• Gặp mặt nữ Doanh nghiệp năm 2009

  Vừa qua Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp cùng Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức buổi họp mặt, giao lưu với 80 nữ doanh nhân tỉnh An Giang nhằm biểu dương những đóng góp của các nữ doanh nghiệp thành đạt tiêu biểu trong năm 2008. Đây là dịp để các nữ doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh và trong cuộc sống. Đồng thời, cũng là dịp để các nữ doanh nghiệp đề xuất những tâm tư nguyện vọng với lãnh đạo tỉnh, cùng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các nữ doanh nhân phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
 • TW Hội LHPN Việt Nam: Nghiệm thu các đề tài khoa học và thẩm định các đề cương nghiên cứu

  Ngày 10/3/2009, Hội đồng khoa học cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, UVTW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học cơ quan đã tổ chức nghiệm thu 03 đề tài khoa học và thẩm định 03 đề cương nghiên cứu do các ban, đơn vị TW Hội thực hiện.
 • Quà 8-3 cho phụ nữ đơn thân

  Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 Hội LHPN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các nhà tài trợ đã trao tặng món quà đặt biệt cho 2 gia đình phụ nữ đơn thân huyện Xuyên Mộc - đó là hai “Mái ấm tình thương”
 • UNESCO vinh danh phụ nữ làm khoa học

  Năm phụ nữ đến từ 5 châu lục vừa vinh dự nhận giải “L’Oréal - UNESCO dành cho phụ nữ làm khoa học” (L’Oréal - UNESCO For Women in Science) lần thứ 11.
 • Một đời bất hạnh

  Không ai ở cái ấp 3B, (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) này không xót thương hoàn cảnh khốn khó cả đười của bà Nguyễn Thị Mận. 73 năm sống ở trên đời là 73 năm bà chịu cảnh đời bất hạnh, khốn cùng.
 • Nỗi khổ của người phụ nữ goá bụa xứ nghệ

  Mới ngoài 30, người phụ nữ xứ nghệ ấy đã phải chịu cuộc sống goá bụa và gánh nặng trên đôi vai 2 đứa con thơ, bố mẹ chồng già yếu cùng nợ nần chồng chất - hậu quả của gần 3 năm thuốc thang cho chồng.
 • Những tác giả đoạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu về cách sử dụng tiết kiệm điện”

  Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) vừa có Quyết định về tặng giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu về cách sử dụng tiết kiệm điện từ tháng 10/2008 đến tháng 1/2009”.
 • Hiệu quả từ chương trình phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội

  Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình ủy thác cho vay hộ nghèo, thời gian qua Hội LHPN Hà Tĩnh đã ký kết các văn bản liên tịch phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh. Bên cạnh đó, Hội đã chủ động phát huy những kinh nghiệm trong hoạt động tài chính vi mô nhằm khắc phục những khó khăn góp phần hỗ trợ phụ nữ nghèo có vốn để đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, XĐGN.
 • Câu lạc bộ “Nữ chủ doanh nghiệp” tỉnh Quảng Trị: Tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

  Chiều ngày 7/3/2009, Câu lạc bộ“Nữ chủ doanh nghiệp” tỉnh Quảng Trị đã tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 99 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1969 khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
 • HOẠT ĐỘNG VAY VỐN GIÚP PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN KINH TẾ ở tổ vay vốn thôn Lam Sơn

  Lam Sơn là một thôn rộng, với 102 hộ dân với 435 nhân khẩu, địa hình đồi núi trung du nằm ở phía Đông Bắc xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Đa số các hộ trong thôn còn thiếu vốn nên việc sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống còn gặp nhiều khó khăn.
 • “Ngôi nhà” của những phụ nữ đơn thân

  Họ là những hội viên Hội Phụ nữ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Trong số họ, người mất chồng, người đã một lần dang dở. Họ đã tìm đến với nhau, nương tựa vào nhau và gầy dựng nên mái ấm với tên gọi “Tổ phụ nữ đơn thân”.
 • Sản xuất điện năng từ… rơm

  Các nhà nghiên cứu đã phát triển một nhà máy khí sinh học chưa từng có chạy hoàn toàn bằng phế thải nông nghiệp: Rơm. Nhà máy sẽ sản xuất ra nhiều khí sinh học hơn 30% so với những nhà máy máy trước đây.
 • Xóm không chồng

  Như đã hẹn từ trước, những người phụ nữ quá lứa, lỡ thì tìm đến đây lập nghiệp quần tụ thành một xóm. Họ là những người thuộc khu 6, tổ 11, thị trấn Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
 • Một tập thể thầy thuốc tận tình, chu đáo với người bệnh

  Chúng tôi vô cùng biết ơn tập thể y, bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, họ là những người đã hồi sinh cho người thân của chúng tôi”.
 • Thêm gần 500 phụ nữ nghèo được vay vốn làm ăn, ổn định cuộc sống

  Tháng 1-2009, thông qua nguồn vốn Ngân hàng Chính sách-Xã hội, tổ hùn vốn quay vòng, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã giới thiệu gần 500 phụ nữ nghèo vay vốn làm ăn, ổn định cuộc sống, với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng.
 • Phụ nữ xã Hòa Hiệp Bắc thoát nghèo từ nguồn vốn ưu đãi

  Hội Phụ nữ xã Hòa Hiệp Bắc (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã năng động khai thác các nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm tạo điều kiện để phụ nữ nghèo phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.
 • Trông người lại nghĩ…

  Từ đầu năm nay, Liên minh châu Âu đã tuyên bố, hoạt động sản xuất các bóng đèn sợi đốt (dây tóc) sẽ bắt đầu được tiết giảm. Và, từ tháng 9-2009, toàn bộ các bóng đèn dây tóc tiêu thụ từ 100 watt điện trở lên sẽ bị cấm sử dụng.
 • Mẹ già 71 tuổi nuôi 2 con điên loạn

  Nhìn thân hình gầy còm, run rẩy của bà Phạm Thị Ba, ít người tin rằng bà có thể đứng vững ở tuổi 71. Thế nhưng bà vẫn sống như thế, 40 năm từ lúc chồng mất, để lại cho bà 2 người con điên loạn.
 • Cô đơn trước cái chết đón năm mới

  Trong khi nhà nhà đang chờ đón năm mới thì ở xã Thái Hoà, Bình Giang, Hải Dương có một người phụ nữ đang phải từng giờ, từng phút chống lại nỗi đau đớn của bệnh tật. Đó là chị Nguyễn Thị Biên, thôn Châm. Nhà nghèo không có tiền chạy chữa, cái đau đớn, sự chết chóc đang cận kề, rình rập người phụ nữ khốn khổ ấy.
 • Tiết kiệm điện - Một chủ trương lớn

  Tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng luôn luôn là vấn đề hàng đầu của tất cả các quốc gia và cần được coi trọng hơn đối với những nước nghèo và các nước đang phát triển.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ