nếp nhà.
 • Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Phú Yên: Đẩy mạnh công tác xã hội từ thiện trong năm 2009

  Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Phú Yên vừa phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức gặp mặt đầu năm với hơn 30 nữ doanh nhân trong tỉnh và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2009.
 • Cô gái bán sách và nữ doanh nhân thành đạt

  Hai nhân vật mà tôi chọn làm tiêu đề của bài viết chỉ là một, đó là chị Nguyễn Thị Lợi ở Phường 5, thị xã Đông Hà (Quảng Trị). Chị đã trở thành một trong những nữ doanh nhân thành đạt trên lĩnh vực thương mại, mà khởi nghiệp cho câu chuyện làm ăn của chị là từ một cô bé bán sách trên đường Hàm Nghi (Đông Hà).
 • 80 tuổi một mình lê bước mưu sinh

  Bố mẹ mất sớm, không một người thân thích, bà lấy chồng sinh được một đứa con gái rồi chồng qua đời, đứa con gái câm điếc, tâm thần cũng bỏ bà đi biệt tích. Đã hơn 80 tuổi, bà vẫn sống cô độc một mình, lam lũ đi xin ăn để sống qua ngày.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ